Tuyển sinh 2017: Danh sách các ngành tuyển thẳng học sinh giỏi và mã ngành

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Học sinh giỏi Quốc gia được xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng có ngành học tương đương hoặc gần giống với môn thi đạt giải. Danh sách các ngành tuyển thẳng học sinh giỏi và mã ngành cụ thể như sau:

Các ngành xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

Các ngành đào tạo của trường Đại học, Cao đẳng có yêu cầu đầu vào phù hợp với môn thi Học sinh giỏi quốc gia các môn văn hóa phải công khai mã ngành tuyển thẳng tại Đề án tuyển sinh của trường. Đối với học sinh đạt giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật căn cứ vào kết quả đề tài nghiên cứu của thí sinh đạt giải để xét tuyển thẳng vào ngành học phù hợp.

Mã ngành các ngành xét tuyển thẳng học sinh giỏi như sau:

Hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng

Thí sinh tuyển thẳng phải nộp hồ sơ về Sở trước ngày 20/5/2017 . Hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng bao gồm:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển thẳng
  • Một trong những bản photocopy: Giấy chứng nhận là thành viên tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế hoặc chứng nhận là thành viên đội tuyển tham dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế (có tên trong danh sách của Bộ GDĐT). Giấy chứng nhận đoạt giải Kỳ thi chọn HSG quốc gia; Giấy chứng nhận đoạt giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia và Giấy chứng nhận đoạt giải quốc tế về thể dục thể thao, năng khiếu nghệ thuật và giấy chứng nhận các đối tượng ưu tiên tuyển thẳng khác.
  • 02 phong bì dán tem. Bên ngoài phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh.
  • 02 ảnh chân dung cỡ 4 x 6.

Sau khi có thông báo trúng tuyển, thí sinh phải nộp lại bản chính giấy chứng nhận đoạt giải trong thời gian quy định để xác nhận nhập học.

Thí sinh tuyển thẳng phải nộp hồ sơ về Sở trước ngày 20/5/2017
Thí sinh tuyển thẳng phải nộp hồ sơ về Sở trước ngày 20/5/2017

Hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển

Trường hợp thí sinh không đủ điều kiện xé tuyển thẳng hoặc không sử dụng quyền được xét tuyển thẳng, phải đăng ký dự thi kỳ thi THPT Quốc gia theo quy định của Bộ Giáo dục đào tạo và nộp hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển trước ngày 20/05/2017 tại Sở GD&ĐT. Hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển gồm:

  • Phiếu đăng ký ưu tiên xét tuyển
  • Ít nhất một trong các bản photocopy: Giấy chứng nhận đoạt giải Kỳ thi chọn HSG quốc gia; Giấy chứng nhận đoạt giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia, quốc tế; Giấy chứng nhận đoạt giải quốc tế về thể dục thể thao, năng khiếu nghệ thuật.

Thí sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia và quốc tế có thể tham khảo thông tin trên để đăng ký xét tuyển thẳng vào những ngành học, trường học phù hợp.

Hoàng Thu – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới