Tử vong vì ngộ độc rượu sau 4 ngày uống rượu liên tục

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Hiện nay tình trạng tử vong vì ngộ độc rượu đang ngày càng gia tăng. Theo các bác sĩ Trung tâm chống độc- Bệnh viện Bạc Mai cho biết, hầu như ngày nào trung tâm cũng tiếp nhận các ca ngộ độc vì rượu vào viện điều trị, có những ngày bệnh viện tiếp nhận từ 3- 4 ca cấp cứu cực kỳ nguy hiểm.

Nguy cơ tử vong vì ngộ độc rượu

Nguy cơ tử vong vì ngộ độc rượu

Tử vong sau 4 ngày uống rượu liên tục 

Theo tin tức báo mới thì sau 4 ngày uống rượu liên tục ông N.Đ.T, 47 tuổi, (Thạch Thất, Hà Nội) đã được người nhà đưa đến bệnh viện gần nhà trong tình trạng người mệt mỏi, mắt mờ, đau đầu, trí giác lơ mơ. Vì tình trạng bệnh quá nặng, nên ngay sau đó bệnh nhân đã được chuyển tiếp lên Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai.

Theo bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên, Phụ trách Trung tâm chống độc cho biết, bệnh nhân N.Đ.T được đưa đến trung tâm trong tình trạng đang hôn mê, bị tụt huyết áp, tổn thương não và tim đã ngưng. Tại đây các bác sĩ đã nỗ lực cấp cứu cho tim bệnh nhân đập trở lại, kèm theo đó bệnh nhân còn được chỉ định lọc máu cũng như điều trị suy thận tích cực.

Tuy nhiên dù đã được uống thuốc giải độc, lọc máu,…tuy nhiên do bệnh nhân bị suy thận quá nặng, tổn thương não nghiêm trọng và không có khả năng phục hồi và không có khả nặng cứu chữa. Bởi vậy gia đình đã xin được mang bệnh nhân về nhà.

Theo kết quả xét nghiệm y học cho thấy, bệnh nhân đã bị ngộ độc rượu. Vì hàm lượng rượu cồn công nghiệp trong máu bệnh nhân lên tới gần 300 mg/100 ml máu. Trong khi đó chỉ với mức trên 20mg/ml máu đã được ghi nhận là ngộ độc và những trường hợp này gây ra tình trạng tử vong vì ngộ độc rượu là khó tránh khỏi.

Tử vong vì ngộ độc rượu

Tử vong vì ngộ độc rượu

Mỗi ngày 2- 3 ca cấp cứu vì ngộ độc rượu

Cũng từ trường hợp bệnh nhân tử vong vì uống rượu trên, các bác sĩ khám bệnh Trung tâm chống độc cho biết, hầu như ngày nào trung tâm này cũng tiếp nhận các ca ngộ độc rượu vào điều trị. Nhất là thời điểm trước và sau những kỳ nghỉ lễ, tết… thì số người nhập viện vì ngộ độc rượu ngày càng tăng cao.

Theo bác sĩ Nguyên cho hay, rượu cồn công nghiệp cực kỳ nguy hiểm. Bởi vì khởi đầu loại rượu này có tác dụng tương tự như rượu thông thường, nhưng khi vào cơ thể cồn này được chuyển hóa trở thành các a xít gây tổn hại các tế bào thần kinh, đặc biệt là ở mắt, não gây hoại tử các tế bào não. Bởi vậy đã phần những bệnh nhân bị ngộ độc rượu thì nguy cơ tử vong rất cao. Nếu không tử vong thì nguy cơ phục hồi lại hoàn toàn là rất khó khăn và việc điều trị trở lên tốn kém.

Nhiều trường hợp tử vong vì ngộ độc rượu

Nhiều trường hợp tử vong vì ngộ độc rượu

Ngoài rượu, thì bia cũng là nguyên nhân gây ngộ độc mà các bác sĩ khuyến cáo bạn nên hạn chế sử dụng. Vì đơn giản bia cũng chính là rượu pha loãng, nếu lạm dụng thì cũng là nguyên nhân gây ngộ độc.

Như vậy việc sử dụng rượu bia cần hạn chế và cẩn trọng, tránh để sảy đến tình trạng tử vong vì ngộ độc rượu, gây thiệt hại về người và lãng phí tiền bạc chữa trị nhé.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới