Nóng: Đã tìm ra ổ lây nhiễm Covid-19 mới ở Bắc Kinh – Trung Quốc

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trung Quốc đã chính thức tìm ra ổ lây nhiễm Covid-19 mới tại một chợ thủy hải sản. Bên cạnh đó các yếu tố thuận lợi như thời tiết đã làm thủ đô của nước này bùng phát dịch bệnh.

Nóng: Đã tìm ra ổ lây nhiễm Covid-19 mới ở Bắc Kinh – Trung Quốc

Nóng: Đã tìm ra ổ lây nhiễm Covid-19 mới ở Bắc Kinh – Trung Quốc

Theo nguồn tin tức Y tế mới nhất cập nhật, Trung Quốc phát hiện khu bán thịt và hải sản tại chợ bán buôn thực phẩm ở Bắc Kinh chính là nguồn lây nhiễm ổ dịch mới. Theo đó, các yếu tố như nhiệt độ thấp và độ ẩm cao tại đây dường như là các yếu tố góp phần làm virus lây lan mạnh mẽ.

Báo cáo sơ bộ trên được đưa ra trong bối cảnh Bắc Kinh đang đối phó với tình trạng tái bùng phát các ca nhiễm virus đều liên quan tới chợ thực phẩm Xinfadi. Khu chợ này, rộng bằng 160 sân bóng đá, là nơi tập trung nhiều nhà kho và sàn mua bán nên rất khó kiểm soát.

Tính đến thời điểm hiện tại, có hơn 100 người nhiễm bệnh trong đợt bùng phát dịch mới nhất này và chúng đã làm dấy lên lo ngại lây nhiễm sẽ lan rộng hơn không chỉ trong nước mà có thể lây lan nhanh mạnh mẽ sang cộng đồng. Trong số những người nhiễm bệnh từng làm việc tại chợ Xinfadi, hầu hết đều làm tại các quầy bán đồ hải sản, thịt bò và dê. Các bệnh nhân làm tại khu bán hải sản bộc lộ triệu chứng sớm hơn những người khác, ông Wu Zunyou, nhà nghiên cứu bệnh dịch tại Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh Trung Quốc cho biết tại một cuộc họp báo ngắn hôm qua.

Theo tìm hiểu của giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, nhiệt độ thấp và độ ẩm cao là điều kiện thuận lợi để virus tồn tại. Đây là giải thích hợp lý nhất cho câu hỏi tại sao các khu chợ hải sản có thể là nguồn gốc dịch bệnh phát sinh mạnh mẽ.

Cảnh báo nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 từ cá hồi

Cảnh báo nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 từ cá hồi

Hiện tại, Trung Quốc  đã dừng nhập khẩu từ các nhà cung cấp cá hồi châu Âu do lo ngại nó có thể dính líu tới đợt bùng phát dịch mới tại Bắc Kinh. Giới chức y tế Trung Quốc cũng cảnh báo không ăn cá hồi sống sau khi virus SARS – NCO2 được tìm thấy trên thớt chặt cá hồi nhập khẩu, dù nguồn gốc dịch vẫn chưa rõ ràng.

Tiêu chuẩn vệ sinh thấp tại các chợ thực phẩm bán buôn cũng như những lỗ hổng trong chuỗi cung cấp thực phẩm cần được giải quyết gấp, một cơ quan thuộc đảng cầm quyền Trung Quốc cho biết trong tuần này.

Các sinh viên theo học Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về dịch Covid-19 mới nhất đến quý độc giả.

Nguồn: Tin tức Y tế Việt Nam – Tổng hợp

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới