Xét tuyển Cao đẳng Y Dược TP.HCM năm 2018 cần điều kiện gì?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Cùng với sự phát triển của xã hội ngành Y Dược được quan tâm, chú trọng phát triển nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ  y tế cho cộng đồng và đòi hòi nguồn nhân lực ngành Y có trình độ cao.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP.HCM năm 2018 cần điều kiện gì?

Ngành Y dược chiếm lĩnh vai trò lớn trong đời sống con người với mục đích chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng, xã hội. Nếu như trước đây chi phí cho ngành Y vẫn còn hạn chế thì đến nay tỉ lệ vốn đầu tư đã tăng gấp đôi so với năm 2005. Dự báo trong giai đoạn 2015-2025 số vốn sẽ còn tăng nữa bởi các doanh nghiệp ngoài ngành cũng bắt đầu bước chân vào lĩnh vực y tế như: Thế giới di động, Nguyễn Kim, FPT…thâu tóm các nhà thuốc bán lẻ là động thái đầu tiên mà các tập đoàn lớn thực hiện. Trong tương lai họ sẽ tiếp tục đầu tư vào các máy móc thiết bị công nghệ hiện đại phục vụ cho ngành Y Dược. Bên cạnh đó các nhà đầu tư nước ngoài cũng mong muốn nhảy vào lĩnh vực Y Dược tại Việt Nam.

Theo sự đánh giá của các giảng viên Cao đẳng Y Dược TP.HCM ngành Y Dược có tiềm năng phát triển lớn nhờ các xu thế tích cực tốt từ người dân và các doanh nghiệp. Đây chính là cơ hội mở rộng cho các bạn sinh viên Y Dược các hệ đại học, cao đẳng trong tương lai.

Đồng thời bộ Y tế cũng đưa ra chỉ thị cho các đơn vị Y Dược chú trọng đến chất lượng giảng dạy và đào tạo sinh viên toàn diện. Đứng trước mùa tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2018 nhiều thí sinh băn khoăn về điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Tp. HCM. Ban tư vấn Cao đẳng Y Dược Tp. HCM thông báo điều kiện tuyển sinh như sau:

 • Các thí sinh tốt nghiệp THPT đã có bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp.
 • Có hạnh kiểm đạt loại khá trở lên, đạo đức tốt.
 • Đảm bảo đầy đủ sức khỏe trong quá trình học tập
 • Không có tiền án, tiền sự hoặc đang trong thời gian thi hành án.

Thí sinh đáp ứng đầy đủ các điều kiện trên hoàn toàn có thể theo học Cao đẳng Dược, Cao đẳng điều dưỡng, Cao đẳng xét nghiệm  TP. HCM trong một môi trường chuyên nghiệp, đảm bảo chất lượng cao.

Cao đẳng Y Dược TP. HCM – mô hình đào tạo mới chuẩn quốc tế

Tạo môi trường học tập chuyên nghiệp chuẩn quốc tế cho các bạn sinh viên là mục tiêu mà Cao đẳng Y Dược TP. HCM đang theo đuổi nhằm cung ứng cho ngành Y tế nguồn nhân lực trình độ cao. Theo học ngành Y Dược tại Cao đẳng Y Dược TP.HCM là tiền đề đầu tiên cho sinh viên đặt bước chân vào lĩnh vực Y Dược.

Với mục tiêu đảm bảo chất lượng đầu ra cho sinh viên Cao đẳng Y Dược TP. HCM chuẩn hóa mô hình đào tạo khi tăng cường chất lượng giảng dạy nhờ đội ngũ giáo viên có trình độ cao từ Thạc sĩ trở lên. Đồng thời phá bỏ những khuôn mẫu, quy tắc cứng nhắc trong giảng dạy không còn kiểu đọc – chép mà tìm cách phát huy năng lực, bản thân cho mỗi sinh viên. Đồng thời chương trình đào tạo được thay đổi nâng số lượng thực hành lên 70% cùng với lí thuyết để trau dồi kiến thức tốt nhất. Sau những bài học trên giảng đường sinh viên sẽ được bắt tay thực nghiệm tại các phòng thực hành, thí nghiệm đầy đủ các dụng cụ, thiết bị cho sinh viên nghiên cứu. Không chỉ vậy sinh viên được thực tập tại các bệnh viện lớn, được các Y, Bác sĩ đi trước dẫn dắt, chỉ bảo chi tiết nhất.

Cao đẳng Y Dược Tp. HCM được bộ Y tế đánh giá là môi trường học tập chuyên nghiệp, chuẩn quốc tế cho các bạn thí sinh mong muốn học ngành Y Dược. Để có cơ hội trúng tuyển cao nhất vào Cao đẳng Y Dược TP.HCM các thí sinh nên chú trọng học tập rèn luyện kiến thức cho bản thân mình ngay hôm nay bởi thời gian không còn nhiều.

Hồ sơ Cao đẳng Y Dược TP. HCM yêu cầu các giấy tờ gì?

Thí sinh mong muốn học Cao đẳng Y Dược TP. HCM có thể chuẩn bị các giấy tờ như sau:

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP HCM năm 2018
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (Bản sao photo công chứng).
 • 02 Học bạ THPT (Bản sao photo công chứng).
 • 04 Ảnh thẻ kích thước 3×4 (Chụp gần đây nhất trong 06 tháng trở lại).
 • 01 Bản sao hợp lệ giấy khai sinh.
 • 02 Phong bì ghi rõ tên + địa chỉ + Số điện thoại liên lạc để nhà trường liên hệ khi cần.
 • Giấy tờ ưu tiên nếu có.

Thu Hằng – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới