Nguy hại từ miếng dán kích mí hàng ngày chị em vẫn sử dụng

Việc sử dụng miếng dán kích mí là giải pháp cứu cánh cho đôi mắt một mí nhanh nhất để bạn tự tin hơn khi giao tiếp. Các bác sĩ khoa mắt giảng dạy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Biện pháp làm đẹp này tiềm ẩn vô số nguy hại đối với mắt.

Nguy hại từ miếng dán kích mí dễ gây bệnh về mắt

Trên thị trường có nhiều loại miếng dán kích mí giả mà các bạn gái có thể lựa chọn: Loại mí giả dạng miếng dính và mí giả dạng hồ dán. Đặc điểm chung của 2 loại miếng dán kích mí này là đều sử dụng chất kết dính để cố định miếng dán vào mí mắt.

nguy hại từ miếng dán kích mí
Nguy hại từ miếng dán kích mí gây bệnh về mắt

Khi bạn sử dụng thường xuyên, hóa chất trong  keo dán sẽ gây hại cho mắt với những bệnh điển hình như phù nề, dị ứng da mi mắt, dị tật để lại sẹo mắt. Không may gặp phải trời mưa hay trong lúc vô tình dụi mắt, chất độc sẽ xâm nhập vào mắt, gây nguy cơ viêm mắt và giác mạc.

Nguy cơ lão hóa mắt sớm

Đây là nguy hại từ miếng dán kích mí phổ biến. Vùng da mí mắt và da quanh mắt vô cùng nhạy cảm, mỏng manh vì vậy  khi có bất cứ tác động  nào cũng dễ khiến cho mi mắt, nhăn nheo, chảy xệ.

Chị em thường xuyên sử dụng miếng dán kích mí là vô tình bắt mí mắt phải” chịu đựng” một lực không nhỏ, thậm chí khi dán và gỡ mí giả mạnh tay sẽ gây tổn thương mi mắt.

Sau một thời gian sử dụng thường xuyên, mí mắt sẽ có triệu chứng đỏ, dễ tổn thương và đôi mắt lờ đờ, thiếu sức sống. Về lâu dài, cách làm đẹp này sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa của mắt, đây là nguyên nhân gây sụp mí nhanh chóng và nhăn nheo.

nguy hại từ miếng dán kích mí
Dùng miếng dán kích mí da vùng mắt dễ bị lão hóa

Các bác sĩ khuyên khuyên rằng:

• Tuyệt đối không nên lạm dụng và tránh dùng miếng dán kích mí hàng ngày.
  • Không được sử dụng miếng dán kích mí khi đang điều trị những bệnh lí về mắt.
  • Miếng dán kích mí mua về sẽ khá to, do đó hãy dùng kéo cắt để vừa vặn với mắt, tránh để mắt bị nổi cộm, khó chịu.
  • Khi sử dụng miếng dán kích mí bạn cảm thấy khó chịu, khó mở mắt, đau mắt thì tốt nhất nên tháo miếng dán mí mắt ra ngay để tránh hại mắt.
  • Nên sử dụng miếng dán kích mí trong thời gian ngắn, trước khi đi ngủ cần phải tháo ra và vệ sinh vùng mắt cẩn thận.

Việc sử dụng miếng dán kích mí tiềm ẩn nhiều nguy hại khôn lường. Vậy giải pháp khắc phục mắt một mí nào hiệu quả nhất. Bạn có thể tìm đến Thẩm mỹ viện Hà Nội để trải nghiệm dịch vụ nhấn mí Hàn Quốc.

Đây là cuộc tiểu phẫu khá đơn giản, các bác sĩ thẩm mỹ sẽ tạo sự kết nối giữa da mi mắt và cơ nâng mi hoặc sụn mi bằng chỉ thẩm mỹ tại các điểm nhấn mí, phía dưới da mí mắt. Phương pháp tạo mí mắt này không để lại sẹo.

Thao tác đơn giản, không đau, tiến hành đơn giản, mất ít chỉ trong khoảng 20 phút bạn đã có đôi mắt thẩm mỹ đẹp tự nhiên.

Tuyết: ytevietnam.edu.vn