5 nguyên nhân gây ra bệnh nứt gót chân có thể bạn chưa biết

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)

Bệnh nứt gót chân có thể xảy ra với bất kỳ đối tượng, độ tuổi nào. Đa số những người mắc bệnh luôn tỏ ra hoang mang và không biết nguyên nhân tại sao mắc phải căn bệnh này. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ trả lời giúp bạn.

Nguyên nhân gây ra bệnh nứt gót chân

Bị nứt gót chân do cơ thể bị thiếu nước

Nước là dưỡng chất vô cùng quan trọng và cần thiết đối với cơ thể mỗi người. Khi cơ thể bị thiếu nước sẽ được biểu hiện luôn ra bên ngoài bằng các loại bệnh.

Thiếu nước là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh nứt gót chân hàng đầu ở người bệnh. Lý giải điều này, các chuyên gia Y tế Việt Nam cho rằng, khi cơ thể bị thiếu nước gặp đúng thời gian nhiệt độ không khó bị hạ xuống, độ ẩm thấp sẽ làm cho lớp da dưới gót chân bị cứng lại và hình thành nên những vết nứt khiến người bệnh đau đớn.

Do cơ thể bị thiếu hụt chất dinh dưỡng

Chế độ ăn uống không điều độ sẽ khiến cho cơ thể bị thiếu hụt chất dinh dưỡng, đặc biệt là các loại vitamin thiết yếu và dẫn đến tình trạng da bị khô và gây ra bệnh nứt gót chân.

Do đi đứng quá lâu, quá nhiều

Trong trường hợp này, người bệnh cần xây dựng lại thực đơn ăn uống, đảm bảo tiếp nạp cho cơ thể đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết với những thực phẩm tươi ngon. Trong các bữa ăn hàng ngày, nên ăn thêm rau xanh và hoa quả.

Do đi đứng quá lâu, quá nhiều

Một số nghiên cứu khoa học đã cho thấy rằng, phần lớn những người mắc phải bệnh nứt gót chân đều có công việc với yêu cầu bắt buộc phải đi, đứng, hoạt động nhiều. Việc làm này sẽ khiến cho gót chân phải chịu một lực áp lực rất lớn từ cơ thể dồn xuống, lâu dần sẽ khiến cho da chân bị chai, khô, mất nước và gây ra các rãnh nứt.

Đi, đứng quá lâu được cho là nguyên nhân gây ra bệnh nứt gót chân ở nhiều người bệnh nhất.

Mang giày quá chật

Những đôi giày quá nhỏ so với kích cỡ bàn chân không chỉ khiến người đi cảm thấy khó chịu mà về lâu dài còn khiến cho da chân bị tổn thương bị bị cọ xát quá nhiều trong khi máu không lưu thông được và là nguyên nhân gây ra bệnh nứt gót chân.

Mang giày quá chật

Để loại bỏ nguyên nhân gây ra bệnh này, khi mua giày, dép, nhớ thử cho thật cẩn thận để giúp cho việc đi lại thoải mái hơn và kiểm soát căn bệnh nứt gót chân bạn nhé.

Do không giữ vệ sinh chân sạch sẽ

Các bác sĩ da liễu cho rằng, thói quen đi chân đất hay lười rửa chân hàng ngày sẽ khiến cho vi khuẩn tích tụ lại và các tế bào chết không được loại bỏ. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến cho lớp tế bào chết dày lên, gặp thời tiết hanh khô, da bị mất độ ẩm sẽ bị nứt ra và gây bệnh nứt gót chân. Trường hợp nặng có thể khiến các vết nứt bị chảy máu vô cùng đau nhức.

Trên đây là một số nguyên nhân gây ra bệnh nứt gót chân rất phổ biến trong mùa đông. Tìm hiều về nguyên nhân gây ra bệnh sẽ giúp cho mọi người biết cách phòng ngừa bệnh hiệu quả nhất.

Hải Đường – Ytevietnam.edu.vn