Điểm tên những thực phẩm kiêng kỵ với người bệnh thấp khớp

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh thấp khớp ngoài việc sử dụng thuốc Tây, thì bạn cũng nên xác định những thực phẩm nào tốt hoặc không tốt cho việc điều trị bênh. Bởi vì có nhiều loại thực phẩm tốt, hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Nhưng cũng có những thực phẩm kiêng kỵ với người bệnh thấp khớp, vì nó là nguyên nhân khiến bệnh thấp khớp thêm trầm trọng.

Thực phẩm kiêng kỵ với người bệnh thấp khớp

Thực phẩm kiêng kỵ với người bệnh thấp khớp

Những thực phẩm kiêng kỵ đối với người bệnh thấp khớp 

  • Muối:

Muối được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo là không nên sử dụng cho người bị bệnh thấp khớp. Hằng ngày bạn nên hạn chế ăn muối, cách tốt nhất là bạn nên ăn nhạt. Đối với những người bị bệnh thấp khớp nặng, thì nên không dùng muối trong món ăn càng tốt. Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế ăn đồ ăn nhanh, bởi thông thường trong đồ ăn nhanh thường sử dụng rất nhiều muối để bảo quản.

  • Cà phê:

Cà phê cũng là một trong những thực phẩm kiêng kỵ với người bệnh thấp khớp. vì trong cà phê có chứa chất cafein sẽ khiến cho bệnh viêm khớp của bạn ngày trở nên tồi tệ hơn.

Cà phê thực phẩm kiêng kỵ với người bệnh thấp khớp

Cà phê thực phẩm kiêng kỵ với người bệnh thấp khớp

  • Soda

Khi bị bệnh thấp khớp, ban không nên sử dụng soda. Vì nó sẽ làm cho những cơn đau nhức do bệnh thấp khớp không tăng nặng thêm.

  • Bột mỳ

Bột mì, bạn không nên ăn bột mỳ hoặc những món ăn từ bột mỳ. Bởi loại thực phẩm này sẽ khiến cho tình trạng viêm khớp của bạn tăng lên. Không chỉ sữa mà những sản phẩm từ sữa như fomat,…không nên sử dụng cho các trường hợp viêm khớp.

Những thực phẩm tốt cho bệnh viêm khớp 

  • Trà: 

Khi bị bệnh thấp khớp, bạn nên tăng cường uống trà xanh. Bởi vì trà xanh cùng với các loại trà thảo dược có tác dụng thanh lọc cơ thể, cũng như kháng viêm rất tốt cho những bệnh lý về xương khớp. Người bị bệnh thấp khớp có thể dùng trà xanh, thay nước lọc hàng ngày. Nước cũng rất tốt cho bệnh thấp khớp, nó có công dụng trong việc tái tạo lớp sụn giữa các khớp xương.

Bột mỳ thực phẩm kiêng kỵ với người bệnh thấp khớp

Bột mỳ thực phẩm kiêng kỵ với người bệnh thấp khớp

  • Thịt:

Các loại thịt màu đỏ, là một trong những thực phẩm không được khuyến khích cho người bị bệnh thấp khớp. Tuy nhiên với hải sản, cá ngừ, cá hồi…lại giàu chất omega 3 rất tốt cho bệnh nhân viêm khớp. Ngoài ra, người bệnh thấp khớp cũng nên ăn nhiều rau quả. Những rau có lá màu xanh thẫm như cải thìa, súp lơ xanh, và các loại có màu da cam như bí ngô… sẽ rất tốt cho việc hỗ trợ điều trị bệnh.

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn điểm tên những thực phẩm kiêng kỵ với người bệnh thấp khớp. Mong rằng những kiến thức hữu ích trên đây sẽ giúp bạn phòng ngừa và điều trị bệnh hiệu quả nhé.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới