Vì sao gái ngành Y luôn thành công hơn nam giới cùng ngành?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo những tin tức Y tế thì nam và nữ có những đặc điểm sinh học khác nhau rõ rệt, chính sự khác nhau này quyết định đặc tính sinh học cũng như di truyền của cả nam và nữ.

Vì sao gái ngành Y luôn thành công hơn nam giới cùng ngành?

Vì sao gái ngành Y luôn thành công hơn nam giới cùng ngành?

Phụ nữ ngành Y có trí nhớ tốt hơn so với nam giới

Một nghiên cứu mới đây nhất được công bố trên chuyên trang tâm sự ngành Y đã chỉ ra phụ nữ có trí nhớ tốt hơn so với đàn ông. Điều này cũng đồng nghĩa với việc phụ nữ ngành Y luôn có trí nhớ tốt hơn so với nam giới cùng ngành. Đây cũng chính là nguyên nhân lý giải vì sao mà khi yêu những mốc thời gian và những lời hứa của đàn ông luôn được phụ nữ nhắc lại một cách chính xác, chi tiết còn người nói thì gần như chẳng nhớ gì cả.

Nguyên nhân được các chuyên gia Y tế lý giải là do nữ giới có cấu tạo bao gồm nhiều tế bào thần kinh hơn nên khả năng điều khiển hành động nghe và ngôn ngữ tốt hơn so với nam giới. Chính khả năng đặc biệt này mà những cô sinh viên Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng,….có khả năng lắng nghe và định hướng cũng như phân tích âm thanh tốt hơn so với nam giới. Chỉ cần nghe một lần thì họ có thể nhận ra là ai và nhớ được đầy đủ nhất những chi tiết kèm theo còn nam giới thì không. Điều này rất cần với nghề Y.

Nam giới thường hiếu chiến hơn so với nữ giới

Nam giới thường hiếu chiến hơn so với nữ giới

Phụ nữ luôn có kỹ năng xử trí tình huống tốt hơn so với nam giới

Trong bất cứ một hoàn cảnh nào một Bác sĩ Y học cổ truyền là nữ sẽ lo lắng và bất an hơn so với một Bác sĩ nam giới,….nhưng họ lại luôn là người đứng ra để xử trí tình huống, thậm chí là xử trí rất chính xác và nhanh chóng. Điều này cực kỳ cần thiết đối với ngành Y, khi mà sự sống của bệnh nhân phụ thuộc hoàn toàn vào tay nghề và sự quyết đoán của Bác sĩ.

Mặc dù chưa có bằng chứng khoa học nhưng nhiều chuyên gia Y tế cho rằng chính nguyên nhân nội tiết tố khác nhau gây nên tình trạng này. Lo lắng nhưng gái ngành Y luôn tỏ ra bình tĩnh khi xử lý khủng hoảng nên tốt hơn nam giới. Sự lo lắng ấy chính là bước ban đầu để chuẩn bị cho kế hoạch xử lý tình huống bất ngờ có thể xảy ra – thật đáng nể phục các cô gái ngành Y phải không nào?

Phụ nữ thường căng thẳng hơn nhưng lại giữ được bình tĩnh tốt hơn nam giới

Phụ nữ thường căng thẳng hơn nhưng lại giữ được bình tĩnh tốt hơn nam giới

Phụ nữ thường căng thẳng hơn nhưng lại giữ được bình tĩnh tốt hơn nam giới

Chính những việc làm ngành Y dược đã rèn rũa cho con gái ngành Y sự bản lĩnh và kiên cường trước mọi khó khăn trong công việc cũng như trong cuộc sống. Chính vì thế mà đứng trước mọi tình huống cho dù họ rất căng thẳng nhưng lại vô cùng bình tĩnh để xử trí tình huống

Còn đàn ông thì khác, lúc căng thẳng và tình huống ngàn cân treo sợi tóc rất ít đàn ông có thể bình tĩnh như phụ nữ, trừ những người đàn ông ngành Y đã quá quen hoặc đã rèn luyện được sự kiên trì ấy. Nếu để hai người làm trong ngành Y một nam một nữ vào cùng một tình huống thì nam giới ngành Y sẽ khó giữ được bình tĩnh hơn so với những cô gái ngành Y.

Nam giới thường hiếu chiến hơn so với nữ giới

Nguyên nhân được các Bác sĩ chuyên khoa đưa ra chính là do hệ thống các Hormone trong cơ thể nam giới, khi nam giới bị căng thẳng quá mức khiến cho nồng độ testosterone khiến tâm lý trở nên hiếu chiến chứ khó có thể bình tĩnh hay kiên trì suy xét mọi việc như phụ nữ. Bởi thế, người phụ nữ sau khi hoàn thành xong chương trình học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Hà Nội thường thành công hơn so với đàn ông cùng ngành trong một số trường hợp nhất định.

Nguồn: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới