Rụng tóc hói đầu sau nhiều năm chữa bằng cách nào?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Rụng tóc là bệnh tuy không nguy hiểm nhưng rất khó chữa, theo nghiên cứu mới nhất đã đưa ra cách chữa rụng tóc bằng liệu pháp cân bằng với hơn 80% trường hợp rụng tóc lâu năm hay hói đầu đã hoàn toàn bình phục.

chua-benh-dau-hoi-lau-nam-the-nao
Rụng tóc hói đầu chữa bằng cách nào?

Bệnh rụng tóc không nguy hiểm nhưng khó chữa

Bệnh rụng tóc tuy không nguy hiểm nhưng theo thầy thuốc tư vấn bệnh này rất khó chữa, từ trước đến này chưa có một liệu pháp nào có thể đảm bảo 100% chữa khỏi bệnh.

Rụng tóc có khá nhiều nguyên nhân như: thay đổi nguồn nước, do dầu gội đầu, dùng thuốc hay sau khi sinh nở… nhiều trường hợp do gen di truyền nhưng cũng có người không hề có nguyên nhân nào. Chính vì thế  rất khó xác định nguyên nhân để có những biện pháp điều trị phù hợp.

Cơ chế quá trình rụng tóc

Rụng tóc là quá trình rối loạn chuyển hóa ở các tuyến tiết ở dưới mỗi góc tóc. Tại đây nồng độ hormone tăng cao dẫn đến tăng tiết bã nhờn ở dưới nang tóc khiến cho nang tóc bị bít lại hô hấp kém chân tóc trở nên yếu đi và dễ rụng.

Những chân tóc đã rụng mà không hề mọc mới sau một thời gian nhất định sẽ teo đi, lâu dần da trầu trở nên bóng nhẵn và hậu quả hói đầu là điều hiển nhiên.

Chính vì vậy chúng ta cần biết rõ nguyên nhân của chứng rụng tóc hói đầu để có những phương pháp điều trị phù hợp.

phuong-phap-han-che-dung-toc
Phương pháp hạn chế rụng tóc và điều trị đầu hói

Phương pháp hạn chế rụng tóc và điều trị đầu hói

Nguyên nhân di truyền khó điều trị dứt điểm, nhưng để hạn chế tình trạng rụng tóc và hói đầu do các nguyên nhân khác các chuyên gia khuyến cáo bạn nên hạn chế hút thuốc lá, tránh những vật có thể hút tóc như máy ép tóc, uốn tóc, khi phơi nắng nên bảo vệ bằng mũ để tránh việc rụng tóc nhiều.

Ngoài việc tránh những tác động rụng tóc bạn cần bổ sung chế độ dinh dưỡng cho cơ thể như:

  • Bổ sung chế độ ăn uống đầy đủ vitamin và khoáng chất có trong hoa quả và rau xanh giúp tóc bóng khỏe.
  • Bổ sung nước đều đặn, cân bằng cuộc sống tranh những lo nghĩ làm phiền muộn bằng cách thư giãn tâm hồn và tập Yoga lấy lại sự tĩnh tâm.
  • Đặc biệt khi gội đầu không nên gãi quá mạnh, hạn chế sấy tóc ở nhiệt độ cao không đi ngủ khi tóc còn ướt như vậy sẽ gây tổn thương tóc và dễ gãy rụng.
  • Nên sử dụng dầu gội hợp với da đầu, hãu nhờ các chuyên gia tư vấn da đầu mình hợp với loại dầu gội nào để dưỡng tóc hợp lý.

Để điều trị bệnh hiệu quả bạn cần hiểu rõ nguyên nhân từ đó kết hợp với những phương pháp khoa học và chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý nhằm hạn chế nguy cơ rụng tóc đầu hói hiệu quả.

Hà Châu – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới