Viết cho cô gái ngành Y gần 30 nhưng chưa gặp đúng người

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bình yên sau những ngày giông bão sóng gió cuộc đời, sau những ngày khó khăn nhọc nhằn ngồi trên ghế giảng đường thì những cô gái ngành Y có một công việc gọi là ổn định, có rất nhiều cô gái thông minh xinh đẹp nhưng có những cô gái ngành Y gần ba mươi vẫn chẳng thể tìm cho mình được một bến đỗ. Trong khi mấy cô bạn bằng tuổi đã có một gia đình êm ấm với những đứa trẻ bụ bẫm, xinh xắn thì riêng cô vẫn “một cõi đi về”.

Khi gái ngành Y chưa gặp đúng người, đúng thời điểm thì không cần vội vàng

Khi gái ngành Y chưa gặp đúng người, đúng thời điểm thì không cần vội vàng

Khi gái ngành Y chưa gặp đúng người, đúng thời điểm

Trên trang Blog tâm sự nghề Y đã có nhiều câu chuyện tình đẹp tưởng như sẽ có một cái kết hạnh phúc thì một ngày đẹp trời cả hai lại nói lời chia tay dễ dàng, trong khi mọi người đều tưởng không còn lý do gì có thể chia cắt tình yêu này. Không hiếm những cô gái ngành Y đã gần đến ngưỡng 30 – cái ngưỡng mà người ta cho rằng đã ế phải bước những ngày tháng cô đơn và vật vã ấy một mình, mất niềm tin vào tình yêu. Thế nhưng không vì thế mà bỏ cuộc, họ yêu người cũng như tình yêu với nghề, họ luôn mong chờ thành công sẽ đến, người sẽ đến, những cô gái ngành Y vẫn tìm kiếm, chờ đợi một người mình có thể yếu đuối mà dựa dẫm đi qua những giông bão của cuộc đời.

Những cô gái ngành Y gần ba mươi, chưa gặp được một người đúng thời điểm, đôi khi mải mê vào guồng quay của Y nghiệp nhưng đôi lúc lại tự hỏi, rồi liệu mình sẽ như thế nào. Sẽ như thế nào với những câu hỏi của bố mẹ ‘thế giờ tính thế nào?’, sẽ như thế nào với ánh mắt dò xét của hàng xóm ‘bao giờ lấy chồng’, sẽ như thế nào đối với thắc mắc của bạn bè ‘thế có định lấy chồng nữa không?’. Chẳng có câu trả lời nào mà những cô gái ngành Y gần ba mươi thấy hợp lý, bởi ngay chính bản thân đôi khi cũng “mất phương hướng” với chuyện tình duyên này. Đôi lúc lại tự hỏi: tại sao phải lấy chồng? Tại sao phải lấy chồng khi chưa tìm được một người phù hợp với mình?

Nhưng nói là vậy, chứ những cô gái ngành Y cũng mong manh yếu đuối lắm, không phải có một công việc ổn định, trưởng thành sau những tháng ngày vất vả trên giảng đường Cao đẳng Y Dược là họ có thể cứng rắn. Đôi lúc những cô gái ngành Y muốn “bỏ lỡ” công việc để có thời gian chăm chút bản thân, họ vẫn thèm được trẻ lại, họ thèm có một người quan tâm, che chở hỏi han sau những ca trực tại viện. Nhưng lý trí lại luôn nhắc nhở gái ngành Y phải cứng rắn và mạnh mẽ, bởi mình không thương mình thì “trời tru đất diệt”. Những mâu thuẫn chồng chéo khiến các cô gái ngành Y ngày càng khó hiểu và cả khó chiều.

Tình yêu không phải là tất cả với cô gái ngành Y gần 30

Tình yêu không phải là tất cả với cô gái ngành Y gần 30

Tình yêu không phải là tất cả với cô gái ngành Y gần 30

Băn khoăn, mâu thuẫn chồng chéo là thế nhưng tình yêu không phải là tất cả những gì mà những cô gái ngành Y gần ba mươi chú ý đến. Y nghiệp gần như đã chiếm trọn vẹn thời gian của cô, nào các ca trực tại viện, nào các kế hoạch tuần, tháng, quý hay những bệnh nhân đang mong chờ họ chăm sóc và chữa trị,…tất cả những guồng xoáy đó cho đến bạn bè, xã hội, đồng nghiệp như cuốn trôi tất cả những thời gian rảnh rỗi. Cô gái ngành Y gần ba mươi của tôi thường cười và nói với tôi rằng: đến thời gian cũng chẳng có để mà buồn với cô đơn, có buồn vui thì với Y nghiệp cũng đã trôi đi tất cả.

Những cô gái ngành Y luôn là tâm điểm được tìm kiếm trên trang Tin tức Y tế về cả tình yêu, sự nghiệp hay câu chuyện cuộc đời, những cô gái ngành Y họ không coi tình yêu là tất cả, họ hơn các cô gái tuổi hai mấy ở chỗ, họ biết cách lấp chỗ trống thời gian của chính mình. Họ biết cống hiến cho công việc, cống hiến cho sự nghiệp cứu người thay vì cái thời gian khóc lóc vì thất tình, không gặp được ý trung nhân. Nói đúng hơn là họ có một công việc chung thủy hơn người chung thủy nên họ cứ đáp lại tình yêu với nghề như thế vì cuộc đời luôn có một sự bù đắp cho những trái tim yêu muộn, cưới muộn. Nhìn những cô gái ngành Y gần ba mươi xinh đẹp, công việc ổn định, mấy cô bạn chồng con đề huề lại ước ao giá được như thế, giá cứ độc thân rồi khi nào thích đi du lịch thì cứ đi, thích đi mua sắm thế thế nào thì tùy, chẳng phải lo thay bỉm tã, chẳng phải đầu bù tóc rối vì gia đình, con nhỏ.

Viết cho cô gái ngành Y gần 30 nhưng chưa gặp đúng người

Viết cho cô gái ngành Y gần 30 nhưng chưa gặp đúng người

Sự tự do khiến những cô gái ngành Y gần ba mươi yêu đời và trẻ trung đến lạ. Độc thân không phải là quyết định nhưng độc thân đôi khi lại là sự lựa chọn đúng đắn. Thay vì yêu vội, cưới nhầm, những cô gái ngành Y gần ba mươi lại bình thản đến lạ kỳ. Họ không thờ ơ với tình yêu nhưng họ chuẩn bị trước cho gia đình nhỏ những điều cần thiết và nhỏ nhặt nhất. Hết ca trực tại viện, họ lại loay hoay với những công thức nấu ăn, làm bánh để mong sau này có thể nấu một bữa ngon cho người đàn ông họ thương. Họ cố gắng có công việc ổn định, có kinh tế để sau này không phải dự dẫm vào bất cứ ai, khi rảnh rỗi họ lại tập thể dục, họ chăm sóc sắc đẹp, có sức khỏe thì họ mới có thể “có sức” mà chờ tình yêu được. Họ đôi lúc như những đám mây vào những ngày chông chênh nhưng lại là ánh mặt trời của những ngày nắng đẹp. Tôi viết cho những cô gái ngành Y gần 30 nhưng chưa gặp đúng người vào cái tâm trạng như thế, vào một ngày đẹp trời, tôi bỗng nhận thấy họ thật đẹp và có lẽ tôi đã yêu cô gái mặc áo Blouse trắng, “sặc mùi viện” thật rồi!

Những cô gái ngành Y gần ba mươi họ luôn là như thế, có lúc buồn, lúc vui, lúc cô đơn, lúc nhiệt huyết nhưng dù họ thế nào vẫn toát lên một thứ gì đó khiến tôi phải nao lòng. Tuy rằng, họ vẫn chưa tìm được một câu trả lời khi ai đó hỏi chuyện lấy chồng nhưng có lẽ, thứ họ đang tìm kiếm, là câu trả lời về một cuộc sống hạnh phúc trong tự chủ và tự do.

 Dung Trần: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới