Những lợi ích tuyệt vời khi tập Yoga đối với sức khỏe và sắc đẹp

Yoga ra đời từ khá lâu và ngày nay cực kỳ trở nên phổ biến trong xã hội hiện đại, tập yoga về lâu dài sẽ mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe và sắc đẹp.

Những lợi ích tuyệt vời khi tập Yoga đối với sức khỏe và sắc đẹp

Dành thời gian tập luyện yoga đang là sự lựa chọn của rất nhiều người sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng. Có nhiều người trước khi quyết định chọn tập yoga đã rất băn khoăn không biết tập yoga sẽ có tác dụng gì cho cơ thể hay không?

Tập luyện Yoga sẽ đem lại những lợi ích gì?

Theo Bác sĩ Nguyễn Hữu Định, giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết dù bạn mới tập yoga được vài buổi, vài tháng hay hàng năm thì bạn vẫn sẽ nhận được những lợi ích tuyệt vời mà yoga mang lại như sau:

Cải thiện chức năng não: Chỉ cần 20 phút tập yoga mỗi ngày bạn đã có thể tăng cường sự tập trung và trí nhớ tốt hơn trong quá trình học tập và làm việc. Trong một nghiên cứu trường Đại học Illinois (Mỹ), những người tham gia nghiên cứu có tập 20 phút yoga thường làm tốt các bài kiểm tra liên quan đến chức năng não hơn so với người tập tập thể dục aerobic trong 20 phút.

Kiểm soát cảm xúc, tâm trạng tốt hơn: Các nhà nghiên cứu từ Đại học California (Mỹ) công bố kết quả nghiên cứu cho thấy những người tập yoga sẽ kiểm soát tâm trạng tốt hơn do nó có thể làm giảm hoạt động của các protein dễ gây viêm trong cơ thể.

Tăng tính linh hoạt, dẻo dai của cơ thể: GV Cao đẳng Vật lý trị liệu – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, đây là 1 trong những lợi ích dễ thấy nhất của việc tập Yoga. Ví dụ như lúc đầu bạn không gập người chạm tay vào được ngón chân thì khi tập yoga bạn sẽ làm được việc đó rất dễ dàng mà  không cảm thấy đau hay khó chịu, thậm chí bạn có thể làm được những động tác khó hơn nhờ sự dẻo dai của mình. Qua các bài tập, các khớp trong cơ thể của bạn sẽ linh hoạt hơn rất nhiều.

Giảm stress: Bởi Yoga đòi hỏi sự tập trung cao độ kết hợp các động tác với việc tập hít sâu thở đều sẽ giúp những muộn phiền, áp lực hàng ngày dù to hay nhỏ dường như tan biến đi suốt thời gian bạn tập Yoga.

Giảm đau cổ mãn tính: Một nghiên cứu của Đức được công bố trên tạp chí Pain cho thấy tập luyện yoga Iyengar (một loại Hatha yoga có kết hợp sử dụng các đạo cụ) trong 4 tuần sẽ có hiệu quả trong việc làm giảm cường độ đau cổ mãn tính ở người lớn.

Tập Yoga mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim: Như là một phần của một lối sống lành mạnh, tập yoga có thể làm giảm các yếu tố nguy cơ tim mạch như huyết áp cao, cholesterol và lượng đường trong máu, theo một kết quả nghiên cứu được công bố trên ấn phẩm của trường Đại học Y tế Harvard.

Ngoài ra tập Yoga còn mang lại lợi ích giúp bảo vệ cột sống, ngăn ngừa thoát vị đĩa đệm…; Cải thiện phổi, giúp phổi của bạn khỏe mạnh hơn; giúp bạn có một vóc dáng hoàn hảo

Theo cô Tô Thị Hoan giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng đa khoa – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết tập Yoga đều đặn không những giúp tăng cường sức khỏe thể chất, giúp cơ thể linh hoạt và dẻo dai hơn mà còn giúp bạn có được một tinh thần sảng khoái, thoải mái giảm thiểu tối đa những căng thẳng mệt mỏi. Yoga có nhiều lợi ích là thế nên các bạn hãy dành từ 15 đến 30 phút mỗi ngày để tập yoga tại nhà hoặc tham gia các lớp học yoga để được hướng dẫn chi tiết và bài bản hơn nhé! Chúc các bạn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc!

Nguyễn Thảo – Ytevietnam.edu.vn.