Ưu và nhược điểm của các phương pháp điều trị hôi nách hiện nay

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị hôi nách nhưng mỗi phương pháp sẽ có ưu điểm và nhược điểm khác nhau, tùy vào mức độ bệnh các Bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp.

Ưu và nhược điểm của các phương pháp điều trị hôi nách hiện nay

Ưu và nhược điểm của các phương pháp điều trị hôi nách hiện nay

Thuốc điều trị hôi nách tại chỗ được sử dụng nhiều hiện nay

Bác sĩ Phạm Văn Hữu giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, mồ hôi là hiện tượng sinh lý của cơ thể nên không nên và không thể triệt tiêu chúng hoàn toàn, nếu triệt tuyến mồ hôi ở một vùng da nào đó sẽ khiến cho vùng da đó sẽ dễ mắc các bệnh lý về khô da bị viêm da, nứt nẻ, các bệnh nhiễm khuẩn.

Dược sĩ Đặng Nam Anh giảng viên Cao đẳng Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, để giảm tình trạng hôi nách thì phương pháp điều trị tại chỗ được xem là lựa chọn đầu tiên được áp dụng, một số thuốc được sử dụng là các thuốc chứa muối nhôm, dùng thuốc uống (anti-cholinergic như glycopyrrolate, methantheline bromide, oxybutynin), điện phân (iontophoresis)…

Khi các biện pháp ngăn ngừa và dùng thuốc không hiệu quả, Bác sĩ chuyên khoa có thể dùng phẫu thuật nội soi gần cột sống để cắt thần kinh giao cảm điều khiển chế tiết mồ hôi; hút hoặc phẫu thuật cắt bớt tuyến mồ hôi; sử dụng sóng năng lượng tần số cao… Mục tiêu để loại bỏ hoặc làm tổn thương các tuyến mồ hôi dưới da để chúng không còn khả năng tiết mồ hôi.

Thuốc điều trị hôi nách tại chỗ được sử dụng nhiều hiện nay

Thuốc điều trị hôi nách tại chỗ được sử dụng nhiều hiện nay

Ưu và nhược điểm của các phương pháp điều trị hôi nách hiện nay

  • Hút tuyến mồ hôi

Để hút tuyến mồ hôi các Bác sĩ sẽ rạch 2 đường rất nhỏ để đưa ống hút vào nách kèm theo đèn chiếu sáng, camera ngầm, hút bỏ các tuyến mồ hôi, không làm ảnh hưởng vùng xung quanh. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có tác dụng trong vài tháng, sau đó tình trạng hôi nách nhanh chóng trở lại như cũ vì chủ yếu hút phần mỡ dưới da,

  • Cắt tuyến mồ hôi

Cắt tuyến mồ hôi được xem là một trong những phương pháp điều trị hôi nách triệt để nhất hiện nay, hiện quả mà phương pháp này mang lại có thể lên đến 80-90%, những trường hợp hôi nách nặng có thể phẫu thuật 2 lần. Mỗi ca phẫu thuật chỉ kéo dài nửa tiếng, sau khi gây tê tại chỗ toàn bộ vùng nách các Bác sĩ sẽ rạch, cắt đứt các ống tuyến mồ hôi ở nách. Tuy nhiên điểm trừ của phương pháp này là để lại sẹo nhỏ khoảng 1cm ở nách, chi phí cho phương pháp này từ 7-20 triệu đồng. Để thực hiện phẫu thuật, người bệnh nên chọn các cơ sở uy tín, bác sĩ chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ có tay nghề cao vì nếu làm tại các cơ sở không đảm bảo, sau phẫu thuật có thể gặp các biến chứng nách thâm, sẹo xấu, thậm chí hoại tử.

  • Dùng năng lượng vi sóng

Việc dùng năng lượng vi sóng microwave để điều trị hôi nách được Hoa Kỳ áp dụng từ năm 2015. Phương pháp này cũng đạt được chứng nhận an toàn, có hiệu quả lâu dài của Bộ Y tế Hàn Quốc, Canada năm 2012, CE (Châu Âu) năm 2014 và hiện có 50 quốc gia áp dụng phương pháp này.

Mỗi phương pháp điều trị hôi nách sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau, tùy vào kinh phí cũng như mức độ của bệnh mà các Bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

Thanh Mai – ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới