Tiết lộ mẫu đàn ông lý tưởng trong mắt các cô gái ngành Y

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Mẫu đàn ông lý tưởng trong mắt gái ngành Y tưởng chừng khó nhưng rất đơn giản, chỉ cần chàng làm những điều này cũng đủ nàng tự hào, mãn nguyện.

Xung phong vào bếp giúp vợ

Mọi cô gái đều đi tìm hình mẫu đàn ông lý tưởng của cuộc đời mình, có người muốn chàng phải kiếm được nhiều tiền, có nhà lầu, xe hơi… nhưng với gái ngành Y mẫu đàn ông lý tưởng của họ vô cùng đơn giản. Họ chỉ cần chàng biết giúp đợ vợ, không ngại khó xắn tay vào bếp giúp nàng một bữa cơm cũng đủ khiến nàng cảm động. Phụ nữ ai cũng muốn chồng mình tạo dựng sự nghiệp lớn nhưng đàn ông thương vợ sẽ biết giúp vợ từ cái nhỏ nhất.

Tiết lộ mẫu đàn ông lý tưởng trong mắt các cô gái ngành Y

Điều dưỡng viên Ngọc Lê tại bệnh viện Chợ Rẫy từng theo học văn bằng 2 cao đẳng điều dưỡng chia sẻ: Đặc thù công việc của gái ngành Y rất vất vả, họ thường không có nhiều thời gian để chăm sóc gia đình, con cái. Bởi vậy họ chỉ cần một người chồng thấu hiểu, sẻ chia với họ trong những điều nhỏ nhặt. Nàng chỉ cần những hành động nhỏ như vào bếp nấu cơm thay vì ngồi chơi game là đủ.

Chồng tốt biết chăm con đỡ đần vợ

Chồng tốt không chỉ biết kiếm tiền về cho gia đình họ còn học cách san sẻ với những vất vả của vợ trong gia đình như việc chăm con, chơi với con. Dĩ nhiên người phụ nữ có trách nhiệm nuôi nấng con trong nhà nhưng họ còn rất nhiều việc không tên cũng như việc ở co quan. Đàn ông cũng cần có trách nhiệm trong việc nuôi dạy con nên người. Với gái ngành Y họ chẳng cần yêu cầu chồng làm việc lớn to tát chỉ cần chàng biết chăm con, cùng chơi với con mỗi ngày để nàng có chút thời gian nghỉ ngơi cho mình.

Bác sĩ Thu Hà công tại tại bệnh viện Y học Cổ truyền Trường Giang phụ trách giảng dạy Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội cho biết: Gái ngành Y thường chịu nhiều thiệt thòi bởi đặc trưng công việc làm đêm, làm ngày họ chẳng mấy khi có thời gian dành cho riêng mình. Họ sẽ cảm động, biết ơn người chồng khi gồng gánh đỡ vợ chuyện con cái, dành thời gian cho con để họ nghỉ ngơi.

Đàn ông yêu vợ ngại gì rửa bát

Có những anh chàng mỗi khi giúp đỡ vợ làm việc gì đó như dọn dẹp nhà của, quét nhà… lại sợ người ngoài nhìn thấy và chỉ trích. Có người nghĩ rằng đó là việc của phụ nữ cần gì đụng tay vào. Tuy nhiên đàn ông thương vợ, yêu vợ ngại gì những nhỏ nhoi này. Nữ hộ sinh Thanh Hiền làm việc tại bệnh viện Phụ sản Hà Nội từng học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Mình may mắn có chồng biết lo lắng cho vợ từng cái nhỏ nhặt, mỗi hôm đi làm về nhà cửa đã gọn gàng, cơm nước sẵn sàng mà thấy ấm lòng. Anh chẳng ngại rửa bát, lau nhà,… cho vợ. Đôi khi người ta cứ nói gái ngành Y ế chỏng chơ nhưng thực chất họ chỉ chờ đợi người đnà ông lý tưởng của mình mà thôi.

Luôn tạo bất ngờ mới cho vợ

Người ta thường lo sợ hôn nhân là nấm mồ chôn tình yêu nhưng thực tế việc phải cáng đáng lo chuyện cơm áo gạo tiền hàng ngày đánh mất đi những tình cảm lãng mạn giữa hai người. Phụ nữ bận bịu chăm con, gia đình, công việc rồi chồng mải mê kiếm tiền bên ngoài nhưng đàn ông yêu vợ, thương vợ sẽ biết cách tạo những điều mới bất ngờ cho vợ.

Những cô gái ngành chẳng đòi hỏi người chồng phải tặng những món quà đắt tiền, trang sức kim cương… họ chỉ cần tấm lòng của chàng mà thôi. Khánh  Linh làm việc tại bệnh viện đa khoa Đống đa từng học Trung cấp y chia sẻ: Sau hôn nhân họ vẫn mong muốn những bất ngờ từ chồng, họ luôn dành thời gian cho vợ để hâm nóng tình cảm gia đình sau những lo toan, mệt nhoài. Họ chỉ cần chồng luôn ở bên cạnh san sẻ những niềm vui, nỗi buồn, tạo hạnh phúc bất ngờ, giữ gìn gia đình là đủ.

Thu Hằng – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới