Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược Tp.HCM năm 2018 có khác không?

Ngành Dược được dự báo có nhiều tiềm lực phát triển rộng lớn trong tương lai khi chi phí của người dân chi tiêu dành cho ngành Dược tăng lên.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TP.HCM năm 2018 có thay đổi không?

Ngành Dược có liên quan trực tiếp đến đời sống sức khỏe con người hàng ngày chính vì vậy bộ Y tế đã chỉ đạo tăng cường nâng cao chất lượng Dược phẩm đảm bảo an sinh xã hội. Câu nói “nhất Y nhì Dược” thể hiện tầm quan trọng của ngành Y Dược nhận được sự quan tâm lớn của con người đặc biệt các thế hệ trẻ có mong muốn đi theo ngành Dược. Số lượng hồ sơ nộp vào ngành Y dược ngày càng tăng cao thể hiện sức hút lớn của ngành Dược.

Đối với các bạn thí sinh mong muốn theo ngành Dược cần lựa chọn được môi trường đào tạo chuyên nghiệp nhất cũng như đảm bảo chất lượng đầu ra cho sinh viên. Trước mỗi mùa tuyển sinh Đại học – Cao đẳng các bạn thí sinh đều quan tâm đến điều kiện xét tuyển của các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước. Đặc biệt Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược Tp.HCM năm 2018 có gì thay đổi không?

Dựa theo quy chế của bộ LĐTB&XH năm 2018 các trường Cao đẳng trên cả nước sẽ tự chủ vè quy chế tuyển sinh, chỉ tiêu, đảm bảo chất lượng giảng dạy theo chỉ đạo của các bộ ngành có liên quan về chuyên môn như  Bộ Giáo dục, Bộ Y tế. Năm 2018, điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược Tp.HCM  tại Cao đẳng Y Dược Tp.HCM vẫn tiếp tục thực hiện hình thức xét tuyển dành cho các đối tượng thí sinh đã tốt nghiệp THPT với yêu cầu như sau:

• Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc có Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (với thí sinh thi THPT năm 2017). Ngoài ra thí sinh chưa có giấy chứng nhận nhưng đã có kết quả được công bố chính thức trên website của bộ Giáo dục đủ điểm trúng tuyển vẫn có thể nhập học và bổ sung bằng tốt nghiệp sau.
  • Thí sinh đảm bảo sức khỏe trong quá trình học tập
  • Thí sinh không đang trong thời gian thi hành án, có tiền án tiền sự.

Chỉ cần đảm bảo các điều kiện trên các bạn thí sinh sẽ dễ dàng trúng tuyển vào Cao đẳng Y Dược Tp.HCM để được học tập, rèn luyện trong môi trường chuyên nghiệp nhất.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Cao đẳng Dược chất lượng

Học Cao đẳng Dược Tp.HCM trường nào uy tín nhất?

Lựa chọn được ngôi trường đào tạo ngành Dược tốt nhất để theo học cũng khiến nhiều bạn thí sinh thắc mắc. Các chuyên gia đào tạo về Y dược cho biết ngành Dược vốn mang tính đặc thù nên thí sinh cần tìm hiểu kĩ càng về ngôi trường có ý định theo học. Đặc biệt Cao đẳng Y Dược Tp.HCM  được biết đến là đơn vị đào tạo Y dược chuyên sâu với đội ngũ giảng viên trình độ cao, nhiệt huyết với nghề đồng thời chú trọng xây dựng cơ sở vật chất trang thiết bị khang trang hiện đại tạo môi trường đào tạo tốt nhất cho sinh viên.

Cùng với đó trường đổi mới phương pháp, nội dung đào tạo giúp phát huy khả năng của bản thân sinh viên đảm bảo trang bị đầy đủ kiến thức, kĩ năng tay nghề thực hành sinh viên có thể mau chóng đáp ứng các yêu cầu công việc của nhà tuyển dụng.

Bên cạnh hệ đào tạo chính quy ở các ngành như Dược, điều dưỡng, xét nghiệm… Cao đẳng Y Dược Tp.HCM còn mở thêm các lớp văn bằng 2 dành cho các đối tượng sinh viên đã tốt nghiệp Cao đẳng thuộc nhóm ngành sức khỏe hoặc ở các ngành nghề khác nhau. Sau khi tốt nghiệp các bạn sinh viên Cao đẳng Dược Tp.HCM có thể tiếp tục học liên thông lên đại học hoặc lựa chọn đi làm.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Tp.HCM năm 2018

Ngay từ bây giờ các bạn thí sinh có thể chuẩn bị hồ sơ Cao đẳng Dược Tp.HCM đầy đủ các giấy tờ như sau:

• Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2017) hoặc bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (với thí sinh đã tốt nghiệp năm 2016 về trước)
  • 02 bản sao Học bạ THPT cấp 3 (photo công chứng).
  • 04 ảnh 3×4 (chụp gần đây nhất trong vòng 6 tháng trở lại)
  • 02 Bản sao giấy khai sinh có công chứng.
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, đồng thời ghi rõ thông tin họ tên, số điện thoại và địa chỉ của thí sinh để nhà trường gửi thông báo.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn