Phương án tuyển sinh Đại học FPT năm 2017 như thế nào?

Các trường Đại học trên cả nước đã lần lượt đưa ra phương án tuyển sinh riêng, các điểm kiện đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào và chỉ tiêu tuyển sinh. Đại học FPT cũng đưa ra phương án tuyển sinh năm 2017 với 14 chuyên ngành đào tạo.

Phương án tuyển sinh Đại học FPT năm 2017

Các ngành tuyển sinh có trong phương án tuyển sinh Đại học FPT năm 2017 như sau:

phuong-an-tuyen-sinh-1

Các Ngành tuyển sinh đại học FPT năm 2017

Phương thức tuyển sinh Đại học FPT năm 2017

Các thí sinh đã tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) hoặc sẽ tốt nghiệp THPT năm 2017, có nguyện vọng theo học tại Trường Đại học FPT.

• Đủ tiêu chuẩn học đại học theo Quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo năm 2017.
  • Trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh hoặc đủ điều kiện miễn thi của Trường Đại học FPT.

Điều kiện miễn thi đầu vào

Trong phương án tuyển sinh Đại học FPT năm 2017 quy định thí sinh có nguyện vọng theo học Trường Đại học FPT sẽ được miễn thi kỳ thi tuyển sinh đầu vào nếu đáp ứng một trong những điều kiện sau:

• Thuộc diện được tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ đại học chính quy của Bộ Giáo dục & Đào tạo năm 2017;
  • Tổng điểm 3 môn đạt từ 21 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên) trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường Đại học FPT;
  • Tổng điểm trung bình 3 môn trong 5 học kỳ liên tiếp ở THPT từ 21 điểm trở lên* xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường Đại học FPT.
  • Đạt giải cấp thành phố cuộc thi Violympic năm 2016, 2017.
  • Ngành Ngôn Ngữ Anh: Có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80 hoặc IELTS (Học thuật) từ 6.0 hoặc quy đổi tương đương;
  • Ngành Ngôn Ngữ Nhật: Có chứng chỉ tiếng Nhật JLPT từ N3 trở lên.

Hoàng Dung – Ytevietnam.edu.vn