Thời gian công bố điểm thi thử kỳ thi THPT Quốc gia 2017 tại Hà Nội

Để có thể đảm bảo thời gian công bố điểm thi thử kỳ thi THPT Quốc gia 2017 tại Hà Nội, bắt đầu từ hôm nay (23/03), Sở GD&ĐT Hà Nội đã ủy quyền cho 16 cụm trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn quận, huyện, thị xạ tiến hành chấm bài thi.

cong-bo-diem-thi

Điểm thi thử kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Mỗi cụm trường sẽ phân bổ giáo viên và máy chấm thi

Theo kế hoạch thì mỗi cụm trường sẽ tiến hành bố trí và sắp xếp giáo viên và các máy chấm thi để hoàn thành chấm 5 bài thi: Ngữ văn, Toán học, Khoa học tự nhiên, Ngoại ngữ, Khoa học xã hội của thí sinh.

Trao đổi về vấn đề sai sót xảy ra trong đề thi môn Toán học, ông Phạm Hữu Hoan (Trưởng phòng Giáo dục phổ thông – Sở GD&ĐT Hà Nội) cho biết: Phòng đã xin chỉ đạo của Ban giám đốc Sở về việc chấm thi bài thi môn Toán là coi như tất cả các em học sinh đều làm được câu sai sót về đề (sai câu 37 ở mã đề 015).

Đối với sai sót ở đề thi môn Hóa học trong đợt thi thử kỳ thi THPT Quốc gia 2017, sai câu 62- đề số 3 được giải thích rằng đây là do lỗi coppy trong quá trình in ấn gây ra. Nhận biết được sai sót sớm, ngay từ khi thí sinh chưa bắt đầu làm bài thi, phía Sở GD&DDT Hà Nội đã yêu cầu hội đồng thi nhắc nhở thí sinh không chọn đáp án C. Đáp án đúng của câu hỏi này nằm ở 1 trong 3 phương án còn lại. Do đó, sai sót này không ảnh hưởng đến kết quả bài thi.

thi-sinh-hoan-thanh-bai-thi

Kết quả thi thử THPT Quốc gia

Điểm thi sẽ phụ thuộc vào tốc độ chấm thi

Theo dự kiến thì thời gian công bố điểm thi thử kỳ thi THPT Quốc gia 2017 tại Hà Nội là vào ngày  27/03. Tuy nhiên, ông Phạm Hữu Hoan ((Trưởng phòng Giáo dục phổ thông – Sở GD&ĐT Hà Nội) cũng cho rằng: Tùy theo tốc độ chấm thi của từng cụm trường thì sẽ có thời gian công bố điểm thi từng nơi khác nhau. Kết quả thi sẽ được các cụm trường hoặc trường THPT công bố công khác để thí sinh biết được năng lực kiến thức bản thân của mình hiện tại đến đâu.

Kết quả bài thi thử kỳ thi THPT Quốc gia 2017 sẽ được phân tích, đánh giá và gửi số liệu về các trường THPT và các kênh thông tin để các trường và thầy cô giáo cũng như các bậc phụ huynh biết được năng lực của bản thân đến đâu để có phương hướng học tập đúng và chuẩn nhất.

Kỳ thi thử THPT Quốc gia 2017 diễn ra với mục đích giúp các em học sinh làm quen dần với hình thức trong quy chế tuyển sinh mới nên Sở GD&ĐT Hà Nội bắt buộc các trường THPT tuyệt đối không được lấy điểm thi thử vào điểm kiểm tra định kỳ theo quy định.

thi-thu-thpt

Kết quả kì thi thử THPT Quốc gia 2017

Trước đó, bắt đầu từ ngày 20 – 22/03, tất cả các em học sinh khối 12 tại Hà Nội đã tiến hành làm bài thi thử kỳ thi THPT Quốc gia 2017 với 5 môn là: Ngữ Văn, Toán, Khoa học tự nhiên, Ngoại Ngữ, Khoa học xã hội.

Hải Đường – Ytevietnam.edu.vn