Dừng ngay cách tô son kiểu này nếu như không muốn rước họa vào thân

Hiện nay với công nghệ hiện đại các hãng dược mỹ phẩm đã cho ra đời công nghệ sản xuất tiên tiến hơn sẽ loại bỏ được chất độc hại có chứa trong son. Tuy nhiên các bạn nữ thường xuyên có thói quen sử dụng cách tô son bằng tay đã khiến chúng ta vô tình mắc những nguy cơ về sức khỏe.

Cách tô son bằng tay vô tình khiến vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể

Cách tô son bằng tay ảnh hưởng đến sức khỏe

Với nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ ngày nay, có rất nhiều loại son môi nổi bật giúp tôn lên vẻ đẹp của chị em cũng như giúp chị em phụ nữ lựa chọn màu son đúng sở thích của bản thân, phù hợp đối với từng lứa tuổi. Tuy nhiên có rất nhiều loại son phải dùng tay để tô và chính điều này không hề tốt cho sức khỏe của bạn. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì bàn tay là nơi thường xuyên tiếp xúc với những vị trí như nắm cửa, lan can cầu thang, di động…đây là những vị trí các chứa nhiều vi khuẩn nhất đặc biệt là những loại vi khuẩn tụ cầu, một số loại vi khuẩn gây viêm họng, viêm màng não thậm chí là hoại tử.

Tô son bằng tay gây nên nhiều nguy hiểm cho sức khỏe

Bên cạnh đó, theo các nhà nghiên cứu, vi trùng có thể tồn tại bên ngoài vật chủ vài tuần thậm chí là vài tháng. Chính vì vậy việc áp dụng cách tô son bằng tay sẽ vô tình giúp những loại vi khuẩn nguy hiểm dễ dàng xâm nhập vào cơ thể. Những thành phần kháng nguyên có trong son cũng không thể ngăn chặn hết tình lượng vi khuẩn có trong ngón tay bạn.

Bên cạnh đó những thành phần có trong son đặc biệt là son dưỡng môi chính là môi trường lý tưởng giúp cho vi khuẩn phát triển một cách thuận lợi nhất. Để hạn chế việc phải áp dụng cách tô son bằng tay trong trường hợp bất khả kháng thì bạn nên vệ sinh tay thật sạch trước khi sử dụng loại mỹ phẩm này để tô son lên môi.

Cách tô son môi chuẩn dành cho bạn gái

Thực hiện đều đặn việc tẩy da chết dành cho đôi môi của bạn, tẩy da chết sẽ giúp loại bỏ được những tế bào chết trên môi đồng thời giúp môi bạn trở nên mềm mượt hơn. Đặc biệt các bạn gái không nên có thói quen liếm môi hoặc dứt da môi vì đây chính là nguyên nhân khiến cho đôi môi của bạn ngày càng trở nên xấu hơn. Không thực hiện tẩy da chết thường xuyên là một trong những sai lầm trong việc chăm sóc đôi môi và giúp môi lên màu chuẩn.

Nên sử dụng son dưỡng để cung cấp độ ẩm cho đôi môi bạn một cách tốt nhất

Lựa chọn màu son môi phù hợp với làn da và sở thích của bạn. Điều này sẽ giúp bạn có được một đôi môi đẹp  và lên màu chuẩn một cách tự nhiên nhất. Đồng thời thực hiện cách tô son môi bắt đầu từ vị trí giữa môi sau đó tán đều sang hai bên sẽ giúp đôi môi bạn trở nên mềm mại hơn.

Đối với những dòng son lì thì thường khó tô son hơn tuy nhiên để son lì không khiến đôi môi bạn trở nên khô và bong tróc thì trước khi tô son bạn nên sử dụng một lớp son dưỡng, để khoảng một lúc sau đó mới thực hiện việc tô son lì lên đôi môi của bạn. Son dưỡng có tác dụng tăng cường việc cung cấp độ ẩm cho môi đồng thời giữ màu son được lâu hơn.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn gái lưu ý cách tô son môi an toàn cho sức khỏe và làm đẹp một cách tốt nhất, không nguy hiểm đến sức khỏe. Bên cạnh đó việc lựa chọn mỹ phẩm bạn cũng nên lưu ý đến việc lựa chọn và cách nhận biết mỹ phẩm thật hay giả để bảo vệ sức khỏe của bạn một cách tốt nhất.

Phương Thảo – Ytevietnam.edu.vn