Tác dụng phụ của thuốc Alverine Citrate 40mg như thế nào?

Thuốc Alverine Citrate 40mg được sử dụng trong việc điều trị bệnh đường ruột. Vậy công dụng và tác dụng phụ của thuốc Alverine Citrate 40mg như thế nào?

Tác dụng phụ của thuốc Alverine Citrate 40mg như thế nào?

Công dụng của thuốc Alverin Citrate 40mg

Dược sĩ Đỗ Thị Thu, giảng viên liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, thuốc Alverin 40mg có tác dụng chống co thắt, giảm chứng sưng phù và cơn đau co thắt ở phần dạ dày dưới (vùng bụng).

Ngoài ra thuốc Alverin Citrate 40mg còn có thể được sử dụng để giúp làm giảm các cơn đau trong kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ nhờ tác động trên các cơ ở phần bụng dưới, giúp các cơ này giãn ra.

Các dạng và hàm lượng của thuốc Alverine Citrate 40mg: Hiện nay trên thị trường, thuốc Alverine Citrate 40mg có 2 loại dạng và hàm lượng là: viên nang 60 mg và 120 mg. Viên nang 120 mg có thêm chữ “Forte” sau tên biệt dược.

Liều dùng thuốc Alverine Citrate 40mg

Liều lượng sử dụng thuốc Alverin Citrate 40mg thông thường dành cho người lớn và trẻ em trên 12 tuổi là 60 – 120 mg, uống 1 – 3 lần/ngày phụ thuộc vào tình trạng bệnh.

Lưu ý không nên sử dụng thuốc này cho trẻ em dưới 12 tuổi, nếu bắt buộc sử dụng cần tham khảo ý kiến bác sĩ. Ngoài ra cũng có thể sử dụng thuốc Alverin Citrate 40mg chung với nước, dùng trước hoặc sau bữa ăn.

Hãy hỏi ý kiến bác sĩ tư vấn trước khi sử dụng thuốc để đảm bảo an toàn.

Liều dùng thuốc Alverine Citrate 40mg

Tác dụng phụ của thuốc Alverine Citrate 40mg.

Trong quá trình sử dụng thuốc Alverine Citrate 40mg, bạn có thể gặp phải một số tác dụng phụ không mong muốn như sau, cần cho bác sĩ biết nếu gặp phải những triệu chứng này:

• Khó thở, thở hụt hơi, thở khò khè, sưng mặt và các bộ phận khác trên cơ thể, các phản ứng dị ứng nghiêm trọng.
  • Cảm giác mệt mỏi hoặc choáng váng;
  • Vàng da và mắt, bởi vì tình trạng viêm gan.
  • Đau đầu; Các phản ứng dị ứng, bao gồm ngứa ngáy hoặc phát ban da.

Lưu ý trước khi sử dụng thuốc Alverin Citrate 40mg, người bệnh cần liệt kê những thuốc mình đang dùng (bao gồm cả thuốc được kê toa, không kê toa và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ điều trị kiểm tra.  Ngoài ra bệnh nhân tuyệt đối tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Trong quá trình sử dụng thuốc, nếu thấy những triệu chứng bất thường như trên, người bệnh cần ngưng sử dụng thuốc và đến ngay các bệnh viện, trung tâm, cơ sở Y tế để được các bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời.

Trên đây là một số thông tin tham khảo về thuốc Alverine Citrate 40mg, để đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ tư vấn và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Ytevietnam.edu.vn tổng hợp.