Phương pháp chăm sóc da hiệu quả trong những ngày Tết

Ngày tết, bạn thường nạp rất nhiều thực ăn cũng như các loại nước có ga, đặc biệt chế độ sinh hoạt nghỉ dưỡng không hợp lý khiến da mặt bạn trở nên xấu xí. Đây là thời điểm bạn nên tận dụng những phương pháp chăm sóc da tự nhiên để khắc phục làn da đẹp mỗi ngày.

Làm sạch da mặt hằng ngày

Một trong những công đoạn cần thiết nhất để bảo vệ da là việc làm sạch da mặt mỗi ngày. Tốt nhất bạn nên dùng sữa rửa mặt để tấy sạch hết những nhờ bẩm và khói bụi bám trên da sau một ngày tiếp xúc với moi trường.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên thoa một ít nước dưỡng ẩm giúp làm dịu da sẽ khít lỗ chân lông và chăm sóc da mặt được tốt hơn mỗi ngày.

Một điều đáng chú ý trong việc làm đẹp làn da bạn nên thoa một ít kem dưỡng da ban đêm trước khi ngủ, giúp da nhanh chóng phục hồi căng da mặt trước những tác động của môi trường cũng như tuổi tác. Đặc biệt không nên rửa mặt bằng nước ấm vào những ngày lạnh như vậy khiến da bạn dễ dàng bị căng hơn.

Thực hiện chế độ ăn uống trong những ngày Tết

Dù là những ngày tết bạn cũng nên thực hiện chế độ ăn uống hợp lý, nhất là việc bổ sung nhiều rau xanh và các loại hoa quả, đặc biệt bạn nên chú ý tới các loại rau quả có chứa vitamin C. Bởi những dưỡng chất này không những giúp bạn làm đẹp da làm mờ các vết thâm nám, tránh thâm quầng mắt hiệu quả mang lại thẩm mỹ mắt và tăng cường sức đề kháng.

Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế những đồ ăn ngọt những loại thức ăn có tính kích thích, bởi những đồ ăn này khiến bạn bị làm hỏng cơ mặt, và đẩy nhanh quá trình lão hóa không những thế còn kiến bạn tăng cân mất kiểm soát.

Thực hiện các loại mặt nạ từ thiên nhiên

Các chuyên gia làm đẹp thẩm mỹ viện Hà Nội, khuyên bạn nên thực hiện các loại mặt nạ tự nhiên trong những ngày tết, rất đơn giản không cần quá phiền phức, mỗi tuần thực hiện một lần sẽ mang đến hiệu quả bất ngờ cho bạn.

Việc bạn đắp mặt nạ thường xuyên còn giúp da căng mịn, đồng thời bổ sung các chất dinh dưỡng và đẩy lùi các thành phần có hại cho da giúp da luôn tràn đầy sức sống.

Minh Giang –  Ytevietnam.edu.vn