Muốn làm tốt bài thi trắc nghiệm môn Hóa đừng quên ôn lý thuyết

Gần những ngày cuối việc ôn luyện cho kỳ thi THPT Quốc gia 2017 đang được các thí sinh gấp rút chuẩn bị. Vậy có bí quyết gì để các sĩ tử hoàn thành môn Hóa thi trắc nghiệm đạt điểm tốt, tất cả sẽ được tiết lộ qua bài viết sau đây.

Muốn làm tốt bài thi trắc nghiệm môn Hóa đừng quên ôn lý thuyết

Học hóa đừng bao giờ quên ôn lý thuyết

Có rất nhiều thí sinh có học lực khá, khi ôn tập thường chú trọng vào những phương pháp giải toán cao siêu, những bài tập khó nhằn mà quên đi rằng mình sẽ bị mất điểm ở những câu lý thuyết đơn giản bởi không ôn luyện kỹ. Thí sinh khi ôn tập hãy làm một lượt những câu lý thuyết trước khi bắt tay vào thực hiện phần bài tập. Nếu như so sánh giữa thời gian làm bài tập và thời gian học lý thuyết thì các sĩ tử không mất quá nhiều thời gian để tìm ra phương án trả lời đúng.

Trong khoảng thời gian chỉ còn hơn 20 ngày nữa, thí sinh hãy chịu khó ôn luyện lại lý thuyết bởi lý thuyết không những giúp thí sinh vận dụng đề thi một cách chính xác, mà còn giúp thí sinh giải quyết được các câu hỏi liên quan tới lý thuyết. Hãy nghiên cứu kỹ các đề thi minh họa cũng như các tài liệu tham khảo để có thể làm quen với các dạng bài lý thuyết.

Đặc biệt các thí sinh đừng quên ôn luyện lại kiến thức quan trọng của lớp 10 và 11, mặc dù trong đề thi chỉ có câu hỏi ở lớp 12 tuy nhiên kiến thức hóa học có hệ thống rất cao, có những bài tập nếu như không biết cách giải hoặc không nhớ kiến thức lớp 10, 11 sẽ không thể giải được.

Ví dụ, dạng bài tập kim loại tác dụng với HNO3 là kiến thức thuộc về chương trình lớp 11. Tuy nhiên, vì có kim loại tác dụng với HNO3, nó vẫn có thể xuất hiện trong đề thi. Đề thi tham khảo Bộ GD&ĐT mới công bố có rất nhiều câu hỏi nếu không vận dụng dụng kiến thức lớp 10, 11, các em sẽ không thể làm được.

Tuyển sinh năm 2017 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Xét tuyển Cao đẳng Y Hà Nội chỉ cần tốt nghiệp THPT

Từ năm 2017, tất cả các trường Cao đẳng sẽ thuộc quyền quản lý của Bộ Lao động TB&XH, do đó Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ tuyển sinh với điều kiện thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT, nếu như đáp ứng được điều kiện này thí sinh có thể trở thành sinh viên của trường với 3 chuyên ngành đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm.

Thí sinh có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Hà Nội năm 2017 vào những đợt sau đây:

• Thời gian nộp hồ sơ xét tuyển đợt 1: Từ ngày 20/4/2017 (dành cho thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2016 trở về trước).
  • Thời gian nộp hồ sơ xét tuyển đợt 2: Từ ngày 1/7/2017 (dành cho thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2017 sau khi hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia).

Mọi thông tin và hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Hà nội thí sinh hãy hoàn thành và gửi về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng B106 – nhà B – số 131 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.131.131 – 0439.131.131.

Địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Số 73 Văn Cao, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.303.303 – 0886.303.303. Hoặc: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn