Giấc Mơ Bác Sĩ – Giấc Mơ Đáng Tự Hào

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 3,00 trong tổng số 5)
Loading...

Ở độ tuổi mới lớn, chúng ta có nhiều ước mơ, hoài bão. Đôi lúc những ước mơ đó mãi chỉ là ước mơ nhưng nhờ nó mà ta biết cố gắng từng ngày.

Giấc mơ tuổi 18

Cách đây 8 năm, tôi với ước mơ rạo rực là trở thành Bác sĩ…

Ngày cấp 3 luôn nhìn cuộc sống với đối mắt trong veo, cuộc sống luôn đầy màu hồng, điều gì cũng dễ mến, thứ gì cũng đẹp. Ngày ấy, tôi thích nhất là màu áo blouse trắng.

tam-su-nghe-y1

Giấc Mơ Bác Sĩ – Giấc Mơ Đáng Tự Hào

Có lẽ chọn Y đơn giản bởi tôi muốn khẳng định bản thân mình với gia đình, thầy cô và bạn bè bởi đó là ngành dành cho những học sinh xuất sắc. Đó cũng là một nghề cao quý và được xã hội tôn trọng .Với từng đấy lý do đủ để tôi chăm chỉ học ngày đêm để thực hiện giấc mơ của mình.

Hành trình theo đuổi giấc mơ

Giấc mơ màu hồng ấy hoá ra là những năm tháng gian nan. Những ngày ôn thi để mong qua môn thôi cũng đã rất khó khăn rồi. Sinh viên trường Y rất hay hỏi trêu nhau: “Mi học được mấy ki – lo – gam sách rồi?” Chúng tôi học không tính theo đầu sách như các bạn sinh viên trường khác.

Tôi nhớ những ngày sáng “cắm dùi” trong bệnh viện, tiếp xúc với bao bệnh nhân. Chiều lên giảng đường “chiêm nghiệm” kiến thức. Tối  đi trực nếu không thì ở nhà đọc lý thuyết.  Đấy là do tôi không phải lo nhiều về tiền, vì gia đình tôi bố mẹ giúp đỡ. Nhiều đứa bạn tôi, học xong vội vàng đạp xe đạp 7 – 8km đi dạy thêm. Đi dạy về khi trời tối lại lao vào học, đứa nào cũng gầy dơ xương.

Ngày thứ 7, chủ nhật cũng như những ngày bình thường trong tuần. Lịch học, ôn thi, lich trực…Nhiều bác sĩ thương vì thấy trực cả đêm nên cho về sớm ôn thi, nhưng nhiều bác sĩ muốn rèn luyện chúng tôi mà vẫn giữ thái độ khắt khe. Khổ mà mãn nguyện lắm.

Trường Y chỉ có 2 mùa: mùa ôn thi và mùa thi. Sinh viên Y chỉ sống có 2 nơi: bệnh viện và giảng đường. Tai sinh viên Y được nghe 2 loại nhạc: giảng và chửi. Mắt sinh viên Y chỉ có thể nửa dán vào sách, nửa găm vào bệnh nhân. Những năm tháng luyện rèn rồi hình thành nên sự nhẫn nại và điềm tĩnh. Tôi hài lòng vì những điều mình đã học được.

tam-su-nghe-y

Hành trình theo đuổi giấc mơ

Khi giấc mơ thành hiện thực

Những ngày vất vả như vậy cũng khiến tôi trưởng thành hơn rất nhiều. Nhiều lúc nghĩ lại thấy mình chịu đựng giỏi và siêu biết bao.Tất cả những kinh nghiệm những năm tháng trên giảng đường đại học đã rèn luyện, tu dưỡng để tôi có những hành xử đúng mực với công việc cao cả của mình.

Tôi nhận ra mình hạnh phúc biết bao khi nhận được lời cảm ơn khi bệnh nhân. Đôi lúc chỉ là cảm nhận qua ánh mắt.

Mọi người đừng nghĩ công việc của chúng tôi kiếm được nhiều tiền. Cho đến bây giờ bạn bè tôi vẫn là mức lương cơ bản nhân với 2,34. Bạn thân tôi tốt nghiệp đứng thức 6 của Y Hà Nội, 12 kì đều đạt học bổng, đang nhận mức lương 3 triệu/ tháng

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới