Sau khi trải qua phẫu thuật thẩm mỹ các bạn gái nên kiêng và tránh sử dụng các món sau để tránh các hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.
- Ưu và nhược điểm của nâng mũi không phẫu thuật
- Thực hư về chiêu trò nâng mũi giá rẻ hấp dẫn
- Tìm hiểu phương pháp trẻ hóa da bằng tiêm Hyaluronic
Các món ăn nên tránh xa sau phẫu thuật thẩm mỹ
Sau khi phẫu thuật thẩm mỹ như nâng mũi, nâng ngực nội soi, cắt mí, nhấn mí, nâng mông… các thông tin Y học mới nhất khuyến cá rằng cần kiêng và tránh một số thực phẩm không có lợi cho cơ thể. Bởi vì quá trình phẫu thuật thẩm mỹ dù chỉ là tiểu phẫu như nhấn mí đều có sự đụng chạm dao kéo, gây xâm lấn, có ảnh hưởng đến các mô da nên cần điều trị phục hồi các vết mổ lành lặn và tránh các thực phẩm để bảo vệ các tổn thương.
Hậu phẫu thuật thẩm mỹ không nên ăn thịt bò: Trong thịt bò có chứa nhiều đạm, bởi vậy sau khi phẫu thuật nếu ăn thịt bò ,các chế phẩm từ thịt bỏ sẽ khiến cho vết thương bị sẹo thâm sau khi hồi phục.
Nên tránh xa rau muống: Đây là thực phẩm được xếp hàng đầu trong danh sách đen sau hậu phẫu. Bởi vì ăn rau muống sẽ làm các sợi collagen bị kích thích chúng phát triển nhanh giúp làm đầy vết thương nhưng các sợi cơ này lại không sắp xếp theo trật tự mà trở nên lộn xộn bởi vậy sau khi hồi phục sẽ gây nên trình trạng sẹo lồi xấu xí do các mô xơ cứng hình thành.
Đồ nếp, bột nếp nên kiêng sau phẫu thuật: Đồ nếp, bột nếp các chế phẩm từ bột nếp vốn có tính nóng cao bởi vậy sau khi phẫu thuật thẩm mỹ cần tránh xa bởi chúng có thể mưng mủ và làm chậm quá trình phục hồi vết mổ.
Sau phẫu thuật nâng mũi nên tránh ăn gì?
Hậu phẫu thuật nâng mũi bạn gái nên tránh các thực phẩm gây bất lợi như sau: hải sản, thịt bò, rau muốn, đồ nếp, đồ gia vị cay nóng, trứng, bia, rượu… ngoài ra các thực phẩm lên men như dưa muối, dua cà cũng nên tránh bởi chúng sẽ khiến cơ thể bị đầy hơi. Thay vào đó chú trọng bổ sung các thực phẩm giàu protein giúp tái tạo collagen như: đậu đen, sữa đậu nành, đậu Hà Lan….
Sau khi nhấn mí, cắt mí nên kiêng gì?
Cắt mí, nhấn mí dù chỉ là các tiểu phẫu không gây xâm lấn cao không có các tổn thương lớn nhưng cũng cần tránh các thực phẩm như rau muống ít nhất là 4 tháng phải kiêng hoàn toàn.Sau khi vết thương đã lành hẳn cũng như không còn các dấu vết sẹo trên mí mắt. Đồng thời nói không với thịt bò, trứng… để tránh vùng da mới tái tạo trở nên đậm màu và thành sẹo.
Nâng ngực nội soi nên tránh ăn gì?
Nâng ngực nội soi là đại phẫu có sự xâm lấn lớn nên để tránh bị viêm sưng đau cũng như sẹo lồi lõm sau khi phẫu thuật thẩm mỹ cần tránh các đồ ăn như: Đồ nếp, hải sản, thịt bò, rau muống, trứng, rượu bia cà phê. Phụ nữ nên chú trọng bổ sung thực phẩm có lợi nhiều vitamin C, A, E như: Khoai lang, dưa hấu, cà rốt… sẽ giúp làm mềm và phẳng, các vết sẹo cũng trở nên mờ dần.
Phẫu thuật thẩm mỹ gọt mặt cần kiêng gì?
Phẫu thuật gọt mặt vô cùng đau đớn đặc biệt vùng xương hàm chưa ổn định sẽ khó rất khó khăn cho quá trình ăn uống. Bởi vậy nên những ngày đầy chỉ nên uống sữa, tiếp đó sử dụng các dạng đồ ăn lỏng như súp, cháo, canh,… sau khi độn cằm nên tránh ăn các đồ nếp , thịt bò, hải sản, rau muống….
Với các thực phẩm nên tránh các bạn gái sẽ giúp hồi phục các vết thương nhanh nhất và có được vẻ ngoài hoàn hảo cho mình. Chị em có nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ nên đến Viện thẩm mỹ Hà Nội để được bác sĩ tư vấn rõ hơn.
Thu Hằng – Ytevietnam.edu.vn