Khoa học chứng minh: Kết hôn ngày Valentine sẽ dẫn đến ly hôn?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)

Nghiên cứu của Trường Đại học Melbourne cho biết, tỷ lệ ly hôn ở đôi tình nhân kết hôn vào ngày Valentine cao hơn 18– 36% so với những cặp vợ chồng kết hôn vào ngày bình thường.

Có nên kết hôn ngày Valentine?

Kết hôn ngày Valentine sẽ dẫn đến ly hôn?

Các nhà nghiên cứu của Trường Đại học Melbourne cho biết, những cặp đôi kết hôn vào ngày lễ đặc biệt, trong đó có Valentine thường không sống hạnh phúc và tỷ lệ ly hôn từ 18 – 36% so với các cặp đôi kết hôn vào ngày bình thường.

Nghiên cứu chỉ  ra rằng, số lượng các cặp vợ chồng chọn ngày Valentine để kết hôn cao gấp 5 lần ngày thường. Từ năm 1995 – 2013, có đến 27.000 cặp vợ chồng về chung một nhà trong ngày Lễ tình nhân này.

Đây là những con số khiến nhiều người bất ngờ, nhiều cặp vợ chồng cho biết sẽ chọn lại ngày cưới sau khi biết thông tin này!

Kết hôn ngày Valentine có tỷ lệ ly hôn cao hơn so với ngày thường

Đâu là nguyên nhân kết hôn ngày Valentine sẽ dẫn đến ly hôn?

Lý giải nguyên nhân các cặp vợ chồng kết hôn ngày Lễ tình nhân có tỷ lệ ly hôn nhiều hơn ngày thường, các nhà khoa học cho rẳng, không phải ngày 14/02 làm tăng tỷ lệ ly hôn. Mà là tính cách của các cặp đôi chọn kết hôn trong ngày này đã phần nào tiết lộ được mối quan hệ của họ.

Các bác sĩ tâm lý cho  biết, cách các cặp đôi lựa chọn ngày cưới tiết lộ rất nhiều về tính cách và mối quan hệ của các cặp đôi. Theo đó những người kết hôn vào ngày thường coi trọng tính cách của nhau và có sự hòa hợp trong mối quan hệ hơn các cặp đôi chọn kết hôn vào ngày đặc biệt.

Đâu là nguyên nhân thực sự khiến kết hôn ngày Valentine dễ ly hôn?

Ngược lại, những cặp đôi chọn kết hôn vào ngày lễ đặc biệt cho thấy họ là những người có tính cách khác biệt, thường là người cá tính, độc lập. Nhóm nghiên cứu còn tiết bộ, các cô dâu cưới ngày Valentine thường có tỷ lệ đang mang bầu trong ngày cưới nhiều hơn các cặp đôi khác. Một tỷ lệ cao khác thuộc những người đã từng qua một lần đò hoặc đã có con riêng. “Chúng tôi cũng phát hiện ra rằng các cặp kết hôn vào ngày đặc biệt ít có sự tương đồng về tuổi tác, sức khỏe sắc đẹp, trình độ học vấn so với các cặp kết hôn vào ngày thường” – Tiến sĩ Kabatek thuộc nhóm nghiên cứu chia sẻ.

Chính những sự khác biệt trong tính cách, tuổi tác, trình độ và khả năng hòa hợp của các cặp đôi kết hôn trong ngày đặc biệt là nguyên nhân làm gia tăng tỷ lệ ly hôn giữa họ.

Tuy nhiên con số trên chỉ mang tính chất tham khảo, thực tế ngày Lễ tình nhân là dịp rất đặc biệt để kỷ niệm tình yêu của các cặp tình nhân. Nếu đã đủ tin tưởng vào tình yêu và người bạn đời của mình, đừng ngần ngại tận hưởng ngày lễ tình nhân một cách ý nghĩa nhất nhé!

Hoàng – Ytevietnam.edu.vn