Ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi của 116 trường ở ĐH Quốc gia TP.HCM

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trong năm 2016, trường ĐH Quốc gia TP.HCM chỉ ưu tiên 10% cho chỉ tiêu này thì năm nay đã tăng lên 15-20% đây chính là tín hiệu tích cực cho các học sinh giỏi trong năm 2017. Chỉ cần đạt đủ điều kiện xét tuyển học sinh giỏi sau khi đã tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia.

Điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển học sinh giỏi
Điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển học sinh giỏi

Điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển học sinh giỏi

Các thí sinh phải tốt nghiệp THPT năm 2017, đạt danh hiệu học sinh giỏi 3 năm cấp 3 hoặc thuộc thành viên của đội tuyển của trường, tỉnh đi tham dự kỳ thi HS giỏi Quốc gia. Hạnh kiểm tốt trong 3 năm học phổ thông. Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký 1 lần trong đúng năm tốt nghiệp và đăng ký 1 ngành duy nhất.

Trong trường hợp số hồ sơ nộp nhiều hơn chỉ tiêu cần tuyển sinh, hội đồng tuyển sinh Đại học Quốc gia TP.HCM sẽ xét tuyển HS dựa trên thứ tự ưu tiên sau: điểm trung bình 5 học kỳ THPT của tổ hợp môn xét tuyển do TS đăng ký; bài luận viết tay; thư giới thiệu của giáo viên.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển học sinh giỏi
Hồ sơ đăng ký xét tuyển học sinh giỏi

Hồ sơ đăng ký xét tuyển học sinh giỏi

Để xét tuyển học sinh giỏi vào ĐH Quốc gia TP.HCM các thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ sau:

  • Phiếu đăng ký ưu tiên xét tuyển theo mẫu chung;
  • Một bài luận được viết trên giấy A4, trình bày lý do muốn học tại trường, mối quan tâm đến ngành học, mục tiêu học tập, nghề nghiệp, đóng góp cho xã hội của bản thân;
  • Một thư giới thiệu của giáo viên trường THPT, nơi thí sinh học lớp 12;
  • Bản sao học bạ 3 năm trung học phổ thông tính đến hết học kỳ 1 lớp 12 (có xác nhận của trường THPT);
  • Hai phong bì đã dán tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh; hai ảnh chân dung cỡ 4×6 kiểu chứng minh thư mới chụp trong vòng 6 tháng (có ghi rõ họ và tên, ngày tháng năm sinh, tên lớp vào mặt sau tấm ảnh).

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển học sinh giỏi từ 15.5 đến 15.6 và công bố từ 26.6 đến 30.6.

Trong năm 2017, Bộ GD&ĐT đổi mới quy chế thi THPT Quốc gia, bên cạnh đó lịch thi THPT năm 2017 cũng đã được Bộ công bố chính thức, các thí sinh cần phải khẩn chương ôn luyện, nhằm đạt được kết quả thi tốt nhất. Các thí sinh là học sinh giỏi cũng sẽ được ưu tiên xét tuyển tại nhiều trường đặc biệt là Trường ĐH Quốc gia TP.HCM.

Để biết thêm thông tin Giáo dục tuyển sinh năm 2017, thí sinh và phụ huynh có thể theo dõi trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, trang tin điện tử của các trường ĐH, CĐ và website Ytevietnam.edu.vn để được cập nhật nhanh chóng và chính xác nhất.

Hoàng Dung – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới