Tôi không thể nào kết hôn với con gái ngành y!

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 4,00 trong tổng số 5)
Loading...

Tôi là một bác sĩ Y học cổ truyền, sau khi quen em – người con gái học Cao đẳng Y dược thì ai cũng cho rằng tôi là người may mắn, nhưng sự thật thì….

Con gái ngành y khó lấy chồng vì quá bạo

Con gái ngành y khó lấy chồng vì quá bạo

Con gái ngành Y quá mạnh bạo?

Cách đây không lâu, tôi đưa cô ấy về nhà chơi đúng hôm hội làng truyền thống, trong lúc xem trò chơi bắt vịt ở hội làng thì có một anh chàng bị chuột rút chân, đuối nước chìm nghỉm ở dưới ao. Bằng kiến thức đã học được ở trường, cô ấy chạy đến, hít một hơi thật sâu, rồi hà hơi thổi ngạt để hô hấp nhân tạo cứu sống anh chàng bị đuối nước.

Về đến nhà, tôi thấy thái độ của mẹ có vẻ không vui, bà nói: Con gái gì mà bạo thế, giữa chốn thanh thiên bạch nhật lại đi làm cái chuyện không biết xấu hổ ấy. Tôi cười ngượng, giải thích với mẹ là cứu người là bổn phận thiêng liêng của người thầy thuốc. Đó là kỹ thuật sơ cứu, hà hơi thổi ngạt cho người bị đuối nước chứ không phải hôn như mẹ nghĩ nhưng mẹ tôi nhất quyết: Gia đình này có truyền thống nho giáo, chứ con gái mà bạo trai như thế này thì không thể chấp nhận được.Tôi không ngờ, câu chuyện người yêu tôi cứu người đầy tính nhân văn và lòng nhân ái của người thầy thuốc Y học cổ truyền đã đẩy tình yêu của hai chúng tôi đi vào bế tắc không lối thoát. Hơn nữa, mẹ tôi đưa ra đủ lý do không đồng ý để chúng tôi chia tay, nào là con gái ngành y thì phải đi làm suốt ngày, làm ngày chưa đủ còn phải trực đêm, thời gian đâu mà lo cho gia đình, cho con cái nữa.

Tôi không thể kết hôn với con gái ngành y

Tôi không thể kết hôn với con gái ngành y

Áp lực từ gia đình, từ nghề nghiệp của người yêu khiến tôi dao động và đã quyết định chia tay để chiều lòng mẹ và cũng để tìm một người vợ bình thường, phù hợp hơn, tôi đã không đủ dũng cảm để gặp cô ấy nói lời chia tay nên đành viết thư.

Tuy rằng buồn lắm nhưng tôi biết làm sao khi thực sự trong lòng tôi cũng không đủ tự tin để sống chung cả đời với người phụ nữ quá mạnh bạo và thường xuyên bận rộn với nghề như cô ấy. Ngày tháng trôi qua kể từ khi tôi nói lời chia tay cô ấy không nói dù chỉ một lời, có lẽ cô ấy quá buồn hoặc tình cảm cô ấy dành cho tôi cũng không nhiều, vì như lời mẹ tôi nói tình yêu và sự nghiệp của một bác sĩ rất khó để trọn vẹn, chắc có lẽ cô ấy chọn sự nghiệp, giờ đây hai chúng tôi chẳng còn liên lạc với nhau nữa nhưng thỉnh thoảng tôi vẫn vào facebook của cô ấy xem những dòng tâm trạng, cô ấy chẳng bao giờ nói gì đến tôi, có lẽ cô ấy im lặng để ra đi, để quên tôi.

Tôi biết rằng mình hơi ích kỷ hơi nhỏ nhen và cũng chưa đủ chân thành để có thể mang lại hạnh phúc cho cô ấy, nhưng từ sâu trong thâm tâm tôi vẫn mong cô ấy có thể tìm được một người đàn ông tốt và phù hợp với cô ấy hơn tôi.

Nguồn: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới