Thuốc nam chữa bệnh viêm đại tràng mãn tính hiệu quả hơn cả “thuốc tiên”

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Ngoài các phương pháp điều trị bằng thuốc Tây y thì người bệnh có thể áp dụng các bài thuốc nam chữa bệnh viêm đại tràng mãn tính cũng sẽ đem lại hiệu quả vô cùng. Nếu bạn đọc chưa biết về những bài thuốc này thì hãy theo dõi bài viết sau, chúng tôi sẽ bật mí với bạn.

Bài thuốc từ nghệ vàng

Bài thuốc từ nghệ vàng

Một số bài thuốc nam chữa bệnh viêm đại tràng mãn tính hiệu quả được lưu lại trong Y học cổ truyền và được nhiều người áp dụng bao gồm:

Bài thuốc từ nghệ vàng

Công dụng: Sở dĩ nghệ có thể sử dụng để chữa bệnh là vì trong nó có chứa rất nhiều chất giảm đau, kháng viêm, chống oxy hóa, có công dụng điều trị các bệnh thận, gan, đại tràng hiệu quả.

Cách dùng: Để thực hiện bài thuốc nam chữa bệnh viêm đại tràng mãn tính này, người bệnh cần chuẩn bị khoảng 1kg nghệ tươi sau đó gọt vỏ, rửa sạch, phơi khô, cho vào xay thành bột mịn và bảo quản trong lọ có nắp kín để dùng dần. Mỗi ngày người mắc bệnh viêm đại tràng mãn tính sử dụng nghệ để chữa bệnh bằng cách lấy khoảng 3 thìa cà phê bột nghệ pha với khoảng 150ml nước sôi để nguội rồi khuấy lên uống. Mỗi ngày uống 3 lần sau bữa ăn. Kiên trì sử dụng trong 1 tháng sẽ thấy được hiệu quả điều trị.

Bài thuốc nam chữa bệnh viêm đại tràng mãn tính từ vừng đen

Công dụng: Vừng đen hay còn gọi là mè đen, là loại thực phẩm có tính bình, vị ngọt, có tác dụng tiêu trùng, giải độc hiệu quả. Khi sử dụng vừng đen kết hợp với mật ong để điều trị bệnh viêm đại tràng mãn tính sẽ đem lại hiệu quả nhuận tràng, nhanh chóng làm lành vết viêm loét và điều trị bệnh viêm đại tràng mãn tính hiệu quả.

Bài thuốc nam chữa bệnh viêm đại tràng mãn tính từ vừng đen
Bài thuốc nam chữa bệnh viêm đại tràng mãn tính từ vừng đen

Cách dùng: Thực hiện bài thuốc nam chữa bệnh viêm đại tràng mãn tính này bằng cách lấy khoảng 1 nắm vừng đen đem sao thơm lên rồi bảo quản lại. Mỗi lần sử dụng thì lấy khoảng 1 thìa cà phê nhỏ vừng đen rồi trộn với khoảng ¼ thìa cà phê mật ong và uống. Mỗi ngày uống 2 lần. Kiên trì sử dụng bài thuốc này trong khoảng 1 tháng thì sẽ thấy được hiệu quả điều trị bệnh viêm đại tràng mãn tính.

Bài thuốc chữa bệnh viêm đại tràng mãn tính bằng lá xoài non

Công dụng: Lá xoài non là một trong những vị thuốc có thể đem lại công dụng kháng viêm, giảm đau và chữa bệnh viêm đại tràng mãn tính vô cùng hiệu quả.

Cách thực hiện: Bài thuốc nam chữa bệnh viêm đại tràng mãn tính bằng lá xoài non thực hiện rất đơn giản. Người bệnh có thể sử dụng lá xoài non đem rửa sạch rồi cắt nhỏ và cho vào máy xay sinh tốt để nghiền nát thành dạng lỏng để sử dụng trước mỗi bữa ăn.

Bài thuốc chữa bệnh viêm đại tràng mãn tính bằng lá xoài non
Bài thuốc chữa bệnh viêm đại tràng mãn tính bằng lá xoài non

Lưu ý: Khi sử dụng lá xoài non để chữa bệnh viêm đại tràng mãn tính thì người bệnh hãy nên sử dụng lá xoài tươi, hái vào buổi sáng sớm. Ngoài ra, cũng có thể đem lá xoài phơi khô rồi tán nhỏ thành bột mịn và hòa lẫn với tinh bột nghệ để dùng dần cũng giúp đem lại hiệu quả cao.

Trên đây là một số bài thuốc nam chữa bệnh viêm đại tràng mãn tính hiệu quả mà người bệnh có thể sử dụng. Nếu bạn đọc cũng đang mắc phải căn bệnh này thì hãy áp dụng thử xem nhé, đảm bảo sẽ thấy được hiệu quả bất ngờ.

Hải Đường – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới