Bác sĩ Hoàng Công Lương chính thức được tại ngoại vào chiều 5/7

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 4,00 trong tổng số 5)

Tin cập nhật của tin tức mới nhất thì sự việc bác sĩ bị bắt tạm giam để điều tra đã khiến dư luận phẫn nộ, đồng nghiệp xót xa và người thân đau đớn. Cuối cùng vào chiều 5/7, anh đã được ra khỏi trại giam trong vòng tay chào đón của người thân và bè bạn. Nhiều chuyên gia trong nghề nhận định việc bắt bác sĩ Hoàng Công Lương là thiếu căn cứ và không thuyết phục.

Theo nguồn tin của Infonet, bác sĩ Hoàng Công Lương đã được tại ngoại

Theo nguồn tin của Infonet, chiều nay, Bác sĩ Hoàng Công Lương (BV đa khoa tỉnh Hòa Bình) một trong 3 “bị can” liên quan đến vụ việc tử vong do chạy thận nhân tạo hôm 29/5 tại BV này đã được tại ngoại

Thông tin với phóng viên báo điện tử Infonet, ĐBQH, LS Nguyễn Văn Chiến (Phó Chủ nhiệm Liên đoàn Luật sư Việt Nam, chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP Hà Nội) cho biết, BS Hoàng Công Lương (Bệnh viện đa khoa Hòa Bình) đã được công an tỉnh Hòa Bình cho tại ngoại.

Theo LS Nguyễn Văn Chiến, ngày hôm nay 5/7, một luật sư của Đoàn Luật sư Hà Nội đã lên làm việc với công an tỉnh Hòa Bình. Vào lúc 16h40, luật sư đang hoàn tất các thủ tục đón BS Hoàng Công Lương về nhà.

Bác sĩ Lương liên quan đến vụ thảm họa y khoa làm 8 người chết

Liên quan đến sự cố tai biến y khoa khiến 8 bệnh nhân chạy thận tử vong tại Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Hòa Bình vào sáng 29/5 khi 18 bệnh nhân của khoa Thận nhân tạo đến bệnh viện để lọc máu chu kỳ. Khi lọc máu được 30-40 phút, bệnh nhân có các dấu hiệu sốc phản vệ. Sau đó các bác sĩ đã dừng điều trị và chuyển sang cấp cứu gấp. Tuy nhiên sự cố y khoa đã khiến 8 người tử vong.

Sau đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình ngày 22/6 đã ra quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với 3 nghi can. Trong đó có bác sĩ Hoàng Công Lương (sinh năm 1986, trú tại Xã Đông Xuân, huyện Quốc Oai, Hà Nội), khoa Hồi sức tích cực – Đơn nguyên thận nhân tạo, BVĐK tỉnh Hòa Bình.

Ngay sau việc khởi tố, bắt tạm giam với BS Hoàng Công Lương đã dấy lên làn sóng trong giới bác sĩ  và luật sư. Nhiều bác sĩ, và Luật sư đã lên tiếng cho rằng việc tạm giam với BS Hoàng Công Lương là thiếu căn cứ và không cần thiết.

Nhiều sinh viên đang theo học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur quan tâm đến vụ việc tỏ ra khá vui mừng vì bác sĩ Hoàng Công Lương được tại ngoại vào chiều nay.

Nguồn theo Báo Infonet – Ytevietnam.edu.vn