Truy tìm “thủ phạm” dẫn đến cười hở lợi ở phụ nữ

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Cười hở lợi (hay còn gọi là hô lợi) là một dạng khiếm khuyết của cơ thể. Biểu hiện ra bên ngoài là vùng lợi nhìn thấy nhiều hơn mức trung bình mỗi khi cười. Khoảng cách từ chân răng đến vành môi lớn thường lớn hơn 3mm. Vậy thủ phạm dẫn đến tật cười hở lợi là gì?

Làm thế nào để cười không hở lợi
Làm thế nào để cười không hở lợi

Cười hở lợi do nướu

Cười hở lợi do nướu với những biểu hiện nhận dạng là: Lợi dày, dài từ lúc bẩm sinh khiến lợi phát triển nhanh và vượt ngưỡng cho phép. Lợi phì to do các bệnh lý như viêm lợi. Và lợi bám quá nhiều che khuất chiều cao của răng. Theo các bác sỹ nha khoa thẩm mỹ, cười hở lợi do nướu gây ra chiếm tỷ lệ lớn nhất so với các trường hợp còn lại.

Nguyên nhân khiến bạn cười hở lợi
Nguyên nhân khiến bạn cười hở lợi

Cười hở lợi do môi gây nên

Đường vành môi quá dày do  áp lực cơ vành môi quá lớn. Khi trường lực của môi bị co vòng, khiến môi dày hơn mức trung bình dẫn đến tình trạng chiều cao của răng bị áp đảo.

Xương hàm là thủ phạm của cười hở lợi nhẹ

Đặc điểm nhận dạng là xương ổ răng dày, gồ khiến nướu bị đẩy ra trước . Một nguyên nhân khác là do vòm xương phát triển một cách đột biến, không thể kìm hãm khiến lợi thừa, vâu ra ngoài.

Cười bị hở lợi do răng

Chiều cao của hàm răng quá ngắn dẫn đến tình trạng phá vỡ câu trúc không cân xứng giữa lợi và răng. Khi đó, lợi sẽ dành thế áp đảo và răng phải nhường chỗ cho lợi.

Chữa cười hở lợi

Nếu bạn đang mắc tật cười bị hở lợi, đừng nên quá lo lắng. Tại các thẩm mỹ viện Hà Nội bác sỹ sẽ đưa ra 6 giải pháp để phục điều trị cười hở lợi. Lần lượt các chỉ định đó là: Cắt lợi, cắt xương hàm, chỉnh nha kết hợp với lợi, cắt lợi kết hợp mài xương ổ, giảm trương lực cơ vanh môi và mài xương ổ.

Cười hở lợi phải làm sao
Cười hở lợi phải làm sao

Nếu cười hở lợi đang đeo bám dai dẳng trên khuôn mặt của bạn, hãy tìm đến các nha khoa thẩm mỹ uy tín để được tư vấn và phẫu thuật nhanh nhất. Việc khắc phục tật cười hở lợi là cách tìm lại nụ cười duyên dáng, khả ái hơn trong mắt mọi người của phái đẹp.

Nguyễn Huệ – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới