Thảo dược quý hỗ trợ điều trị bệnh lao phổi bạn nên biết

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 3,50 trong tổng số 5)
Loading...

Với các loại thảo dược tự nhiên ngay trong vườn nhà như cỏ nhọ nồi, cam thảo, xuyên tâm liên…nhưng lại có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh lao phổi cực kỳ hiệu quả. Vậy công dụng và cách làm những bài thuốc này như nào bạn đã biết chưa? hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Theo y học cổ truyền các loại Thảo dược quý hỗ trợ điều trị bệnh lao phổi rất tốt. Vì bệnh lao phổi thuộc phạm vi chứng phế lao. Và thảo dược trong những bài thuốc trị lao phổi thường hoàn toàn tự nhiên, dễ kiếm lại có tác dụng chống lại các trực khuẩn lao và một số vi khuẩn gây các bệnh về đường hô hấp khác như giảm ho, long đờm, kích thích miễn dịch và cầm máu cực kỳ hiệu nghiệm.
 Cam thảo vị thảo dược chữa bệnh lao phổi.
Cam thảo vị thảo dược chữa bệnh lao phổi.

10 loại thảo dược hỗ trợ điều trị bệnh lao phổi

  • Cỏ nhọ nồi:

Cây cỏ nhọ nồi thường mọc nhiều ở các vùng quê, cỏ có tác dụng kháng khuẩn, cầm máu, chống viêm Và loại cỏ này  được dùng trong một số bài thuốc trị lao phổi. Các làm bạn chỉ cần  dùng 20g cây nhọ nồi khô, dưới dạng thuốc sắc lên uống là được.

  • Bách hợp:

Theo các vị thuốc Nam, thì bách hợp được dùng trị lao phổi, hoặc các bệnh khác như ho có đờm, thổ huyết, viêm phế quản. Cách làm bài thuốc này cũng rất đơn giản bạn có thể dùng bách hợp tươi với liều 30g, giã và vắt lấy nước uống hàng ngày, hoặc không bạn có thể sắc nên uống.

  • Cam thảo bắc:

Trong cam thảo bắc có tác dụng kháng một số vi khuẩn gây bệnh rất tốt. Và Cam thảo được dùng trị bệnh lao phổi, ho và viêm phế quản. Bạn chỉ cần dùng ngày dùng 5 – 10 g dưới dạng thuốc sắc uống thay nước hàng ngày, hoặc có thể sử dụng cam thảo khô tán bột uống.

  •  Xuyên tâm liên:

Xuyên tâm liên hỗ trợ điều trị Bệnh lao phổi phổi rất hữu hiệu. Loại thảo dược này có tác dụng kháng khuẩn đối với trực khuẩn lao và một số vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm khác.

  • Bối mẫu:

Các chất có trong loại thảo dược này được nghiên cứu là có tác dụng ức chế ho. Nó được dùng theo kinh nghiệm cổ truyền để điều trị lao phổi thổ huyết, ho gà, viêm họng. Ngày dùng 4 – 12 g dưới dạng thuốc sắc hay có thể tán khô dùng thuốc bột.

  •  Đẳng sâm:

Rễ đẳng sâm có tác dụng bổ toàn thân, kích thích miễn dịch và làm giảm hội chứng suy giảm miễn dịch.

Nó được dùng làm thuốc tiêu đờm, trị ho, bổ toàn thân, cầm máu. Ngày dùng 16 – 20 g dưới dạng thuốc sắc, cao hoặc viên.

Ngọc trúc thảo dược hỗ trợ điều trị bênh lao phổi.

Ngọc trúc thảo dược hỗ trợ điều trị bênh lao phổi.

  • Mạch môn:

Theo thầy thuốc tư vấn thì trong mạch môn có tác dụng ức chế một số vi khuẩn gây bệnh hô hấp như: long đờm, chống viêm; dùng chữa ho khan, đặc biệt là chữa lao phổi nóng âm ỉ về chiều sốt cao. Ngày dùng 12 – 20 g dạng thuốc sắc uống thay nước.

  • Ngọc trúc:

Trong y học cổ truyền, ngọc trúc được dùng chữa ho khan khô khát, sốt nóng âm ỉ về đêm, mồ hôi trộm, hư lao. Ngày dùng 6 – 12 g dạng thuốc sắc.

Trên đây là một số bài thuốc từ Thảo dược quý hỗ trợ điều trị bệnh lao phổi hiệu quả, đơn giản, dễ làm lại đem lại hiệu quả tốt cho sưc khỏe của người bệnh. Mong rằng những kiến thức quý báu trong bài viết trên sẽ giúp bạn có thể áp dụng để phòng và chữa trị bệnh cho mọi thành viên trong gia đình tốt nhất.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới