Chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ những thực phẩm ngăn ngừa ung thư hiệu quả

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Ung thư là căn bệnh nguy hiểm dần trở nên phổ biến, để ngăn chặn chặn bệnh này bạn có thể sử dụng những thực phẩm chống ung thư hàng ngày.

Chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ những thực phẩm ngăn ngừa ung thư hiệu quả

Thực phẩm ngăn ngừa ung thư hiệu quả

Theo những tin tức y tế mới nhất, tỉ lệ người mắc bệnh ung thư đang mỗi ngày một gia tăng p đi sinh mạng của nhiều người, gây ra nỗi mất mát vô cùng lớn cho gia đình và cộng đồng. Bên cạnh một lối sống lành mạnh, bạn đọc cũng nên bổ sung một số thực phẩm chống ung thư trong bữa ăn hàng ngày, dưới đây là những thực phẩm có tác dụng ngăn ngừa ung thư rất hiệu quả mà các Bác sĩ chuyên khoa hiện đang công tác tại Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp mà bạn không nên bỏ qua.

  • Nước trà xanh

Chỉ cần dùng vài lá trà xanh tươi, non, cho vào ly nước nóng, đậy kín khoảng 5 phút là có ngay thức uống giải khát và thanh nhiệt, đây cũng là một loại thức uống có công dụng chống ung thư hiệu quả. Trong trà xanh có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa dồi dào, giúp ngăn ngừa các nếp nhăn, sự lão hóa. Hàm lượng chất Epigallocatechin-3-gallate (EGCG) trong trà xanh còn là “thuốc độc” đối với các tế bào ung thư.

Theo nhận định của các chuyên gia dinh dưỡng, uống nước trà xanh tự nhiên thường xuyên giúp giảm 50% nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ và các bệnh liên quan đến tim mạch vì thế bạn uống nước trà xanh mỗi ngày để tốt cho sức khỏe cũng như phòng chống ung thư.

  • Cá biển

Nguồn dinh dưỡng trong cá biển rất tốt cho sức khỏe hệ tim mạch, ngăn ngừa ung thư. Cá biển là thực phẩm giàu dinh dưỡng, được chế biến thành đa dạng các món ngon cho bữa cơm gia đình, ăn nhiều cá biển còn giúp phòng ngừa bệnh ung thư. Hơn thế nữa, cá biển rất giàu acid béo omega – 3, protein và các vi chất tốt cho sức khỏe. Nguồn chất béo trong cá có nhiều tác dụng đối với người bị mắc bệnh tim mạch cũng như ngăn ngừa căn bệnh này. Cá biển còn làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư thực quản, đại trực tràng, biểu mô tế bào gan, tuyến giáp…

Rau màu xanh lá có công dụng chống oxy hóa hiệu quả

Rau màu xanh lá có công dụng chống oxy hóa hiệu quả

  • Rong nâu

Thường xuyên ăn rong nâu để cải ngăn ngừa lão hóa và phòng ung thư hiệu quả, Bác sĩ Nguyễn Anh Tú giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, rong nâu chứa dồi dào hàm lượng Fucoidan – chất có nhiều hoạt tính sinh học quý, Fucoidan có khả năng chống hình thành các khối u, tiêu diệt tế bào ung thư thông qua cơ thế kháng viêm, chống lại sự hình thành mạch máu mới tại khối u nên ngăn chặn sự phát triển và di căn. Rong nâu giúp giảm hàm lượng cholesterol, hạ huyết áp, giảm đường máu, chống đông máu, cân bằng hệ miễn dịch, ngăn ngừa lão hóa,…

Trên đây là những thực phẩm có công năng chống oxy hóa mà bạn đọc có thể bổ sung vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày của mình.

Thanh Mai – ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới