Mức lương của Điều dưỡng viên tại Nhật Bản như thế nào?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, ngành Điều dưỡng không chỉ có cơ hội việc làm mở rộng mà còn là nghề mang lại mức thu nhập hấp dẫn.

Mức lương của Điều dưỡng viên tại Nhật Bản như thế nào?

Mức lương của Điều dưỡng viên tại Nhật Bản như thế nào?

Nhật Bản là một trong những quốc gia có chương trình hợp tác với Việt Nam trong việc tuyển dụng Điều dưỡng viên sang nước này làm việc. Hiện tại nhu cầu tuyển dụng Điều dưỡng viên tại Nhật Bản là rất lớn mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp.

Lương điều dưỡng tại Nhật là bao nhiêu?

Lương của một Điều dưỡng viên làm việc tại Nhật Bản dao động từ 150.000 yên – 170.000 yên/tháng, tương đương khoảng 30.600.000 – 34.600.000 vnđ/tháng. Ngoài mức lương chính, Điều dưỡng viên còn được hưởng nhiều chính sách ưu đãi, phụ cấp. Nếu có chứng  chỉ nghề nghiệp làm lâu dài tại nhật điều dưỡng viên có mức lương cao khoảng 50-60 triệu đồng/tháng.

Bác sĩ Phạm Văn Hữu, giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, những yếu tố có thể ảnh hưởng đến mức thu nhập của Điều dưỡng viên tại Nhật Bản:

  • Nơi làm việc: Chi phí sinh hoạt giữa mỗi tỉnh tại Nhật là khác nhau vì vậy mức lương cơ bản khi xuất khẩu lao động điều dưỡng cũng khác nhau. Thường mức lương cơ bản ngoại ô thấp hơn với những thành phố lớn: Tokyo, Osaka,…
  • Tính chất công việc: Yêu cầu, nhiệm vụ công việc càng cao thì thu nhập hàng tháng cũng cao hơn
  • Khung lương của doanh nghiệp: Nhiều doanh nghiệp tại Nhật trả lương cho người lao động Việt bằng hoặc gần sát với lao động Nhật sẽ giúp mức lương của bạn được tăng lên rất nhiều.

Mức lương của Điều dưỡng viên tại Việt Nam như thế nào?

Theo Tin tức giáo dục tuyển sinh, hiện nay ngành Điều dưỡng tại Việt Nam đang thu hút được sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ. Đây là ngành nghề đang bị thiếu nhân lực trầm trọng. Trước nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng gia tăng, nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng viên tại các cơ sở y tế, trung tâm chăm sóc sức khỏe ngày càng lớn.

Tại Việt Nam ngành Y là một trong những nhóm ngành có mức thu nhập cao, trong đó có ngành điều dưỡng. Thực tế chưa có một thống kê chính xác nào về lương của một nhân viên điều dưỡng. Mức lương của Điều dưỡng viên tại Việt Nam phụ thuộc vào cấp bậc, vị trí và trách nhiệm của từng người. Tuy nhiên, theo đánh giá của những chuyên gia trong ngành thì điều dưỡng là nghề có mức thu nhập cao và ổn định.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019

Hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những trường hàng đầu đào tạo đội ngũ Điều dưỡng viên có tay nghề cao cho ngành Y tế Việt Nam. Năm 2019 trường xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh thi đỗ tốt nghiệp THPT.

Để đăng ký xét tuyển vào trường, ngay từ bây giờ thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại:

Hoặc thí sinh chuẩn bị hồ sơ xét tuyển và nộp về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Ytevietnam.edu.vn tổng hợp.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới