Tổng hợp lý do dù cố gắng tập luyện nhưng cân nặng khó giảm

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)

Giảm cân là thử thách đối với bất cứ một ai, nếu không kiên trì cũng như có chế độ luyện tập, ăn uống khoa học thì có thể cuộc chiến giảm cân đó hoàn toàn thất bại. Chính vì vậy lời khuyên của các chuyên gia dành đến bạn: nên kiểm tra bản thân có những thói quen gì dưới đây trước khi áp dụng bất kỳ chế độ giảm cân nào nhé!

Tổng hợp lý do dù cố gắng tập luyện nhưng cân nặng khó giảm

Khó giảm cân nếu ngủ không đủ giấc hoặc thừa

Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe toàn cơ thể nói chung và quá trình giảm cân nói riêng. Nếu như bạn ngủ sâu với thời gian 9 tiếng  hoặc dưới 5 tiếng trong một đêm thì chuyên gia Sức khỏe làm đẹp có thể nói rằng bạn đang tự làm hại cơ thể mình đấy nhé. Việc ngủ quá nhiều hoặc quá ít đều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như quá trình tăng cân. Điều này được các nhà khoa học lý giải do việc ngủ quá nhiều hoặc thiếu giấc đều khiến hóoc môn kiểm soát sự thèm ăn mất cân bằng, từ đó ảnh hưởng đến quá trình giảm cân của bạn.

Thường xuyên ăn vặt

Nhiều người có thói quen ăn vặt thay vì ăn cơm và nghĩ rằng việc ăn vặt này có thể giúp giảm cân nhưng kỳ thực đây lại là lý do khiến cân nặng tăng lên nhanh chóng. Chuyên gia dinh dưỡng cảnh báo, việc ăn vặt trong thời gian dài, thậm chí dù đó là thực phẩm ít calo hơn bạn nghĩ thì thực chất chúng có thể khiến bạn tăng cân nhanh hơn so với việc ăn uống đều đặn.

Sử dụng các chất cồn, chất kích thích

Việc sử dụng chất cồn như bia rượi đối với bất kỳ Điều dưỡng viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nói riêng hay giới ngành Y nói chung đều không tốt đối với sức khỏe cơ thể. Dù đó là thức uống bạn thích, cuộc vui trở lên thăng hoa nhưng cần biết rằng trong ượi bia, đồ uống pha trộn sẽ làm tăng lượng calo hàng ngày. Do đó nếu thực sự cần thiết bạn chỉ nên uống ít hoặc vừa phải sẽ giúp bạn tránh tăng cân.

Uống nhiều đồ uống có cồn khiến quá trình giảm cân khó khăn

Uống nhiều đồ uống có cồn khiến quá trình giảm cân khó khăn

Tâm lý bị căng thẳng

Khi tâm lý bị căng thẳng, con người dễ chiều chuộng bản thân hơn bằng những món ăn vặt hay những đồ ăn có nhiều calo không tốt cho sức khỏe. Điều này trở lên tai hại hơn khi bạn không đói nhưng vẫn ăn là cảnh báo của những chuyên gia tâm lý đã từng học Cao đẳng Y Dược. Việc ăn quá nhiều ngay cả khi bản thân không đói chính là lý do khiến bạn tăng cân không kiểm soát.

Phụ nữ trong thời kỳ mang thai

Trong thời gian mang thai, tăng cân là dấu hiệu cho thấy sức khỏe của bạn ổn định và là điều cần thiết. Trong những giáo trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur lưu ý, nếu trước khi mang thai bạn có cân nặng trung bình thì việc tăng 11 đến 15 kg là bình thường, do đó bạn nên chọn những thực phẩm nguyên như rau, trái cây, ngũ cốc cốc và protein để nuôi dưỡng cả mẹ và em bé phát triển tốt nhất.

Khó giảm cân do yếu tố gen

Trong trường hợp bạn đã áp dụng chế độ giảm cân và tập thể dục đầy đủ nhưng vẫn không thể giảm cân có thể xuất phát từ chính cơ thể. Các bác sĩ cho rẳng, gen đóng vai trò trong việc bạn cân nặng bao nhiêu hay tích trữ mỡ ở đâu nên khi cảm thấy cân nặng của mình không hề thuyên giảm, bạn nên gặp bác sĩ để kiểm tra và làm các xét nghiệm cần thiết, tìm ra nguyên nhân, từ đó có hướng giải quyết phù hợp hơn.

Những tác động trong quá trình giảm cân có thể giúp quá trình giảm cân diễn ra nhanh hơn nhưng cũng có thể dài hơn, thậm chí còn khiến bạn tăng cân nếu có những thói quen không khoa học. Do đó, trước khi bước vào cuộc chiến giảm cân bạn cần loại bỏ những thói quen đó và tuân thủ nghiêm ngặt chế độ giảm cân theo hướng dẫn của chuyên gia.

Nguồn – ytevietnam.edu.vn