Chuẩn bị “mang thai” – đàn ông cần làm gì?

Chuẩn bị mang thai là việc làm cần thiết và quan trọng đối với cả vợ và chồng để tạo điều kiện tốt nhất nhất cho quá trình thụ thai và sinh con thật khỏe mạnh. Vì vậy, trước khi sinh con, cánh mày râu hãy lưu ý những thông tin dưới đây để có một sự chuẩn bị thật chu đáo nhé.

Đàn ông có cần chuẩn bị mang thai hay không?

Chuẩn bị về sức khỏe

Vấn đề đầu tiên và quan trọng nhất trước khi chuẩn bị cho quá trình mang thai, người đàn ông cần phải khám tổng quát sức khỏe, nếu có những bệnh lý thì có thể phát hiện kịp thời. Trong trường hợp, người đàn ông bị mắc các bệnh mãn tính hay đang sử dụng thuốc điều trị thì cần được bác sĩ tư vấn và hướng dẫn cách khắc phục. Bởi, trong một số loại thuốc có chứa những tá dược không tốt tới chất lượng và số lượng “tinh binh”.

Kiểm tra tính di truyền

Nếu những người thân trong gia đình có mắc phải một số bệnh di truyền như thiếu máu hồng cầu, máu khó đông, hay rối loạn nhiễm sắc thể và các dị tật bẩm sinh…thì các ông chồng nên tham vấn ý kiến của bác sĩ để có những biện pháp kịp thời và phù hợp nhất nhé.

Chế độ dinh dưỡng phù hợp để chàng có lựu lượng tinh nhuệ

Chế độ dinh dưỡng phù hợp

Yếu tố đảm bảo cho quá trình mang thai được diễn ra một cách thuận lợi nhất đó là chế độ dinh dưỡng đầy đủ và lành mạnh cho cả vợ và chồng.

Các ông chồng nên chú ý ăn nhiều thực phẩm giàu Axit Folic như bông cải xanh, lòng đỏ trứng gà, các loại rau có màu xanh đậm… và thực phẩm giàu kẽm như thịt hải sản, hàu… để đảm bảo chất lượng “tinh binh” luôn khỏe manh.

Chuyện ấy”

Theo các chuyên gia về sinh sản, chế độ tình dục hợp lý và điều độ có lợi với cả vợ và chồng. Để có thể tạo ra những đứa con thông minh, khỏe mạnh, thì cả hai vợ chồng hãy cũng nhau trao đổi, lựa chọn những thời điểm thụ thai thích hợp nhất để các ông chồng của chúng ta có sự chủ động và chuẩn bị tốt về mặt lưc lượng.

Tuy nhiên, đối với những trường hợp đặc biệt, người vợ có sức khỏe yếu hoặc có tiền sử sẩy thai thì cần xin ý kiến của bác sỹ để đảm bảo an toàn cũng như có kết quả cao nhất.

Tạo ra một  lực lượng tinh nhuệ

Một trong những điều kiện và phương pháp để các chàng có thể tạo ra được các chú “ tinh binh” khỏe mạnh thì cần phải lưu ý:

• Tránh mặc các loại quần quá chật, quá bó sát
  • Hạn chế ngồi xe đường dài, hạn chế đi xe đạp
  • Hạn chế hoặc không nên ngâm mình trong bồn nước nóng quá lâu.
Khám sức khỏe khi làm việc trong môi trường độc hại

Môi trường sống và làm việc

Cánh mày râu của chúng ta nên lưu ý, môi trường làm việc có ảnh hưởng rất lớn tới quá trình chuẩn bị trước khi mang thai. Nếu ông chồng đang làm việc trong những môi trường độc hại như tiếp xúc trực tiếp với thuốc trừ sâu, các chất hữu cơ hay những ngành công nghiệp nặng thì nên hỏi ý kiến bác sĩ có cần thiết phải đổi môi trường làm việc trước khi mang thai hay không và khám sức khỏe dưới sự chỉ định của bác sĩ.

Không nên sử dụng chất kích thích

Những chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá có ảnh hưởng xấu không chỉ tới cánh đàn ông mà còn ảnh hưởng tới chất lượng trứng của phụ nữ. Ngoài ra, trong khói thuốc lá có chứa những chất vô cùng độc hại, ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển và hình thành của thai nhi.

Những thông tin ở trên đây chắc hẳn sẽ giúp cho bạn trả lời được câu hỏi: “Đàn ông có cần chuẩn bị để mang thai hay không“.  Một sức khỏe tốt, tâm lý thoải mái của nam giới sẽ đem đến cơ hội thụ thai rất cao, giúp cho thai nhi có điều kiện phát triển tốt nhất cả về trí tuệ lẫn tinh thần. Vì vậy, cánh mày râu hãy thực hiện đầy đủ những lời khuyên trên để con luôn khẻ mạnh trong tương lai nhé.

Cẩm Giang – Ytevietnam.edu.vn