Thực hư chữa khỏi tiểu đường bằng Đông Y  

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (4 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Quan điểm sử dụng nhiều thuốc Tây Y rất có hại cho sức khỏe đã có nhiều bệnh nhân tiểu đường chuyển hẳn sang sử dụng các bài thuốc lưu truyền trong dân gian như ăn khổ qua, nấu nước lá xoài uống với hi vọng bệnh thuyên giảm nhưng thực chất họ đều không kiểm soát được đường huyết của mình.

 Điều trị tiểu đường bằng Đông Y được nhiều người tin dùng

Điều trị tiểu đường bằng Đông Y được nhiều người tin dùng

Thực hư sử dụng thuốc Đông Y chữa khỏi bệnh tiểu đường

Điển hình như bệnh nhân Ngô Thu Ngọc trú tại Ba Đình, Hà Nội. Bà Ngọc bị tiểu đường 7 năm nay. Bà đã uống thuốc hàng tháng do bác sĩ kê. Trong quá trình uống thuốc, bà Ngọc thấy đường huyết giảm nên bỏ thuốc và quay ra nấu nước khổ qua để uống hơn 1 năm. Một tuần nay, bà Ngọc thấy mệt hơn, tay chân mỏi nên đến bệnh viện kiểm tra. Bác sĩ phát hiện đường máu lúc đói đã lên tới 15,4mmol/l. Đây là lượng đường huyết rất cao và rất nguy hiểm. Bà Ngọc phải vào viện điều trị nội trú để tiêm insulin hạ đường huyết.

Bác sĩ  Hậu cho biết thêm những trường hợp như bà Ngọc không phải là hiếm, và câu hỏi bệnh tiểu đường nên sử dụng thuốc Tây Y hay Đông Y để điều trị vẫn chưa bao giờ kết thúc.

Bác sĩ Đông Y Nguyễn Thanh Hậu vẫn khuyên người bệnh sử dụng thuốc Tây Y trong điều trị bệnh tiểu đường vì thực tế thuốc Tây ít hại hơn thuốc nam vì được làm cẩn thận, được chứng nhận và đã qua thử nghiệm lâm sàng. Thuốc Tây mới là phương pháp kiểm soát tốt nhất bệnh tiểu đường. Nếu các bạn vẫn muốn dùng thuốc Đông Y để điều trị bệnh thì hãy tham khảo thật kỹ ý kiến của các Bác sĩ chuyên khoa YHCT trước khi sử dụng và những thuốc Đông Y bạn sử dụng chỉ được coi là biện pháp hỗ trợ điều trị chứ không được coi là phương pháp điều trị chính bệnh tiểu đường.

Điều trị tiểu đường bằng Đông Y không được các Bác sĩ khuyến cáo

Điều trị tiểu đường bằng Đông Y không được các Bác sĩ khuyến cáo

Một số nghiên cứu đã chứng minh việc sử dụng một số loại thuốc nam như dây thìa canh, mướp đắng, tinh chất quế từ thiên nhiên có thể giúp đường máu giảm xuống nhưng bác sĩ YHCT vẫn chỉ nên dùng kèm thêm, đồng thời luôn dặn bệnh nhân phải tìm loại thuốc sạch, rõ nguồn gốc, phải tuân thủ chỉ định điều trị bác sĩ đã đưa ra.

Hiểm họa khôn lường khi bỏ thuốc Tây Y

Theo các Bác sĩ Bệnh viện Y Học Cổ Truyền Trường Giang bệnh tiểu đường gây ra rất nhiều các biến chứng nguy hiểm như mờ mắt, bệnh nhân dễ nhiễm trùng, hoại tử tay, chân, ngứa da,…

Các biến chứng này diễn ra từ từ, nhưng cũng có thể diễn biến một cách đột ngột làm cho bệnh nhân tàn phế suốt đời nếu không kiểm soát đường huyết. Đặc biệt bệnh tiểu đường tiến triển từ từ, bệnh nhân không biết. Đến khi biết thì bệnh đã có biến chứng. Nếu không kiểm soát đường huyết tốt, bệnh nhân có thể tử vong do hôn mê tăng đường huyết. Chính vì thế khi bị đái tháo đường bệnh nhân cần hết sức tuân thủ điều trị để kiểm soát tốt đường huyết.

Một thực tế rất hay gặp ở Việt Nam đó là rất ít bệnh nhân tuân thủ điều trị. Những bệnh nhân này chỉ điều trị 1 thời gian ngắn. Khi đường huyết trở về bình thường là họ dừng và chuyển sang dùng thuốc Đông Y. Theo Y Học Cổ Truyền thì bệnh đái tháo đường là bệnh tiêu khát bởi các biểu hiện như người bệnh ăn nhiều, uống nhiều, đái nhiều. Đái ra nước tiểu có hiện tượng ruồi bu, kiến đỗ thể hiện có đường trong nước tiểu.

Các Bác sĩ Đông Y khuyên chỉ nên dùng thuốc nam như một biện pháp hỗ trợ điều trịt

Các Bác sĩ Đông Y khuyên chỉ nên dùng thuốc nam như một biện pháp hỗ trợ điều trị

Bệnh tiểu đường ngay cả Tây y và Đông Y hiện nay vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu. Mới đây nhất có nghiên cứu về cây giảo cổ lam. Cây này có hoạt chất làm cho đường huyết hạ xuống. Tuy nhiên tác dụng của các hoạt chất đến từ cây cỏ đến nay vẫn rất hạn chế.

Đã có rất nhiều bệnh nhân đái tháo đường mải mê điều trị Đông Y đến khi bước vào giai đoạn biến chứng thì mắt đã mờ, biến chứng thần kinh gây rối loạn dinh dưỡng, loét bàn chân, bàn tay, mất cảm giác ở chân tay.

Chính vì thế, Bác sĩ Hậu khuyên bệnh nhân tiểu đường việc sử dụng thuốc Đông Y chỉ nên dùng như một biện pháp hỗ trợ không được coi là phương pháp điều trị chính căn bệnh nguy hiểm này

Ngọc Mai – ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới