Món ăn tốt cho người mắc bệnh viêm mũi dị ứng

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh viêm mũi dị ứng là bệnh lý phổ biến mà ai cũng có thể mắc phải, chính vì vậy mà việc tìm kiếm các bài thuốc, món ăn chữa bệnh viêm mũi dị ứng luôn được mọi người chú trọng. Dưới đây là một số món ăn tốt cho người mắc bệnh viêm mũi dị ứng.

Cháo thịt bò

Nguyên liệu cần có: 90g thịt bò, 60g tỏi tươi, 60g gạo tẻ, rau thơm và gia vị.

Đầu tiên bạn rửa sạch thịt bò, thái miễng mỏng; tỏi bóc vỏ đập giập; rau thơm bạn thái nhỏ. Gạo tẻ bạn vo sạch cho vào ninh thành cháo, khi chín thì cho thịt bò và tỏi vào đun sôi 1 lúc và cho thêm gia vị vừa ăn, cho rau thơm rồi bắt ra. Sử dụng món cháo ăn nóng trong ngày có tác dụng khu phong, trừ hàn và thông lỗ mũi cực hiệu quả cho người mắc bệnh viêm mũi dị ứng.

 

Cháo thịt bò là món ăn tốt cho người viêm mũi dị ứng.
Cháo thịt bò là món ăn tốt cho người viêm mũi dị ứng.

Hơn nữa, trong các bài thuốc Đông Y tỏi có vị cay ngọt, tính ấm, giúp trừ hàn rất mạnh nên kết hợp với thịt bò nấu cháo mà món ăn tốt cho người viêm mũi dị ứng.

Canh đầu cá

Nguyên liệu gồm có: 2 cái đầu cá, 12g tân di, 3g tế tân, 12g bạch chỉ, 15g gừng tươi. Đầu cá bạn bỏ mang, làm sạch, các thảo dược rửa sạch và thái chỉ. Tất cả các nguyên liệu cho vào nồi ninh kĩ trong khoảng 2 tiếng, rồi cho thêm gia vị vào. Món ăn này có tác dụng khu phong, tán hàn và giúp làm thông mũi hiệu quả.

Ếch hầm

Nguyên liệu: 2 con ếch, 15g tây dương, 30g bách bộ, 3g ma hoàng.

Ếch làm sạch, bỏ nội tang, các thảo dược bạn đem rửa sạch, tất cả cho vào nồi, đổ nước vừa và hầm trong 2 giờ. Trước khi tắt bếp thì cho thêm ít gia vị vào, chia làm vài lần ăn trong ngày. Món ăn dinh dưỡng có tác dụng dưỡng phế âm, thông mũi dùng cho người bị viêm mũi dị ứng.

Chim bồ câu hầm

Chim bồ câu là món ăn tốt cho người biêm mũi dị ứng có tác dụng bổ khí, làm thông mũi.
Chim bồ câu là món ăn tốt cho người biêm mũi dị ứng có tác dụng bổ khí, làm thông mũi.

Nguyên liệu: 1 con chim bồ câu, 60g hoàng kỳ, 9g tân di, 9g bạch truật, 12g đại táo, ít gừng tươi và gia vị.

Chim bồ câu bạn àm thịt, bỏ ruột, chặt thành miếng nhỏ vừa ăn hoặc để nguyên con. Các thảo dược bạn rửa sạch, tân di cho vào trong túi vải, còn lại thái phiến. Tất cả các nguyên liệu cho vào nồi hầm kĩ trong khoảng 1 tiếng, trước khi ăn cho thêm gia vị vừa ăn. Đây là món ăn rất giàu chất dinh dưỡng và tốt cho người biêm mũi dị ứng có tác dụng bổ khí, làm thông mũi.

Hiền – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới