Các trường Đại học top đầu tăng chỉ tiêu tuyển sinh

Đa số các trường Đại học đã công bố chỉ tiêu tuyển sinh. Ngoại trừ chỉ tiêu khối trường Quân đội và Công an giảm mạnh, nhiều trường Đại học top đầu vẫn giữ nguyên hoặc tăng chỉ tiêu tuyển sinh.

Các trường Đại học top đầu tăng chỉ tiêu tuyển sinh

Nhiều ngành mới được bổ sung

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm 2016 chỉ có 40 trường Đại học tuyển sinh được trên 95% chỉ tiêu, đặc biệt các trường Đại học top đầu thường xuyên trong cảnh thiếu chỉ tiêu. Do đó mùa tuyển sinh năm 2017, nhiều trường Đại học có chủ trương tăng chỉ tiêu và mở thêm nhiều ngành mới để thu hút thí sinh.

Cụ thể, Đại học Ngoại thương Hà Nội tăng thêm 50 chỉ tiêu chuyên ngành Kinh doanh quốc tế, ngành Quản trị kinh doanh tăng 340 chỉ tiêu. Ngoài ra, Đại học Ngoại thương còn bổ sung thêm tổ hợp xét tuyển mới là D07 (Toán, Hóa, Anh) cho hầu hết các ngành, tổ hợp D06 (Toán, Văn, tiếng Nhật) cho ngành Kinh doanh quốc tế.

Thông tin tuyển sinh Học viện Ngân hàng công bố, chỉ tiêu tuyển sinh năm 2017 của Học viện tăng 100 chỉ tiêu so với năm 2016 lên 3.950 chỉ tiêu. Tuyển sinh Đại học năm nay của Học viện cũng xuất hiện thêm ngành mới là Luật Kinh tế. Đây là ngành học giàu tiềm năng đang được xã hội và thí sinh quan tâm.

Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Bách Khoa Hà Nội cũng tăng mạnh so với năm ngoái. Cụ thể: Ngành Kỹ thuật vật liệu tăng 40 chỉ tiêu, Ngành Nhiệt lạnh tăng 50 chỉ tiêu.

Đại học Hà Nội tăng hàng trăm chỉ tiêu nhiều ngành học. Đặc biệt các chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Nhật, Trung, Đức, Hàn, Tây Ban Nha và Truyền thông doanh nghiệp tăng 270 chỉ tiêu. Ngành Văn hóa Việt Nam và Tiếng Việt tăng 100 chỉ tiêu. Tổng chỉ tiêu các ngành học chính quy của trường năm 2017 là 2.400 chỉ tiêu.

Với quy chế tuyển sinh cho phép thí sinh đăng ký không giới hạn nguyện vọng của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cánh cửa vào Đại học đang mở rộng với thí sinh trong mùa tuyển sinh năm nay.

Nhiều ngành mới được bổ sung

Cao đẳng Dược tuyển sinh chỉ xét học bạ

Năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiếp tục tuyển sinh các lớp Cao đẳng dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm với điều kiện xét tuyển chỉ cần tốt nghiệp THPT. Với những thí sinh không tự tin về học lực của mình nhưng muốn theo học ngành y thì đây là lựa chọn phù hợp nhất để chắc chắn trúng tuyển, chương trình đào tạo ngắn và mức học phí tiết kiệm.

Thí sinh có nhu cầu đăng ký học nộp hồ sơ về địa chỉ:

Cơ sở đào tạo tại Hà Nội: Phòng 106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Hà Nội. Số điện thoại: 0439.131.131 – 09.8258.8258.

Cao đẳng Dược tuyển sinh chỉ xét học bạ

Cơ sở đào tạo tại TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Hoàng Thu – Ytevietnam.edu.vn