Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn về Bộ Lao động TB&XH quản lý

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã chính thức bàn giao 50 trường Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp về Sở Lao động – Thương binh và Xã hội. Theo đó, 18 trường cao đẳng và 32 trường trung cấp chuyên nghiệp sẽ chính thức trực thuộc sự quản lý của Sở LĐ-TB&XH kể từ ngày 9-5.

Chuyển giao 50 trường CĐ, TCCN về Sở Lao động TB&XH

Chuyển giao 50 trường CĐ, TCCN về Sở Lao động TB&XH

Chuyển giao 50 trường CĐ, TCCN về Sở Lao động TB&XH

Thực hiện quyết định của Bộ GD&ĐT chuyển giao các trường Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp (trừ các trường ngành sư phạm) về Bộ Lao động TB&XH, theo đó việc chuyển giao sẽ bao gồm: việc quyết định thành lập trường, công văn cho phép mở cơ sở, quyết định thành lập phân hiệu, đổi tên trường, bổ nhiệm Ban giám hiệu (đối với trường công lập), quyết định công nhận Ban giám hiệu (đối với trường ngoài công lập), văn bản cho phép liên kết đào tạo…

Bên cạnh đó, các hồ sơ đang trong quá trình xử lý của Sở GD&ĐT cũng sẽ được bàn giao sang Sở LĐ-TB&XH để tiếp tục xử lý. Cụ thể là chuyển giao hồ sơ xin mở ngành đào tạo mới của Trường Trung cấp Kinh tế Du lịch TP.HCM (ngành Nghiệp vụ nhà hàng khách sạn); đề án xây dựng trường tiên tiến của Trường CĐ Kinh tế Kỹ thuật TP.HCM và Trường CĐ Công nghệ Thủ Đức; đề án đánh giá trong và đánh giá ngoài của Trường CĐ Kinh tế TP.HCM. Cùng với đó, hồ sơ bổ sung 3 đơn vị: CĐ Kinh tế – Kỹ thuật TP.HCM, CĐ Công nghệ Thủ Đức, Trung cấp KT-NV Nam Sài Gòn vào danh sách các trường chất lượng cao đến năm 2020 theo Quyết định số 761/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ cũng sẽ được chuyển giao.

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn về Bộ Lao động TB&XH quản lý

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn về Bộ Lao động TB&XH quản lý

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn chuyển về Bộ Lao động TB&XH quản lý

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn tiền thân là trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ Thuật Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 3502/QĐ-BGDĐT. Trường đào tạo cử nhân công nghệ (Kỹ sư thực hành) và Cử nhân Kinh tế thuộc các lĩnh vực Kinh tế Kỹ thuật và Khoa học ứng dụng, bên cạnh đó trường cũng đào tạo lĩnh vực Cao đẳng Y Dược với các chuyên ngành như Điều dưỡng, Xét nghiệm…

Trong năm 2017, Trường Cao đẳng  Đại Việt Sài Gòn cũng được chuyển giao về Bộ Lao động TB&XH quản lý, theo đó từ năm nay Trường sẽ xét tuyển thí sinh dựa trên quy chế mới mà Bộ Lao động TB&XH quy định ban hành.

Như vậy, đối với việc cấp bằng tại các trường Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp sẽ được thống nhất theo một mẫu bằng chung do Bộ Lao động TB&XH quy định.

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới