Xem phim đen nhiều sẽ bị chứng Teo Não

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (4 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo một nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học tại Đức, những người đàn ông thường xuyên xem sách báo có nội dung nóng bỏng hoặc xem phim đen có nguy cơ teo não cũng như bị giảm ham muốn tình dục.

xem-phim-den-nhieu-co-the-bi-chung-teo-nao
Xem sách báo có nội dung nóng bỏng hoặc xem phim đen có nguy cơ teo não

Xem nhiều phim đen có thể bị teo não

Một nghiên cứu mới của những nhà khoa học người Đức cho rằng những người thường xuyên xem phim đen hoặc nội dung nóng bỏng khác, chức năng vận động của não bộ và khu vực sản sinh ra các tính năng tích cực trên vỏ não sẽ có nguy cơ bị teo hẹp.

Theo Tin Tức mới nhất, việc dễ dàng tiếp cận với phim đen trên mạng có thể khiến 10% nam giới trẻ gặp vấn đề về cương dương, gây hậu quả về mặt tình dục cho nhiều thanh niên trẻ khỏe mạnh hiện nay. Hơn nữa, Nồng độ dopamine – một chất kích thích thần kinh trong não sẽ tăng đột biến khi xem phim đen hay các nội dung nóng bỏng. Nếu bạn xem phim đen quá nhiều sẽ khiến não bị nhờn với hóa chất này, nam giới sẽ dần mất khoái cảm khi quan hệ tình dục thật sự.

Nhóm nghiên cứu do tiến sĩ Simone Kühn đến từ Viện Max Planck ở Berlin đứng đầu, đã tiến hành khảo sát đối với các nam giới khỏe mạnh trong độ tuổi từ 21 – 45 tuổi về việc xem phim đen. Kết quả cho thấy những khác biệt lớn giữa những nam giới ít tiếp xúc phim đen với những người nghiện chúng.

Các chuyên gia công bố: Ở những người thường xuyên xem phim đen, khối lượng của vùng thể vân, vùng não gắn liền với việc xử lý khen thưởng và hành vi có động cơ, nhỏ hơn. Thêm vào đó, một khu vực não khác góp phần cấu thành vùng thể vân, được kích hoạt khi chủ thể nhìn thấy kích thích tình dục hoạt động ít hơn ở nhóm thường xuyên xem phim đen.

xem-phim-den-nhieu-se-bi-chung-teo-nao-nguy-hiem
Người thường xuyên xem phim đen khối lượng của vùng thể vân bị nhỏ hơn

Xem phim đen nhiều giảm ham muốn tình dục

Nghe rất ngược đời nhưng đó là sự thật. Xem phim đen nhiều không giúp bạn tăng ham muốn cũng như thăng hoa hơn trong chuyện yêu, mà đây lại chính là “liều thuốc” giết chết ham muốn sex của bạn.

Theo nghiên cứu, việc xem loại phim đen tạo ra một tư tưởng không thực tế về tình dục. Trong phim khiêu dâm, quan hệ tình dục luôn luôn được diễn ra rất dễ dàng. Tất cả mọi người đều tận hưởng nó và chẳng ai từ chối, khó chịu. Tuy nhiên trên thực tế, không phải lúc nào người ta cũng có hứng với quan hệ tình dục như vậy, vì thế thanh niên nghĩ rằng quan hệ tình dục là rất dễ và họ chẳng biết phải làm gì khi lâm vào tình huống khác. Một thực tế nữa là đa phần mọi người có vẻ ngoài không giống các ngôi sao phim khiêu dâm điều đó khiến cho họ thất vọng khi quan hệ tình dục thực sự, ảnh hưởng đến khoái cảm.

xem-phim-den-nhieu-se-bi-chung-teo-nao
Xem phim đen nhiều giảm ham muốn tình dục

Một phát hiện mới về sex nữa là chứng rối loạn chức năng cương dương sẽ xảy ra với những người đàn ông thường xuyên thủ dâm khi xem phim đen. Khi phim đen ngày càng trở nên mạnh bạo, chân thực và phổ biến hơn, ngày càng có nhiều đàn ông chịu ảnh hưởng của các vấn đề về sự gần gũi và cưỡng chế tình dục.

Giới hạn an toàn cho việc xem phim đen

Vậy có giới hạn nào là an toàn cho việc xem phim đen? Câu trả lời thực sự phụ thuộc vào từng cá nhân, tuy nhiên theo các Bác sĩ tư vấn một người đàn ông chỉ có thể thủ dâm theo phim khiêu dâm từ 1-3 lần một tuần, việc đó không có ảnh hưởng gì với cơ thể cũng như đời sống tình dục cá nhân.

Chính vì việc xem phim đen bị teo não và các ảnh hưởng tiêu cực khác như  nên các nhà khoa học khuyên chúng ta nên hạn chế việc xem phim đen, thay vào đó tập trung vào công việc hoặc các thú vui giải trí lành mạnh khác.

Vũ Giang – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới