Vì sao bạn có thể chữa lành vết thương bằng đường?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

 Trang y tế Việt Nam cũng đã cập nhật thông tin đường có thể chữa lành vết thương đến các bạn độc giả. Theo đó, nhờ vào thành phần và cơ chế mà người ta không cần dùng thuốc mà vẫn có thể khiến vết loét dần lành lành chỉ bằng đường. Vì sao thế?

Vì sao bạn có thể chữa lành vết thương bằng đường?

Vì sao bạn có thể chữa lành vết thương bằng đường?

Nghiên cứu chỉ ra rằng đường có thể tạo được mạch máu mới

Mới đây, dựa vào một cuộc nghiên cứu được tiến hành và thực hiện bởi các nhà khoa học người Anh cho thấy, nhờ việc sử dụng đường bạn có thể hỗ trợ tạo lập mạch máu mới. Đây được xem là nguyên liệu tự nhiên có tác dụng giúp chữa những vết thương khó lành của con người. Đó có thể là các vết loét do bệnh lý gây ra ở một số đối tượng nhất định như các vết loét tiểu đường và loét mạn tính. Bởi vậy, vết thương sẽ thường xuyên xảy ra hơn so với những người bình thường khác.

Tin y học cũng đã đưa thông tin từ các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu trên cho rằng, nếu bạn cho thêm đường vào băng gạc hydrogel thì sẽ có tác dụng rất tốt trong quá trình kích thích việc tạo lập các mạch máu mới. Điều này vốn rất quan trọng đối với quá trình làm lành vết thương. Bởi vì thông thường do các mạch máu vận chuyển máu đi khắp cơ thể để cung cấp ôxy và chất dinh dưỡng. Bởi thế, chính quy trình ấy đã khiến bạn có thể dùng đường để chữa lành các vết thương rất hiệu quả.

Nghiên cứu chỉ ra rằng đường có thể tạo được mạch máu mới

Nghiên cứu chỉ ra rằng đường có thể tạo được mạch máu mới

Ðường có thể chữa lành vết thương hiệu quả

Theo đó, nếu thực sự đường có thể chữa lành các vết thương thì các nhà khoa học hứa hẹn sẽ có nhiều kỹ thuật chăm sóc bệnh nhân đơn giản hơn bây giờ. Như vậy, kỹ thuật này sẽ là một phần thể hiện nghĩa là bệnh nhân sẽ cần chữa trị ít hơn với chi phí rẻ hơn. Tương tự, các bác sĩ có thể chữa trị nhiều bệnh nhân hơn cùng một lúc và tiết kiệm chi phí đáng kể cho các hệ thống y tế quốc gia khi điều trị cho bệnh nhân có vết thương tương tự.

Theo lý giải của GS. Sheila MacNeil – Đại học Sheffield, tác giả nghiên cứu cho biết: “Trên khắp thế giới, mọi người đang sống thọ hơn nhưng không may bị những vết thương trên da khó lành liên quan đến tuổi tác, đái tháo đường. Những vết thương này thường khó trị và là gánh nặng đối với các hệ thống y tế. Nghiên cứu này là một bước quan trọng tiến tới việc phát triển những sản phẩm băng gạc đơn giản, hiệu quả cao và chi phí thấp có thể dùng để chữa những vết thương khó lành như loét mãn tính ở người già và loét do bệnh tiểu đường gây ra”

Vì thế, các bác sĩ phẫu thuật hi vọng đường có thể chữa lành và hỗ trợ các vết thương giúp bệnh nhân hồi phục nhanh hơn và chi phí rẻ hơn nhiều so với phương pháp hiện tại.

Trang Minh

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới