4 bước bảo vệ da mặt khỏi tác hại của môi trường ô nhiễm

Môi trường khói bụi ô nhiễm nắng nóng…là những nguyên nhân hàng đầu khiến da lão hóa sớm nguy. Bởi vậy chị em cần bảo vệ da mặt kĩ càng mỗi khi ra ngoài.

Loại bỏ thanh lọc chất độc cho làn da

Để bảo vệ da mặt tốt nhất sau mỗi ngày phụ nữ cần thanh lọc thải độc cho da bằng cách tẩy trang rửa mặt sạch, vệ sinh da sạch sẽ cho làn da. Chị em nên sử dụng những sản phẩm có độ pH trung tính, đủ dịu nhẹ giúp lấy đi bụi bẩn dễ dàng cũng như các lớp trang điểm ….

Chú ý bảo vệ da mặt tránh khỏi tác hại của môi trường

Bên cạnh đó phụ nữ có thể áp dụng cách rửa mặt hai lần của người Nhật, tẩy trang trước bằng nước hoặc dầu tẩy trang sau đó sử dụng thêm rửa rửa mặt để làm sạch sâu ra hiệu quả nhất và dưỡng trắng da an toàn hơn. Các lớp tế bào chết được loại bỏ sẽ giúp tái tạo tế bào da mới có sức đề kháng tố hơn.

Đồng thời sử dụng các sản phẩm tẩy tế bào chết có thành phần AHA/BHA sẽ giúp làm sạch da hoàn toàn loại bỏ chất độc hại và chăm sóc da mặt hiệu quả hơn.

Tạo màng chắn bảo vệ da mặt

Khi ở trong môi trường bị ô nhiễm sẽ kích thích sản sinh các gốc tự do phá hủy tế bào da là cho các liên kết cấu trúc DNA của biểu bì da bị phá vỡ. Đây là nguyên nhân khiến da bị kích ứng, nổi mụn,  dalão hóa sớm, dễ mắc các bệnh da liễu như eczema. Bởi vậy phụ nữ cần bổ sung thêm các chất chống oxy hoasd giúp phục hòi các tế bào da bị hư tổn ngăn ngừa sản sinh các gốc tự do có hại cho da. Phụ nữ nên sử dụng các sản phẩm chống oxy hóa cao như , vitamin E, C, Resveratrol… sẽ giúp tạo nên màng chắn bảo vệ da mặt tránh khỏi tác hại từ môi trường.

Sử dụng kem chống nắng bảo vệ da

Kem chống nắng là sản phẩm vô cùng hữu hiệu giúp bảo vệ da tránh khỏi các tác hại của tia UV có trong ánh nắng mặt trời, dù  ngày râm mát, ngày mưa chị em vẫn không nên bỏ qua kem chống nắng. Ngoài ra việc sử dụng mỹ phẩm trang điểm dạng bột khoáng thiên nhiên cũng là cách giúp tạo màng chắn vật lý bảo vệ da mặt tốt hơn ngăn không cho da tiếp xúc với không khí ô nhiễm.

Nuôi dưỡng và phục hồi làn da

Để bảo vệ da mặt tốt nhất phụ nữ cần nuôi dưỡng phục hồi làn da mỗi ngày, sử dụng các sản phẩm chống lão hóa sẽ giúp đưa chất chống oxy hóa vào sâu bên trong da giúp kích thích quá trình phục hồi bảo vệ của da.  Phụ nữ nên chọn các sản phẩm được bổ sung các hoạt chất siêu trữ nước và giữ ẩm như Niacinamide, Hyaluronic Acid… sẽ giúp cân bằng độ ẩm cho làn da tươi tắn mịn màng. Việc đắp mặt nạ thường xuyên còn có khả năng thanh lọc phục hồi làn da hư tổn và ngăn ngừa da lão hóa hiệu quả.

Da mặt căng mịn trắng hồng nhờ bảo vệ da mặt kĩ càng

Khi tuổi tác càng tăng sẽ khiến cho sức đề kháng của da yếu đi da bị lão hóa trầm trọng hơn. Bởi vậy phụ nữ có thể lựa chọn phương pháp căng da mặt nội soi để cải thiện các vùng da bị lão hóa. Đây là phương pháp không hề phẫu thuật không gây xâm lấn không có hại cho các dây thần kinh đảm bảo hiệu quả an toàn lâu dài. Bên cạnh đó chỉ thẩm mỹ còn có chức năng giúp kích thích cơ thể tăng cường sản xuất collagen để làn da có độ đàn hồi căng mịn săn chắc tự nhiên. Để thực hiện căng da mặt có hiệu quả nhất chị em nên đến Thẩm mỹ viện Hà Nội để bác sĩ thăm khám, tư vấn nhé.

Thu Hằng – Ytevietnam.edu.vn