6 loại trái cây mùa hè giúp giảm cân siêu tốc lại đẹp da

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)

Sử dụng trái cây thường xuyên không chỉ vô cùng tốt cho sức khỏe mà còn giúp làn da của bạn trở nên mịn màng, trắng sáng đặc biệt là giúp cân nặng của bạn giảm nhanh chóng.

6 loại trái cây mùa hè giúp giảm cân siêu tốc lại đẹp

6 loại trái cây mùa hè giúp giảm cân siêu tốc lại đẹp da

6 loại trái cây mùa hè giúp giảm cân siêu tốc lại đẹp

• Bưởi, chanh, cam

Theo như phân tích của các chuyên gia dinh dưỡng, Bưởi, chanh, cam có lượng calo thấp, bưởi chỉ chứa khoảng 53 calo, chanh có khoảng 17 calo trong khi lượng chất xơ lại nhiều khiến dạ dày có cảm giác no lâu hơn và kiềm chế cơn thèm ăn. Những loại trái cây họ nhà cam như: bưởi, chanh, quýt… không chỉ giúp giảm cân mà còn đem cho lại cho bạn một làn da trắng sáng từ bên trong. Mùi của tinh dầu bưởi còn có tác dụng kích thích hệ thần kinh giao cảm, tăng chuyển hóa chất béo trong cơ thể, từ đó giúp giảm cân. Nước ép bưởi, cam, chanh còn giúp loại bỏ các độc tố, thanh lọc và làm sạch cơ thể, qua đó giúp làn da trắng sáng hơn từ sâu bên trong. Ngoài ra, những loại trái cây này chứa nhiều vitamin C, nước và chất chống oxy hóa giúp đốt cháy mỡ thừa, đặc biệt là ở vùng bụng.

Còn theo chia sẻ của các Bác sĩ chuyên khoa thường xuyên sử dụng nước ép cam, chanh,…còn giúp bạn tăng sức đề kháng, chống lại vi khuẩn. Vì vậy, khi ốm nhiều người dùng nước cam để nhanh chóng lấy lại sức.

• Ổi

Bác sĩ Phạm Văn Hữu giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur phân tích, Ổi là loại trái cây rẻ tiền và phổ biến ở nước ta, đặc biệt vào mùa hè. Đây cũng là loại trái cây giúp giảm cân nhanh chóng và tốt cho sức khỏe của người dùng. Ổi mang lại cho cơ thể nguồn năng lượng thấp hơn nhiều so với các loại trái cây khác. Trong 100g ổi có khoảng 6g chất xơ, 62mg vitamin C, 0.73mg vitamin E và các loại khoáng chất khác. Lượng kali có trong mỗi quả ổi còn có khả năng đốt cháy mỡ, giúp giảm cân. Do đó, nếu bạn đang lựa chọn thực phẩm hỗ trợ giảm cân thì không nên bỏ qua ổi trong thực đơn hằng ngày. Ổi giàu chất xơ, nhưng không có cholesterol và ít carbohydrate nên khi ăn ổi bạn có cảm giác ngon miệng và no lâu.

Táo là một trong những loại quả vô cùng tốt cho sức khỏe

• Dưa chuột

Theo quan niệm của Y học Cổ truyền, dưa chuột mát dịu có thể giúp giải độc cơ thể trong những ngày hè oi bức. Trong làm đẹp, dưa chuột được biết đến như một loại mặt nạ hiệu quả, phổ biến và giá rẻ trong việc làm trắng mịn làn da, loại trái cây giúp giảm cân nhanh chóng được nhiều người lựa chọn. Ngoài ra, với hơn 90% thành phần là nước, dưa leo giúp chúng ta có cảm giác nhanh no, ăn ít những loại thực phẩm khác hơn. Do đó, cân nặng của bạn sẽ ở trong mức độ có thể dễ dàng kiểm soát được. Dưa leo chứa nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng giúp bạn bổ sung năng lượng trong ngày hè, với thành phần lutein và zeaxanthin, dưa leo cũng giúp mắt sáng và bảo vệ mắt, da trước các tác động xấu từ môi trường.

• Táo

Điều dưỡng viên Lâm Thị Nhung giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, chất xơ trong táo giúp tạo cảm giác no, nhờ vậy cơ thể ít thèm ăn, giảm cân an toàn. Táo dồi dào carbohydrates, nước, đường fructose, sucrose, glucose, chỉ số đường huyết thấp. Ăn táo còn giảm lượng đường trong máu, hệ tiêu hóa hoạt động thuận lợi. Táo cũng nhiều vitamin, nhất là vitamin C, chất xơ, có thể ăn để giảm cân, làm đẹp da, chống lão hóa da. Vì vậy, táo cũng nằm trong top trái cây giúp giảm cân siêu tốc và an toàn tại nhà.

Nguồn: ytevietnam.edu.vn