Đừng yêu gái ngành y, khổ lắm đấy!

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Các chàng trai ạ, giữa hàng ngàn cô gái xinh đẹp ngoài kia, yêu con gái ngành Y làm gì cho…khổ! Khổ từ tính cách đến trái tim mà chắc chắn bạn sẽ phải “vỡ mộng”!

Có nên yêu con gái ngành y?
Có nên yêu con gái ngành y?

Những nỗi khổ khi yêu gái ngành Y

Nếu bạn chỉ muốn tán tỉnh cô gái ngành y như một thú vui, bạn có thể bỏ qua những điều này. Nhưng nếu bạn thật lòng muốn yêu và gắn bó với cô ấy, hãy biết những khó khăn có thể xảy ra trong cuộc tình của bạn để chuẩn bị trước tâm lý và hiểu cho cô ấy nhé!

Yêu một cô gái ngành y, bạn sẽ không có nhiều thời gian đi chơi, hò hẹn. Họ sẽ phải đi trực đêm, có công việc bất chợt. Sẽ không có nhiều thời gian dành cho bạn.

Yêu một cô gái ngành Y, hãy quen với sự giản dị của cô ấy. Cô ấy sẽ không thể sành điệu, chải chuốt cùng bạn khi xuống phố khi trang phục ngày qua ngày chỉ là màu áo blouse trắng.

Yêu một cô gái ngành Y, bạn phải chấp nhận tính cách khó chịu của cô ấy, đôi khi những cô gái y dược sẽ rất ương bướng và nguyên tắc, tỉ mẩn từng chút một, đặc biệt vấn đề vệ sinh.

Yêu một cô gái ngành Y, cô ấy cũng không dễ thương được như những người con gái khác đâu! Con gái ngành y, không gian sống chỉ kéo dài từ nhà đến trường, từ trường đến bệnh viện. Cuộc sống cũng bó hẹp với bông băng, ống nghiệm, kim tiêm, mùi thuốc…Về chuyên môn có thể cô ấy rất giỏi, nhưng trong cuộc sống, cô ấy rất ngờ nghệch cần bạn chở che!

Yêu một cô gái ngành Y, bạn sẽ không được chăm sóc như “vợ người ta”. Sẽ rất khó để cô ấy có thể nấu cơm mang đến cơ quan cho bạn hàng ngày, cùng bạn đi chơi xa hay tụ tập với bạn bè. Bởi quỹ thời gian của những người làm ngành y vô cùng ít ỏi, hạn hẹp.

Yêu cô gái ngành Y, bạn phải chấp nhận không ít khó khăn
Yêu cô gái ngành Y, bạn phải chấp nhận không ít khó khăn

Nhưng cô gái ngành Y cũng là người con gái đẹp nhất

Đúng vậy! Người ta thường nói “lương y như mẹ hiền”, người con gái ngành Y chắc chắn là người có cái Tâm đẹp nhất.  Chữ Tâm đó cũng chính là chìa khóa giữ lửa cho tình yêu và cuộc sống gia đình của bạn sau này. Cô gái ngành Y cũng là người con gái đẹp nhất bởi ở họ có đầy đủ những đức tính của “dâu hiền, vợ thảo”.

Dù không ăn vận lộng lẫy, nhưng họ mang trong mình tâm đức thanh cao của người thầy thuốc thực hiện công việc có ý nghĩa cao cả: chữa bệnh cứu người.

Dù không có nhiều thời gian dành cho bạn nhưng họ biết cách chăm sóc bạn. Biết bảo vệ sức khỏe sắc đẹp của bạn và những người thân luôn khỏe mạnh, biết khi nào bạn mệt mỏi để quan tâm, giúp đỡ.

Dù không dễ thương nhưng họ vô cùng giỏi giang, mạnh mẽ. Quá trình làm việc tại bệnh viện, nơi đối mặt với sự sống – cái chết là nơi rèn rũa tính cách cô gái ngành y trở nên mạnh mẽ với mọi khó khăn trong cuộc sống, có thể làm hậu phương và nguồn truyền cảm hứng bất tận dành cho bạn.

Cô gái ngành Y cũng là người con gái đẹp nhất
Cô gái ngành Y cũng là người con gái đẹp nhất

Và dù có thế nào đi chăng nữa, thì trong tình yêu, người con gái y dược sẽ luôn yêu bạn thật lòng. Dù có những điều khó khăn ngăn cản tình yêu, nhưng nàng sẽ biết cách cân bằng công việc và cuộc sống để dành những điều tốt đẹp nhất cho tình yêu và gia đình tươi lai của mình.

Do đó đừng yêu một cô gái ngành y nếu bạn không xác định gắn bó với cô ấy, và cũng đừng để vuột mất một cô gái ngành Y khi đã yêu thật lòng, bạn nhé!

Hoàng Thu – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới