Danh sách các trường ĐH/CĐ xét tuyển bằng bài thi đánh giá năng lực ĐHQG TPHCM 2019

Ngoài các trường thành viên của ĐHQG TPHCM, hiện nay có nhiều trường ĐH/CĐ đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực để tuyển sinh năm 2019.

Các trường ĐH/CĐ xét tuyển bằng bài thi đánh giá năng lực ĐHQG TPHCM 2019

Theo thông tin giáo dục tuyển sinh tổng hợp, đến thời điểm này có tổng cộng 20 đơn vị sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM để xét tuyển trong năm 2019.

Danh sách các trường ĐH, CĐ sử dụng kết quả kỳ thi ĐGNL để xét tuyển

Ngoài các đơn vị thành viên của Đại học quốc gia TPHCM, có nhiều trường ngoài hệ thống cũng sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học quốc gia TPHCM để làm căn cứ xét tuyển. Danh sách 20 trường tính đến thời điểm này đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi ĐGNL này bao gồm:

*Các đơn vị của ĐHQG TPHCM:

• Trường ĐH Bách khoa
  • Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn
  • Trường ĐH Khoa học tự nhiên
  • Trường ĐH Kinh tế-luật
  • Trường ĐH Công nghệ thông tin
  • Trường ĐH Quốc tế
  • Khoa Y – ĐHQG TPHCM
  • Phân hiệu ĐH Quốc gia TP.HCM tại Bến Tre

* Các đơn vị khác ngoài hệ thống gồm:

• Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM
  • Trường ĐH Thủ Dầu Một
  • Trường ĐH Nha Trang
  • Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng
  • Trường ĐH An Giang
  • Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long
  • Trường ĐH Nguyễn Tất Thành
  • Trường ĐH Lạc Hồng
  • Trường ĐH Kinh tế-tài chính TP.HCM
  • Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng
  • Trường ĐH Bình Dương
  • Trường ĐH Công nghệ TP.HCM

Theo thông tin tuyển sinh Đại học chính quy từ Đại học quốc gia TPHCM, chỉ tiêu tuyển sinh theo phương thức sử dụng kết quả bài thi đánh giá năng lực 2019 sẽ chiến tối đa chỉ tiêu của ngành/nhóm ngành. Các thí sinh được phép đăng ký tối đa 3 nguyện vọng vào các đơn vị thành viên của ĐH quốc gia TPHCM. Ngoài ra thí sinh có thể đăng ký không giới hạn số lượng nguyện vọng vào các trường ĐH/CĐ ngoài hệ thống có sử dụng kết quả kỳ thi ĐGNL này để tuyển sinh.

Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức thi đánh giá năng lực năm 2019

Thời gian tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực năm 2019

Theo tổng hợp của ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực năm 2019 thành 2 đợt.

Thời gian đợt 1, từ ngày 18.1 – 28.2 thí sinh có thể bắt đầu đăng ký dự thi. Kỳ thi diễn ra ngày 31.3 tại TP.HCM và Bến Tre, công bố kết quả ngày 10.4.

Thời gian đợt 2, trường nhận đăng ký dự thi từ ngày 15.4 – 31.5. Ngày 7.7, kỳ thi sẽ được tổ chức tại TP.HCM, khu vực ĐBSCL (Cần Thơ hoặc An Giang), khu vực miền Trung (Quy Nhơn hoặc Đà Nẵng) và công bố kết quả thi vào ngày 15.7.

Ytevietnam.edu.vn tổng hợp.