Nóng: Phát hiện thêm 2 triệu chứng mới khi nhiễm Covid-19 không phải sốt và ho

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Mới đây, một hiệp hội tại nước Anh đã nghiên cứu và cho biết, rất nhiều bệnh nhân không biểu hiện triệu chứng sốt và ho sau khi nhiễm Covid-19 nên họ không nhận biết được để cách ly. Tuy nhiên giờ đây họ có thể nhận biết một số triệu chứng khác khi nhiễm Covid-19 ngoài ho và sốt liên quan đến khứu giác và vị giác.

Nóng: Phát hiện thêm 2 triệu chứng mới khi nhiễm Covid-19 không phải sốt và ho

Nóng: Phát hiện thêm 2 triệu chứng mới khi nhiễm Covid-19 không phải sốt và ho

Theo nguồn tin tức Y tế cập nhật, những bệnh nhân nhiễm Covid-19 không bị sốt và ho thì có thể gặp phải 2 triệu chứng dễ phát hiện đó là mất khứu giác và mất vị giác. Đây cũng là 2 triệu chứng mới nhất khi nhiễm Covid-19 được phát hiện bởi một hiệp hội tại nước Anh.

“Khu vực đầu tiên mà Covid-19 xâm nhập thường là ở vùng mũi và miệng. Nhiều người nhiễm Covid-19 có thể không biểu hiện sốt và ho nhưng chúng tôi đã xác định được các triệu chứng mới khi bị nhiễm loại virus này đó là mất khứu giác và mất vị giác”, thông báo của ENT UK nêu.

“Ở nhiều bệnh nhân trẻ tuổi, họ thường không có biểu hiện triệu chứng đáng kể nào sau khi nhiễm Covid-19, điển hình như sốt và ho. Tuy nhiên, những người không biểu hiện các triệu chứng thường gặp thì có thể sẽ bị mất khứu giác và vị giác. Điều này xảy ra khi Covid-19 xâm nhập và mũi và miệng người bệnh”, Giáo sư Nirmal Kumarm thuộc ENT UK cho biết.

Tính đến ngày 22.3, Anh ghi nhận tổng cộng 5.018 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 233 người tử vong.

Bộ Y tế công bố thêm 22 địa chỉ có thể xét nghiệm Covid-19

Theo ban tư vấn tuyển sinh  Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật, ngoài các phòng xét nghiệm ở tuyến y tế Trung ương như Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Viện Paster TP.HCM, Viện Paster Nha Trang, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương… còn có các Trung tâm Kiểm soát bệnh tật của 6 tỉnh, thành phố gồm: Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Yên Bái, Lào Cai, Quảng Ninh và Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ. Mục tiêu của việc xét nghiệm là chẩn đoán nhiễm SARS-CoV-2 và giám sát dịch tễ học bệnh Covid-19.

Bộ Y tế công bố thêm 22 địa chỉ có thể xét nghiệm Covid-19

Bộ Y tế yêu cầu các phòng xét nghiệm phải tuân thủ quy trình, phương pháp xét nghiệm theo hướng dẫn của nhà sản xuất sinh phẩm chẩn đoán, khuyến cáo của Tổ chức y tế thế giới (WHO)/Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (USCDC); đảm bảo chất lượng xét nghiệm và an toàn sinh học.

Các kỹ thuật xét nghiệm mà 22 phòng xét nghiệm này có thể thực hiện gồm: xét nghiệm sinh học phân tử (Realtime RT-PCR) để phát hiện ARN của virus SARS-CoV-2 trong bệnh phẩm đường hô hấp; Xét nghiệm nhanh đối với bệnh phẩm đường hô hấp, máu; Xét nghiệm miễn dịch học (ELISA…) đối với bệnh phẩm đường hô hấp, máu.

Việc thực hiện xét nghiệm khẳng định theo khuyến cáo của WHO cần sử dụng kỹ thuật xét nghiệm sinh học phân tử để khẳng định trường hợp mắc Covid-19. Quy trình xét nghiệm theo khuyến cáo của WHO, hoặc CDC Hoa Kỳ.

Trường hợp kết quả xét nghiệm dương tính, cơ sở xét nghiệm thông báo kết quả cho Ban Chỉ đạo địa phương và báo cáo Ban chỉ đạo Quốc gia.

Trường hợp kết quả xét nghiệm âm tính, cơ sở xét nghiệm thông báo kết quả xét nghiệm cho đơn vị gửi mẫu.

Danh sách 22 phòng xét nghiệm được giao xét nghiệm khẳng định với các ca mắc Covid-19

 1. Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
 2. Viện Pasteur TP.HCM
 3. Viện Pasteur Nha Trang
 4. Viện Vệ sinh dịch Tễ Tây Nguyên
 5. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội
 6. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng
 7. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Cần Thơ
 8. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Yên Bái
 9. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Lào Cai
 10. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh
 11. Bệnh Viện Bệnh nhiệt đới Trung ương
 12. Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM
 13. Bệnh viện Chợ Rẫy
 14. Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên
 15. Bệnh viện Trung ương Huế
 16. Bệnh viện Nhi Trung ương
 17. Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ
 18. Bệnh viện Bạch Mai
 19. Bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM
 20. Viện Y học dự phòng quân đội

21.Trung tâm nhiệt đới Việt Nga

 1. Bệnh viện Trung ương quân đội 108

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin y tế mới nhất về dịch Covid-19 ở cả trong nước và trên thế giới!

Nguồn: Tin tức Y tế Việt Nam – Tổng hợp

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới