Điểm 10 vắng bóng ở tất cả các môn thi trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Theo ghi nhận từ các cụm thi, phổ điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 giảm mạnh so với năm 2017 và điểm 10 vắng bóng ở tất cả các môn thi trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Điểm 10 vắng bóng ở tất cả các môn thi trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 được đánh giá là một kỳ thi có “mưa” điểm 10 nhưng năm 2018 hiện tượng này không còn xuất hiện. Kết quả chấm thi tại nhiều tỉnh thành cho thấy kỳ thi THPT Quốc gia 2018 điểm 10 trở nên khan hiếm, nhất là ở hai môn Ngữ văn và Toán. Đây cũng là hai môn được nhiều chuyên gia, giáo viên đánh giá đề ra khó hơn so với năm 2017. Đáng chú ý, quá trình chấm thi tại nhiều Hội đồng cũng cho thấy xuất hiện những bài thi bị điểm “liệt” (dưới 1,0 điểm), nhưng số lượng cũng rất ít so với các năm trước.

• Kết quả thi THPT tại TP Hồ Chí Minh

Theo những thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM trong khoảng 78.000 thí sinh dự thi môn Toán có hơn 63% thí sinh đạt điểm trên trung bình (từ 5,0 điểm trở lên), khoảng 1.000 bài thi đạt từ điểm 8 trở lên. Đã có thí sinh đạt điểm 10 môn Toán.

Đối với môn Ngoại ngữ, có 43,57% thí sinh đạt từ 5 điểm trở lên, 6,96% thí sinh đạt điểm giỏi và chỉ có 20 thí sinh đạt điểm 10. Đối với môn Ngữ văn, số lượng thí sinh dự thi cũng tương đương như môn Toán. Tuy nhiên, điểm thi môn Ngữ văn cũng rất ít điểm 9 (khoảng vài chục thí sinh), chưa có thí sinh điểm 10.

Phổ điểm thi Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 thấp hơn so với năm 2017

• Kết quả thi THPT tại Phú Thọ

Còn tại Phú Thọ, tính đến chiều 9/7, tỉnh đã hoàn tất việc chấm thi THPT Quốc gia năm 2018. Ở môn Toán, theo thống kê của Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ cũng đã có bài thi đạt điểm 10 và có trên 20 thí sinh có điểm Toán từ 9 trở lên. Môn Giáo dục công dân có tới 17 bài thi đạt 10 điểm. Điểm 10 cũng có xuất hiện ở các môn khác nhưng rất ít. Cụ thể: Môn Ngoại ngữ (4 bài thi), môn Địa lý (6 bài thi) và môn Hóa học là 1 bài. Ở môn Ngữ văn, bài thi có điểm cao nhất là 9,75. Số bài thi đạt điểm dưới trung bình khoảng 25%. Phổ điểm chủ yếu dao động từ 5 đến 8 điểm. Có 5 thí sinh bị điểm liệt.

• Kết quả thi THPT tại Nam Định

Năm nay, Nam Định đã huy động 108 giám khảo trực tiếp chấm trên 19.000 bài thi Ngữ văn. Các giám khảo được chia làm 3 tổ, ngoài giám khảo trực tiếp chấm, mỗi tổ có 1 tổ trưởng, 2 tổ phó cùng thư ký. Các tổ thực hiện chấm chéo nhằm đảm bảo giáo viên không chấm vào bài học sinh của mình. Theo thống kê sơ bộ, đã có nhiều bài thi môn Văn có điểm từ 9 trở lên, số bài đạt trên trung bình đạt 88,1%.

Kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ công bố 11/7

Ông Hoàng Đức Thắng trưởng phòng đào tạo Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – người luôn theo sát các diễn biến Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 cho biết, thời điểm này, các địa phương đang tích cực triển khai công tác chấm thi THPT Quốc gia 2018 nhằm đảm bảo đúng tiến độ. Việc chấm thi tuân thủ quy trình rất khắt khe. Không có chuyện tiêu cực hay ưu ái thí sinh địa phương trong chấm thi như dư luận lo lắng.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, ngày 11/7, các Hội đồng thi sẽ công bố và thông báo kết quả cho tất cả các thí sinh. Theo quy chế của kỳ thi THPT Quốc gia, chậm nhất đến ngày 10/7, các Hội đồng thi xuất kết quả chấm thi từ phần mềm hỗ trợ chấm thi (do Bộ GD&ĐT cung cấp) gửi bảo đảm ở chế độ mật về Cục Quản lý chất lượng để cập nhật kết quả thi vào phần mềm quản lý thi. Cùng đó, phải hoàn thành việc đối sánh kết quả thi chậm nhất ngày 11/7. Sau đó, các Hội đồng thi công bố và thông báo kết quả cho thí sinh vào ngày 11/7.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, các Hội đồng thi sẽ công bố điểm thi vào ngày 11/7 trên phạm vi cả nước, đồng thời công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT tới các thí sinh chậm nhất ngày 17/7. Hiệu trưởng các trường THPT sẽ cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh chậm nhất ngày 20/7.

Thanh Mai – ytevietnam.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp