Thuốc chữa bệnh viêm đại tràng mãn tính cực hiệu quả trong Đông y

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Viêm đại tràng là bệnh học nội khoa ảnh hưởng lớn đến đời sống tinh thần và sức khỏe của người bệnh. Theo dõi bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc những bài thuốc chữa bệnh viêm đại tràng mãn tính trong Đông y cực hiệu quả và được nhiều người sử dụng.

Thuốc chữa bệnh viêm đại tràng mãn tính
Thuốc chữa bệnh viêm đại tràng mãn tính

Tại sao lại sử dụng thuốc Đông y chữa bệnh viêm đại tràng?

Đối với những trường hợp mắc bệnh viêm đại tràng mãn tính thì việc điều trị bằng thuốc Tây có khả năng sẽ ít mang lại hiệu quả hơn vì người bệnh đã sử dụng thuốc trong thời gian dài và khả năng kháng thuốc, nhờn thuốc là rất cao, việc điều trị bệnh theo đó mà cũng gặp phải rất nhiều khó khăn.

Sử dụng những bài thuốc chữa bệnh viêm đại tràng mãn tính theo Đông y là một sự lựa chọn thông minh giúp người bệnh vừa có khả năng chữa khỏi bệnh cao, chi phí thấp, ít gây ra tác dụng phụ mà còn có thể thực hiện ngay tại nhà. Một số bài thuốc Đông y chữa bệnh viêm đại tràng mãn tính bao gồm:

Bài thuốc Đông y 1

Đây là một trong những bài thuốc do Trung tâm nghiên cứu thuốc và ứng dụng thuốc Dân tộc đã nghiên cứu và sáng chế ra. Chữa bệnh viêm đại tràng mãn tính bằng bài thuốc này mang lại kết quả rất khả quan.

Thuốc Đông y chữa bệnh viêm đại tràng
Thuốc Đông y chữa bệnh viêm đại tràng

Công dụngBài thuốc Đông y chữa bệnh viêm đại tràng mãn tính này mang lại công dụng giúp người bệnh xơ can, ích tràng, hòa giải can, bổ tỳ, hành khí, thanh nhiệt, hóa ứ.  Dùng để điều trị các triệu chứng như đi ngoài nhiều lần, tiêu chảy,  táo bón…

Chuẩn bị: Bạch thược, chỉ xác, bạch truật, đại hoàng, hương phụ, mộc hương, phòng phong.

Cách sử dụng: Để thực hiện bài thuốc chữa bệnh viêm đại tràng mãn tính này, người bệnh chỉ cần đem các vị thuốc tán mịn sau đó viên thành từng viên hoàn tán. Mỗi lần sử dụng chỉ cần lấy khoảng 1, 2 viên hòa cùng với nước sôi 100 độ C, đợi nguội rồi uống.

Bài thuốc Đông y trị chứng can tỳ bất hòa

Công dụng: Bài thuốc chữa bệnh viêm đại tràng mãn tính này có tác dụng điều trị các triệu chứng ở người bệnh như: Đau bụng dữ dội hoặc âm ỉ, đi ngoài ra máu, đau đầu, hay cáu giận, chán ăn, đầy bụng, ái khí, rêu lưỡi trắng mỏng, mạch huyền sác.

Bài thuốc Đông y trị chứng can tỳ bất hòa
Bài thuốc Đông y trị chứng can tỳ bất hòa

Chuẩn bị: 15g chỉ xác, 15g bạch thược, 20g hoài sơn dược, 6g cam thảo, 10g sài hồ, 10g trần bì, 12g hương phụ, 10g bạch truật.

Nếu người bệnh có biểu hiện đi ngoài nhiều lần thì có thể thêm các vị thuốc như: Ngũ vị tử 6g, ô mai 6g. Mệt mỏi chán ăn thì thêm sa nhân 6g, đẳng sâm 10g,.

Cách thực hiện: Chữa bệnh viêm đại tràng mãn tính bằng bài thuốc Đông y này rất đơn giản, người bệnh chỉ cần đem các vị thuốc vào siêu sắc lấy nước uống hàng ngày, mỗi ngày đảm bảo uống hết 1 thang. Kiên trì sử dụng thì sẽ nhanh chóng khỏi bệnh.

Trên đây là những bài thuốc chữa bệnh viêm đại tràng theo Đông y được rất nhiều người áp dụng và mang lại hiệu quả chữa bệnh cao. Nếu có ý định sử dụng những bài thuốc trên để chữa bệnh thì nhớ tham khảo ý kiến của bác sĩ điều trị trước để phòng trừ trường hợp không mong muốn có thể xảy ra bạn đọc nhé.

Hải Đường – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới