Trào ngược dạ dày là bệnh khá phổ biến hiện nay và dần trở thành căn bệnh mãn tính ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh, việc tăng cường sử dụng 7 vị thuốc Đông Y dưới đây giúp tình trạng bệnh được cải thiện đáng kể.
- 5 loại đồ uống có công dụng giảm cân, giữ dáng hiệu quả
- Gợi ý 6 món ăn vặt cho trẻ vừa ngon vừa tốt cho trẻ trong dịp Tết
- Chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra những ‘siêu thực phẩm’ chống ung thư cực tốt
7 vị thuốc Đông Y tốt nhất cho bệnh nhân mắc trào ngược dạ dày thực quản
7 vị thuốc Đông Y tốt nhất cho bệnh nhân mắc trào ngược dạ dày thực quản
Bác sĩ Chu Hòa Sơn giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, trào ngược dạ dày thực quản là bệnh khá phổ biến hiện nay và dần trở thành căn bệnh mãn tính, bệnh gây ra rất nhiều những triệu chứng không mấy làm dễ chịu và ảnh hưởng lớn đến cuộc sống cũng như công việc hàng ngày như ợ nóng, ợ chua, đau ngực, khó nuốt…. Trào ngược dạ dày có thể gây ra biến chứng ung thư thực quản. Để cải thiện được tình trạng bệnh, bệnh nhân có thể áp dụng 7 vị thuốc Đông Y sau đây:
- Đu đủ
Đu đủ là một loại trái cây tuyệt vời để cải thiện hệ tiêu hóa của mỗi người, đu đủ cung cấp nhiều loại vitamin A, và vitamin K, vitamin C, vitamin E, beta carotene tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó đu đủ còn chứa nhiều khoáng chất như sắt, đồng, selen, kẽm, magie, canxi, phốt pho, và nhiều chất chống oxy hóa quan trọng khác như lutein, zeaxanthin, lycopene, bioflavonoids và choline.
Đu đủ chứa proteolytic protein – loại men tiêu hủy protein, Enzym papain giúp tiêu hóa các thức ăn giàu tinh bột và chất béo một cách dễ dàng hơn, Kali trong đu đủ sẽ cung cấp những vi khuẩn có lợi cho dạ dày, ngăn chặn những tác nhân xấu, xâm hại vào thành ruột cũng như đẩy lùi chứng khó tiêu lẫn trào ngược axit.
- Cây mù tạt
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, Mù tạt cung cấp nhiều khoáng chất thiết yếu như canxi, mangan, chất xơ mang lại lợi ích cho sức khỏe, mù tạt có chức năng chính là tinh chất trung hòa axit trong dạ dày, làm gia tăng tốc độ chuyển hóa thức ăn trong cơ thể chính vì vậy việc sử dụng mù tạt thường xuyên giúp giảm đi cảm giác khó chịu khi mắc trào ngược dạ dày.
- Hạt Methi (hạt cỏ Cari Ấn Độ)
Hạt methi giải quyết những vấn đề tiêu hóa, cung cấp chất xơ phong phú, có tính kháng khuẩn cao, chữa lành những vết thương viêm nhiễm trong dạ dày. Sử dụng hạt Methi giúp hệ tiêu hóa của bạn khỏe mạnh hơn và không gặp vấn đề rắc rối nào.
Củ nghệ là một trong những thực phẩm mà bệnh nhân trào ngược dạ dày nên sử dụng
- Thì là
Trong thì là có chứa hoạt chất Anethole, Anethole dịu các cơn co thắt trong dạ dày và bảo vệ đường tiêu hóa khỏi những tác nhân gây hại xâm nhập.
- Củ nghệ
Dược sĩ Đặng Nam Anh giảng viên lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, củ nghệ có hoạt chất Curcumin, Curcumin ngăn chặn viêm nhiễm, ức chế được các nguyên nhân gây trào ngược axit.
- Cây đu (Slippery Elm)
Cây đu giảm các triệu chứng của bệnh hen suyễn như tắc nghẽn đường hô hấp, chất nhầy trong vỏ cây đu làm mềm và bảo vệ màng trong của màng tế bào trên cơ thể.
- Cây lô hội
Theo những tin tức y tế mới nhất, lô hội được chị em sử dụng rất nhiều trong việc chăm sóc và bảo vệ làn da, những người bị bỏng có thể bôi chất nhầy trên cây để làm dịu cơn đau rát. Lô hội còn được biết đến là một vị thuốc ngăn chặn chứng ợ nóng hiệu quả ở những bệnh nhân mắc trào ngược dạ dày.
Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn đọc biết thêm những thực phẩm có công dụng điều trị bệnh trào ngược dạ dày hiệu quả.
Thanh Mai – ytevietnam.edu.vn