Mách bạn cách nhận biết mỹ phẩm thật hay giả

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại mỹ phẩm khác nhau phục vụ nhu cầu làm đẹp cho các chị em phụ nữ. Tuy nhiên để lựa chọn và nhận biết sản phẩm chính hãng và sản phẩm nhái thì không phải ai cũng nắm rõ. Các mẹo dưới đây sẽ giúp các bạn lựa chọn mỹ phẩm một cách chính xác nhất.

Làm thế nào để phân biệt được mỹ phẩm thật và giả là điều các chị em băn khoăn

Cách nhận biết mỹ phẩm thật và giả dành cho chị em

Nên mua tại những địa chỉ uy tín

Hiện nay trên thị trường có quá nhiều các cửa hàng bán dược mỹ phẩm, ngay cả tại các sạp hàng ở ngoài chợ…Đây là những nơi bạn dễ dàng mua phải hàng giả hàng nhái nhất. Tại các cửa hàng chính hãng, tuy các sản phẩm có mức giá cao hơn nhưng bạn sẽ yên tâm khi sử dụng sản phẩm kèm theo những chương trình khuyến mãi luôn được cập nhật một cách đều đặn.

Xem kỹ bao bì sản phẩm

Kiểm tra kỹ bao bì sản phẩm trước khi mua để tránh mua phải hàng giả

Những thông tin trên hàng nhái thường có biểu hiện không được in sắc nét và rõ ràng so với hàng thật, một số chi tiết đều có thể bị làm sai. Nếu mua ở những cửa hàng không chính hãng, cách duy nhất mà bạn có thể so sánh là lấy mẫu mã trên tại website chính hãng sau đó so sánh một cách kỹ lưỡng để không bị mua phải hàng giả.

Kiểm tra số seri và mã vạch

Mã vạch được coi là thông số giúp chúng ta nhận biết mỹ phẩm thật hay giả, xuất xứ và nguồn gốc của sản phẩm, bạn nên kiểm tra số seri được ghi trên sản phẩm. Những thông tin bạn kiểm tra phải được trùng khớp với thông tin trên sản phẩm. Nếu những thông tin không có sự trùng khớp đồng nghĩa với việc sản phẩm đó là hàng giả. Ngoài ra thông tin những nguyên liệu trên sản phẩm cũng cần được ghi bằng nhiều thứ tiếng khác nhau.

Kiểm tra màu của mỹ phẩm

Kiểm tra màu của mỹ phẩm là cách nhận biết mỹ phẩm thật hay giả

Đây mà cách nhận biết mỹ phẩm thật hay giả bạn dễ dàng nhận biết nhất vì màu của sản phẩm thật thường có độ chính xác cao, màu rõ nét và những tông màu thường mang màu sắc chuẩn. Đối với hàng nhái, màu sản phẩm thường có màu rất nhạt và không đồng nhất. Để kiểm tra một cách chắc chắn, bạn nên trang website của hãng và so sánh với bảng màu và xem có những tông màu đó hay không?

Kiểm tra hương thơm và chất sản phẩm

Đối với những loại mỹ phẩm giả thì thường có những mùi hương nồng gây khó chịu. Một số sản phẩm khi ta ngửi thấy mùi hương còn có cảm giác đau đầu, choáng váng và buồn nôn. Còn đối với những loại mỹ phẩm chính hãng thì mùi hương thường thơm dịu nhẹ hoặc không có mùi. Đối với son đặc biệt là son lì thường không có ánh khi bị ánh sáng chiếu vào đối với sản phẩm chính hãng. Còn chất kem trong sản phẩm thật thường mịn và không bị vón cục.

Sản phẩm giả hương thơm thường nồng và gây đau đầu, chóng mặt

Kiểm tra chất lượng phụ kiện đi kèm

Đối với sản phẩm thật thì các đầu cọ thường mịn màng, lông cọ không bị rời hay lưa thưa. Đặc biệt khi sử dụng lên da không có cảm giác đau rát hoặc bị bết. Kích thước chuẩn của cọ chính hãng thường nhỏ nhắn và đường nét tinh xảo chứ không thô kệch như hàng nhái.

Thử sản phẩm trước khi mua

Đây là một trong những cách nhận biết mỹ phẩm thật hay giả các bạn nên áp dụng. Bạn nên thử và kiểm tra sản phẩm bằng cách thử lên tay. Nếu là hàng mỹ phẩm giả thì biểu hiện của chất kem thường không mịn, son thì bết vón, màu mắt không bám vào da.

Phương Thảo-Ytevietnam.edu.vn