Có nên dùng thuốc Đông y bổ thận?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Thuốc Đông y bổ thận là những loại thuốc bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực được nhiều người chọn sử dụng. Song việc sử dụng loại thuốc này cũng như con sao hai lưỡi mà nhiều người nên chú ý. Không phải ai và thể trạng nào cũng có thể sử dụng thuốc Đông y để bổ thận.

Liệu đấng mày râu nào cũng nên sử dụng thuốc Đông y tráng dương
Liệu đấng mày râu nào cũng nên sử dụng thuốc Đông y tráng dương

Thuốc Đông y bổ thận là gì?

Thuốc Đông y bổ thận được xem như vị thuốc bổ dành riêng cho các đấng mày râu, nhất là khi có rất nhiều những tổn thương tác động đến sức khỏe của chính mình. Bồi bổ thận tức là giúp bồi bổ từ bên trong cơ thể để sức khỏe được bền lâu.

Các loại thuốc bổ thận có rất nhiều như hành tây, lá hẹ, cá ngựa, ba kích, đinh lăng, đậu đen, những loại thuốc này còn được kết hợp với rất nhiều loại thảo dược khác để mang lại hiệu quả. Tuy nhiên, hiểu như thế nào cho đúng để bồi bổ thận bằng thuốc Đông y thì không phải ai cũng biết. Nhiều trường hợp, nhiều người tự ý uống các loại thuốc bổ thận dẫn đến những hiệu quả ngược lại.

Theo những ghi chép của Y học cổ truyền “hư thì bổ, thực thì tả”, tức là khi cơ thể có sự thiếu hụt và suy yếu thì nên bồi bổ cho cơ thể. Bồi bổ cho cơ thể thì cũng chia thành 4 loại là bổ khí, bổ huyết, bổ dương, bổ âm. Với việc bổ thận sẽ là bổ thận dương, vì vậy khi dùng thuốc thì cũng không nên bồi bổ sai mục đích dẫn đến mất cân bằng âm dương trong cơ thể.

Tuy nhiên, khi bồi bổ dương cũng không nên bồi bổ quá mình dấn đến dương thịnh âm suy, làm tổn hại các bộ phận và chức năng khác trong cơ thể.

Dùng thuốc Đông y bổ thận sẽ bồi bổ các tuyến của nội tiết gồm tuyến thượng thận, tuyến sinh dục, tuyến giáp, tuyến yên, giúp đấng mày râu tăng cường nội tiết tố nam. Tuy nhiên, nếu sử dụng thuốc bồi bổ không đúng thì có thể dẫn đến liệt dương, không thể xuất tinh hay xuất tinh sớm. Bởi vậy, lợi bất cập hại là điều mà bồi bổ thận bằng thuốc Đông Y không đúng cách.

Dùng thuốc Đông y như thế nào cho đúng cách

Nếu có dấu hiệu hư nhược cơ thể và suy giảm sinh lực, các đấng mày râu có thể đi thăm khám tại các cơ sở khám chữa bệnh Đông Y và tìm ra phương pháp bồi bổ tốt nhất cho mình.

Khi dùng thuốc Đông y bổ thận thì cần có sự hướng dẫn cho thầy thuốc với liều lượng và số lượng đúng, đủ.

Nên sử dụng thuốc Đông y bổ thận đúng liều lượng và đúng cách
Nên sử dụng thuốc Đông y bổ thận đúng liều lượng và đúng cách

Đồng thời, không nên lạm dụng những vị thuốc Đông y bổ thận vì nó có thể gây dương thinh, âm suy, mất cân bằng âm dương trong cơ thể, gây yếu hại cho các cơ quan khác của cơ thể.

Bởi vậy, nếu bạn thực sự muốn sử dụng những vị thuốc Đông y bổ thận thì cũng nên cẩn trọng và tìm hiểu thực trạng của cơ thể của mình trước khi dùng. Bởi nếu bạn khỏe mạnh, dùng thuốc bổ thận có thể gây nên những hiệu quả trái chiều, ảnh hưởng đến sức khỏe của chính mình.

 

 Đào Trịnh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới