Sự nghiệp 84 lần hiến máu cứu người

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá nào)
Loading...

Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp mà nhiều người trong chúng ta đang thực hiện. Với nhiều người sợ hiến máu thì đó là điều rất kinh khủng, nhưng có người lâu lâu không hiến máu thì thấy thiếu thiếu một thứ gì đó trong người, câu chuyện hiến máu cứu người của anh Nguyễn Hữu Thuận tại Thành phố Hồ Chí Minh là một trong số đó.

Hiến máu cứu người là xuất phát từ tấm lòng

Anh Nguyễn Hữu Thuận, năm nay đã 43 tuổi, nhưng anh có 180 đơn vị máu cung cấp cho người bệnh. Hiện anh đang là nhân viên của đội quản lý trật tự đô thị quận 1, từ năm 18 tuổi, có bất cứ ai tìm đến xin hiến máu thì anh cũng giúp ngay.

tam-su-nghe-y1

Hiến máu cứu người là xuất phát từ tấm lòng

Sở dĩ anh Thuận cho máu nhiều lần như vậy, là do khi còn bé anh chứng kiến một người mẹ tất tưởi bế đứa con mất nhiều máu trên tay đi xin máu nhiều người nhưng không nhận được sự giúp đỡ, dẫn đến đứa bé lịm dần và mất trên tay người mẹ. Chứng kiến cảnh tượng đó, và nó luôn là hình ảnh day dứt trong đầu anh suốt một thời gian dài. Bởi vậy, muốn được hiến máu cứu người như một khát khao  thúc giục trong con người anh Thuận. Dù có làm nghề gì thì hiến máu cứu người cũng là điều mà anh Thuận sẽ coi như một công việc quan trọng để anh thực hiện trong suốt cuộc đời này.

Năm 18 tuổi, anh Thuận bắt đầu hiến máu giúp những bệnh nhân hiểm nghèo và trở thành đội trưởng đội hiến máu của phường Cầu Ông lãnh, quận 1. Khi nhiều người ở vào lứa tuổi của anh có những ước mơ cao sang, thì trong tâm hồn của chàng trai này là ước mơ được hiến máu của mình để cứu nhiều người.

Niềm hạnh phúc khi được hiến máu

Anh Thuận cho rằng “anh chỉ có máu là giàu nhất”, bởi vậy khi cho đi một đơn vị máu và nó đang chảy trong một người khác, là một phần quan trọng để cứu sống người đó là anh Thuận lại thấy hạnh phúc. Càng hạnh phúc hơn khi người đó lại gắn bó với mình trong cuộc sống.

tam-su-nghe-y

Niềm hạnh phúc khi được hiến máu

Như anh Lăng, người đầu tiên nhận được máu từ anh Thuận hiện nay đang sống khỏe mạnh và cũng là một người bạn thân thiết, chia sẻ với nhau mọi điều của cuộc sống.

Không chỉ tự mình hiến máu mà anh Thuận còn vận động nhiều người cùng hiến máu như mình, bởi nếu hiến máu nhiều thì càng có nhiều mảnh đời được cứu giúp.

Để hiến máu, thì cơ thể người phải khỏe mạnh, anh Thuận luôn luôn tìm cách giữ cho sức khỏe cũng như nhóm máu của mình được tốt nhất. Và với anh Thuận hiến máu là sự nghiệp mà anh sẽ phấn đấu suốt đời.

Cũng chính vì những đóng góp của anh Thuận, nhất là trong giai đoạn ngân hàng máu Việt Nam đang thiếu máu cung cấp cho bệnh nhân thì những tấm gương như anh Thuận cần được nhân rộng và phổ biến đến nhiều người.

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới